ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਪਾਲਨਪੁਰ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ 58 ਦੇ ਖੋਖਰਾ ਗੁਜਰਾਤ ਬਾਰਡਰ-ਵਿਜੈਨਗਰ-ਅੰਟਾਰਸੂਬਾ (Antarsuba) -ਮਾਥਾਸੁਰ ਰੋਡ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਲਈ 699.19 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਮਨਜ਼ੂਰ ਕੀਤੇ
15 MAR 2024 12:11PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਆਪਣੀ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਪਾਲਨਪੁਰ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ 58 ਦੇ ਖੋਖਰਾ ਗੁਜਰਾਤ ਬਾਰਡਰ-ਵਿਜੈਨਗਰ-ਅੰਟਾਰਸੂਬਾ (Antarsuba) -ਮਾਥਾਸੁਰ ਰੋਡ ਸੈਕਸ਼ਨ ਨੂੰ ਪੀਐੱਸ ਦੇ ਨਾਲ 2-ਲੇਨ ਵਿੱਚ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ ਲਈ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਸਲਾਨਾ ਅਧਾਰ ਦੇ ਤਹਿਤ 699.19 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ-58 ਗੁਜਰਾਤ ਅਤੇ ਰਾਜਸਥਾਨ ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਅੰਬਾਜੀ ਮੰਦਿਰ, ਉਦੈਪੁਰ, ਪੋਲੋ ਵਣ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪੁਰਾਤੱਤਵ ਸਮਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਟੂਰਿਸਟ ਸਥਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਜੋੜਦਾ ਹੈ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ-58 ਦੇ ਇਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦਾ ਸਿੰਗਲ/ਟੂ ਲੇਨ ਰੋਡ ਨੂੰ ਪੀਐੱਸ ਦੇ ਨਾਲ 2 ਲੇਨ ਵਿੱਚ ਅੱਪਗ੍ਰੇਡ ਕਰਨ ਦਾ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ਪਹਾੜੀ ਖੇਤਰਾਂ ਤੋਂ ਲੰਘਣ ਵਾਲੇ 14 ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਰੀਅਲਾਈਨਮੈਂਟ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਬਿਹਤਰ ਸੰਪਰਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs 699.19 crore for upgrading Khokhra Gujarat Border – Vijayanagar – Antarsuba – Mathasur Road section of National Highway 58 in Palanpur , Gujarat
15 MAR 2024 12:11PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a post said for upgrading Khokhra Gujarat Border – Vijayanagar – Antarsuba – Mathasur Road section of National Highway 58 in Palanpur district of Gujarat to 2-lane with PS(paved shoulder) Rs 699.19 crore has been sanctioned under Hybrid Annuity Mode.
Shri Gadkari said National Highway-58 connects Gujarat and Rajasthan and also connects Ambaji Temple, Udaipur, Polo Forest and other archaeological monuments and various tourist places. This section of National Highway 58 is proposed to upgrade the existing single/two lane road to 2 lanes with PS and involves realignment in 14 stretches passing through hilly terrain. The project will provide better connectivity and boost economic activities in the region.