రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
సంయుక్త సైనిక విన్యాసం "ఎక్సర్సైజ్ లామిటీ - 2024" కోసం సీషెల్స్కు బయలుదేరిన భారత సైనిక బృందం
17 MAR 2024 10:51AM by PIB Hyderabad
ఇండియన్ ఆర్మీ మరియు సీషెల్స్ డిఫెన్స్ ఫోర్సెస్ (ఎస్డీఎఫ్) మధ్య సంయుక్త మిలిటరీ ఎక్సర్సైజ్ “లామిటీ - 2024"
పదో ఎడిషన్లో పాల్గొనేందుకు ఇండియన్ ఆర్మీ బృందం ఈరోజు సీషెల్స్కు బయలుదేరింది. సంయుక్త యుద్ధ విన్యాసాలు సీషెల్స్లో 18-27 మార్చి 2024 వరకు నిర్వహించబడుతాయి. క్రియోల్ భాషలో 'లామిటీ ' అంటే 'ఫ్రెండ్షిప్'. ఇది ద్వైవార్షిక శిక్షణా కార్యక్రమం. 2001 నుండి సీషెల్స్లో నిర్వహించబడుతోంది. భారత సైన్యం యొక్క గూర్ఖా రైఫిల్స్ మరియు సీషెల్స్ డిఫెన్స్ ఫోర్సెస్ (ఎస్డీఎఫ్) నుండి 45 మంది సైనికులు ఈ విన్యాసంలో పాల్గొంటారు. శాంతి నిర్వహణ కార్యకలాపాలపై ఐక్యరాజ్యసమితి చార్టర్ యొక్క VII అధ్యాయం క్రింద సెమీ-అర్బన్ వాతావరణంలో ఉప-సంప్రదాయ కార్యకలాపాలలో పరస్పర చర్యను మెరుగుపరచడం విన్యాసం యొక్క లక్ష్యం. ఈ విన్యాసం శాంతి భద్రతల కార్యకలాపాల సమయంలో ఇరుపక్షాల మధ్య సహకారం మరియు పరస్పర చర్యను మెరుగుపరుస్తుంది. ఈ వ్యాయామం రెండు సైన్యాల మధ్య నైపుణ్యాలు, అనుభవాలు మరియు మంచి అభ్యాసాలను ఇచ్చిపుచ్చుకోవడంతో పాటు ద్వైపాక్షిక సైనిక సంబంధాలను కూడా పెంపొందిస్తుంది మరియు ప్రోత్సహిస్తుంది. సెమీ-అర్బన్ వాతావరణంలో ఎదురయ్యే సంభావ్య బెదిరింపులను తటస్థీకరించడం కోసం, కొత్త తరం పరికరాలు మరియు సాంకేతికతను దోపిడీ చేయడం, ప్రదర్శించడం కోసం ఇరుపక్షాలు సంయుక్తంగా శిక్షణ, ప్రణాళిక మరియు వ్యూహాత్మక కసరత్తుల శ్రేణిని అమలు చేస్తాయి. 10 రోజుల పాటు జరిగే ఉమ్మడి వ్యాయామంలో ఫీల్డ్ ట్రైనింగ్ వ్యాయామం, పోరాట చర్చలు, ఉపన్యాసాలు & ప్రదర్శనలు ఉంటాయి. ఇది రెండు రోజుల ధ్రువీకరణ విన్యాసాలతో ముగుస్తుంది. ఈ విన్యాసం పరస్పర అవగాహనను పెంపొందించడంలో మరియు ఉభయ సైనిక దళాల మధ్య భాగస్వామ్యాన్ని పెంపొందించడంలో గొప్పగా దోహదపడుతుంది. ఈ వ్యాయామం సహకార భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు రెండు వైపుల మధ్య ఉత్తమ అభ్యాసాలను పంచుకోవడంలోనూ సహాయపడుతుంది.

Ministry of Defence
INDIAN ARMY CONTINGENT DEPARTS FOR SEYCHELLES FOR JOINT MILITARY EXERCISE “EXERCISE LAMITIYE – 2024”
17 MAR 2024 10:51AM by PIB Delhi
Indian Army contingent departed for Seychelles today to participate in the Tenth edition of Joint Military Exercise “LAMITIYE-2024” between the Indian Army and Seychelles Defence Forces (SDF). The Joint Exercise will be conducted at Seychelles from 18-27 March 2024. ‘LAMITIYE’ meaning ‘Friendship’ in the Creole language is a biennial training event and has been conducted in Seychelles since 2001. 45 personnel each from the GORKHA RIFLES of the Indian Army and Seychelles Defence Forces (SDF) will participate in the exercise.
The aim of the Exercise is to enhance interoperability in Sub-conventional Operations in Semi-Urban environment under Chapter VII of the United Nations Charter on Peace Keeping Operations. The Exercise will enhance cooperation and interoperability between both the sides during Peace Keeping Operations. The exercise will also build and promote bilateral military relations in addition to exchanging skills, experiences and good practices between both armies
Both sides will jointly train, plan and execute a series of well-developed tactical drills for neutralization of likely threats that may be encountered in Semi-Urban environment, while exploiting and showcasing new-generation equipment and technology. The 10 days long Joint Exercise will include Field Training Exercise, combat discussions, lectures & demonstrations, which culminates with two days of Validation Exercise.
The exercise will contribute immensely in developing mutual understanding and magnify jointness between the troops of both the Armies. The Exercise will also foster collaborative partnership and help in sharing best practices between the two sides.