கனரகத் தொழில்கள் அமைச்சகம்
மின்சார வாகனங்களை உற்பத்தி செய்யும் இடமாக இந்தியாவை மேம்படுத்த மின்சார வாகனக் கொள்கைக்கு மத்திய அரசு ஒப்புதல்
15 MAR 2024 2:26PM by PIB Chennai
இந்தியாவை மின்சார வாகனங்களை செய்யும் இடமாக ஊக்குவிப்பதற்கான திட்டத்திற்கு மத்திய அரசு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது, இதன் மூலம் சமீபத்திய தொழில்நுட்பத்துடன் கூடிய மின்சார வாகனங்களை உள்நாட்டிலேயே தயாரிக்க முடியும். புகழ்பெற்ற உலகளாவிய மின்சார வாகன உற்பத்தியாளர்களால் மின்னணு-வாகன உற்பத்தித் துறையில் முதலீடுகளை ஈர்க்கும் வகையில் இந்த கொள்கை வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது.
இது இந்திய நுகர்வோருக்கு சமீபத்திய தொழில்நுட்பத்திற்கான அணுகலை வழங்கும், இந்தியாவில் உருவாக்குவோம் முன்முயற்சியை ஊக்குவிக்கும், மின்சார வாகன நிறுவனங்களிடையே ஆரோக்கியமான போட்டியை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் மின்சார வாகன சூழல் அமைப்பை வலுப்படுத்தும், இது அதிக அளவு உற்பத்தி, குறைந்த உற்பத்தி செலவு, கச்சா எண்ணெய் இறக்குமதியைக் குறைக்கும், வர்த்தக பற்றாக்குறையைக் குறைக்கும், காற்று மாசுபாட்டைக் குறைக்கும், குறிப்பாக நகரங்களில், மற்றும் சுகாதாரம் மற்றும் சுற்றுச்சூழலில் சாதகமான தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்.
தேவையான குறைந்தபட்ச முதலீடு: ரூ 4150 கோடி அதிகபட்ச முதலீட்டிற்கு வரம்பு இல்லை
உற்பத்திக்கான காலக்கெடு: இந்தியாவில் உற்பத்தி ஆலைகளை அமைப்பதற்கும், மின்சார வாகனங்களின் வணிக உற்பத்தியைத் தொடங்குவதற்கும், அதிகபட்சமாக 5 ஆண்டுகளுக்குள் 50% உள்நாட்டு மதிப்பு கூட்டலை எட்டுவதற்குமான காலக்கெடு.
உற்பத்தியின் போது உள்நாட்டு மதிப்பு கூட்டல்: 3வதுஆண்டில் 25% மற்றும் 5-வது ஆண்டில் 50% உள்ளூர்மயமாக்கல் நிலையை அடைய வேண்டும்
15% சுங்க வரி 5 வருட காலத்திற்கு பொருந்தும், சிஐஎஃப் மதிப்பு 35,000 டாலர் அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட வாகனங்கள் அனுமதிக்கப்படும்
இறக்குமதிக்கு அனுமதிக்கப்பட்ட மின்சார வாகனங்களின் மொத்த எண்ணிக்கை, அதிகபட்சம் 6,484 கோடி (உற்பத்தியோடு இணைந்த ஊக்கத் தொகைத் திட்டத்தின் கீழ் ஊக்கத்தொகைக்கு சமம்) கைவிடப்பட்ட மொத்த வரி அல்லது செய்யப்பட்ட முதலீடு, எது குறைவோ அதன் மூலம் தீர்மானிக்கப்படும்.
இந்த திட்டத்தின் கீழ் ஆண்டுக்கு 8,000 மின்சார வாகனங்களுக்கு மேல் இறக்குமதி செய்ய அனுமதிக்கப்படாது. பயன்படுத்தப்படாத வருடாந்திர இறக்குமதி வரம்புகளை எடுத்துச் செல்ல அனுமதிக்கப்படும்.
நிறுவனத்தால் செய்யப்பட்ட முதலீட்டு உறுதிப்பாடு கைவிடப்பட்ட சுங்க வரிக்கு பதிலாக வங்கி உத்தரவாதத்தால் ஆதரிக்கப்பட வேண்டும்.
டி.வி.ஏ மற்றும் திட்ட வழிகாட்டுதல்களின் கீழ் வரையறுக்கப்பட்ட குறைந்தபட்ச முதலீட்டு அளவுகோல் அடையாத பட்சத்தில் வங்கி உத்தரவாதம் செயல்படுத்தப்படும்.

Ministry of Heavy Industries
Government approves E-Vehicle policy to Promote India as a Manufacturing Destination for e-vehicles
Companies that setup manufacturing facilities for e-vehicles will be allowed limited imports of cars at lower customs duty
Such companies will have to set up manufacturing facilities in India in 3 years and attain a localization level of 50% by the 5th year
15 MAR 2024 2:26PM by PIB Delhi
The Government of India has approved a scheme to promote India as a manufacturing destination so that e-vehicles with the latest technology can be manufactured in the country. The policy is designed to attract investments in the e-vehicle space by reputed global EV manufacturers.
This will provide Indian consumers with access to latest technology, boost the Make in India initiative, strengthen the EV ecosystem by promoting healthy competition among EV players leading to high volume of production, economies of scale, lower cost of production, reduce imports of crude Oil, lower trade deficit, reduce air pollution, particularly in cities, and will have a positive impact on health and environment.
The policy entails the following: -
• Minimum Investment required: Rs 4150 Cr (∼USD 500 Mn)
• No limit on maximum Investment
• Timeline for manufacturing: 3 years for setting up manufacturing facilities in India, and to start commercial production of e-vehicles, and reach 50% domestic value addition (DVA) within 5 years at the maximum.
• Domestic value addition (DVA) during manufacturing: A localization level of 25% by the 3rd year and 50% by the 5th year will have to be achieved
• The customs duty of 15% (as applicable to CKD units) would be applicable for a period of 5 years
• Vehicle of CIF value of USD 35,000 or above will be permissible
• The total number of EV allowed for import would be determined by the total duty foregone or investment made, whichever is lower, subject to a maximum of ₹6,484 Cr (equal to incentive under PLI scheme).
• Not more than 8,000 EVs per year would be permissible for import under this scheme. The carryover of unutilized annual import limits would be permitted.
• The Investment commitment made by the company will have to be backed up by a bank guarantee in lieu of the custom duty forgone
• The Bank guarantee will be invoked in case of non-achievement of DVA and minimum investment criteria defined under the scheme guidelines.
Link of Gazette Notification of E- Vehicle Policy