Ministry of Heavy Industries
Government approves E-Vehicle policy to Promote India as a Manufacturing Destination for e-vehicles
Companies that setup manufacturing facilities for e-vehicles will be allowed limited imports of cars at lower customs duty
Such companies will have to set up manufacturing facilities in India in 3 years and attain a localization level of 50% by the 5th year
15 MAR 2024 2:26PM by PIB Delhi
The Government of India has approved a scheme to promote India as a manufacturing destination so that e-vehicles with the latest technology can be manufactured in the country. The policy is designed to attract investments in the e-vehicle space by reputed global EV manufacturers.
This will provide Indian consumers with access to latest technology, boost the Make in India initiative, strengthen the EV ecosystem by promoting healthy competition among EV players leading to high volume of production, economies of scale, lower cost of production, reduce imports of crude Oil, lower trade deficit, reduce air pollution, particularly in cities, and will have a positive impact on health and environment.
The policy entails the following: -
• Minimum Investment required: Rs 4150 Cr (∼USD 500 Mn)
• No limit on maximum Investment
• Timeline for manufacturing: 3 years for setting up manufacturing facilities in India, and to start commercial production of e-vehicles, and reach 50% domestic value addition (DVA) within 5 years at the maximum.
• Domestic value addition (DVA) during manufacturing: A localization level of 25% by the 3rd year and 50% by the 5th year will have to be achieved
• The customs duty of 15% (as applicable to CKD units) would be applicable for a period of 5 years
• Vehicle of CIF value of USD 35,000 or above will be permissible
• The total number of EV allowed for import would be determined by the total duty foregone or investment made, whichever is lower, subject to a maximum of ₹6,484 Cr (equal to incentive under PLI scheme).
• Not more than 8,000 EVs per year would be permissible for import under this scheme. The carryover of unutilized annual import limits would be permitted.
• The Investment commitment made by the company will have to be backed up by a bank guarantee in lieu of the custom duty forgone
• The Bank guarantee will be invoked in case of non-achievement of DVA and minimum investment criteria defined under the scheme guidelines.
Link of Gazette Notification of E- Vehicle Policy

భారీ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ-వాహనాల తయారీ గమ్యస్థానంగా భారతదేశాన్ని ప్రోత్సహించడానికి ప్రభుత్వం ఈ-వాహన విధానాన్ని ఆమోదించింది
ఈ-వాహనాల కోసం తయారీ సౌకర్యాలను స్థాపించే కంపెనీలు తక్కువ కస్టమ్స్ సుంకంతో కార్ల పరిమిత దిగుమతులకు అనుమతించబడతాయి
అటువంటి కంపెనీలు 3 సంవత్సరాలలో భారతదేశంలో తయారీ సౌకర్యాలను ఏర్పాటు చేసుకోవాలి మరియు 5వ సంవత్సరం నాటికి 50% స్థానికీకరణ స్థాయిని చేరుకోవాలి.
15 MAR 2024 2:26PM by PIB Hyderabad
భారతదేశాన్ని ఈ-వాహనాల తయారీ గమ్యస్థానంగా ప్రోత్సహించే పథకానికి భారత ప్రభుత్వం ఆమోదం తెలిపింది, తద్వారా దేశంలో అత్యాధునిక సాంకేతికతతో ఇ-వాహనాలను తయారు చేయవచ్చు. ప్రపంచ ప్రఖ్యాత ఈ వీ తయారీదారులచే ఈ-వాహన రంగంలో పెట్టుబడులను ఆకర్షించడానికి ఈ విధానం రూపొందించబడింది.
ఇది భారతీయ వినియోగదారులకు అత్యాధునిక సాంకేతిక పరిజ్ఞానానికి ప్రాప్యతను అందిస్తుంది, మేక్ ఇన్ ఇండియా చొరవను పెంచుతుంది, ఈ వీ కంపెనీల మధ్య ఆరోగ్యకరమైన పోటీని ప్రోత్సహించడం ద్వారా ఈ వీ పర్యావరణ వ్యవస్థను బలోపేతం చేస్తుంది, ఇది అధిక పరిమాణంలో ఉత్పత్తి, ఆర్థిక వ్యవస్థలు, తక్కువ ఉత్పత్తి వ్యయం, ముడి చమురు దిగుమతులను తగ్గిస్తుంది. తక్కువ వాణిజ్య లోటు, వాయు కాలుష్యాన్ని తగ్గించడం, ముఖ్యంగా నగరాల్లో, ఆరోగ్యం మరియు పర్యావరణంపై సానుకూల ప్రభావం చూపుతుంది.
విధానం కింది వాటిని కలిగి ఉంటుంది: -
కనీస పెట్టుబడి అవసరం: రూ 4150 కోట్లు (∼యూ ఎస్ డాలర్ 500 మిలియన్)
గరిష్ట పెట్టుబడిపై పరిమితి లేదు
తయారీ కోసం కాలక్రమం: భారతదేశంలో తయారీ సౌకర్యాలను ఏర్పాటు చేయడానికి మరియు ఈ-వాహనాల వాణిజ్య ఉత్పత్తిని ప్రారంభించడానికి 3 సంవత్సరాలు మరియు గరిష్టంగా 5 సంవత్సరాలలోపు 50% దేశీయ విలువ జోడింపు (డీ వీ ఏ )కి చేరుకోవచ్చు.
తయారీ సమయంలో దేశీయ విలువ జోడింపు (డీ వీ ఏ): 3వ సంవత్సరం నాటికి 25% మరియు 5వ సంవత్సరం నాటికి 50% స్థానికీకరణ స్థాయిని సాధించాలి.
5 సంవత్సరాల కాలానికి 15% కస్టమ్స్ సుంకం (సీ డీ కే యూనిట్లకు వర్తిస్తుంది) వర్తిస్తుంది
యూ ఎస్ డాలర్ 35,000 లేదా అంతకంటే ఎక్కువ సీ ఐ ఎఫ్ విలువ కలిగిన వాహనాలు అనుమతించబడతాయి
దిగుమతికి అనుమతించబడిన మొత్తం ఈ వీ ల సంఖ్య మొత్తం సుంకం లేదా చేసిన పెట్టుబడి ద్వారా ఏది తక్కువైతే అది గా నిర్ణయించబడుతుంది, అది గరిష్టంగా ₹6,484 కోట్లు (పీ ఎల్ ఐ పథకం కింద ప్రోత్సాహకానికి సమానం).
ఈ పథకం కింద సంవత్సరానికి 8,000 కంటే ఎక్కువ ఈ వీ లు దిగుమతి చేసుకోవడానికి అనుమతించబడవు. ఉపయోగించని వార్షిక దిగుమతి పరిమితుల తదుపరి ఏడాదికి కొనసాగింపుకు అనుమతించబడుతుంది.
కంపెనీ ప్రకటించిన పెట్టుబడిని కస్టమ్ డ్యూటీకి బదులు బ్యాంక్ గ్యారెంటీ ద్వారా బ్యాకప్ చేయాలి.
పథకం మార్గదర్శకాల ప్రకారం నిర్వచించబడిన డీ వీ ఏ మరియు కనీస పెట్టుబడి ప్రమాణాలను సాధించని పక్షంలో బ్యాంక్ గ్యారెంటీని మార్చుకోవటం జరుగుతుంది.
ఈ- వాహన విధానం యొక్క గెజిట్ నోటిఫికేషన్ లింక్