ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆ
16 MAR 2024 2:58PM by PIB Bengaluru
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ 'ವಿಕಸಿತ ಭಾರತ ಸಮೃದ್ಧ್ ಭಾರತ್' ದೃಷ್ಟಿಕೋನದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಮುಂದಾಗಿದ್ದು, ರೂ. 127.23 ಕೋಟಿ ರೂ. ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 12 ಸಂಸ್ಥೆಗಳಲ್ಲಿ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. 4200 ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಿಗೆ ಅವಕಾಶ ಒದಗಲಿದ್ದು, ಇದರಲ್ಲಿ 3150 ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಕರ್ನಾಟಕ ರಾಜ್ಯಕ್ಕೆ ಅನುಮೋದಿಸಲಾದ ಈ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುವ ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ಬೌದ್ಧಿಕ ಪ್ರಚೋದನೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಅನುಕೂಲಕರ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಒಂದು ಹೆಜ್ಜೆಯಾಗಿದೆ.
ಅಂತರ್ಗತ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯನ್ನು ಅಂಗೀಕರಿಸಿ, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸಮುದಾಯದ ಸ್ವತ್ತುಗಳಾಗಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು NEP 2020 ಗೆ ಬೆಂಬಲವಾಗಿ ಇದನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ವಿಕಸಿತ್ ಭಾರತ್‌ಗಾಗಿ ವಿಷನ್ 2047 ಗೆ ಅಲ್ಪಸಂಖ್ಯಾತ ವ್ಯವಹಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Minority Affairs
Approval accorded for infrastructure development in Karnataka
16 MAR 2024 2:58PM by PIB Delhi
In spirit with Honorable Prime Minister’s vision of 'Viksit Bharat-Samridh Bharat', the Ministry of Minority Affairs has taken a significant stride in infrastructure development in Karnataka by allocating Rs. 127.23 Crore for the development of Educational Infrastructure in 12 institutes. The institutes would cater to 4200 students out of which 3150 belong to minority population.
These facilities approved for the State of Karnataka are a step towards promoting education and ensuring provision of educational infrastructure for facilitating a conducive environment aiding in intellectual stimulation of the students.
Acknowledging the importance of inclusive and holistic infrastructure, the Educational infrastructure has been approved as community assets as a bridging step to aid in the national development as well as support for NEP 2020. This event signifies MoMA's commitment towards Vision 2047 for Viksit Bharat.