ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ ಹಾಸನ ಜಿಲ್ಲೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಹೆದ್ದಾರಿ-373ರ ಯಡೇಗೌಡನಹಳ್ಳಿಯಿಂದ ಅರ್ಜುನಹಳ್ಳಿ ಭಾಗದ ಚತುಷ್ಪಥಕ್ಕೆ 576.22 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.
15 MAR 2024 11:31AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ರಸ್ತೆ ಸಾರಿಗೆ ಮತ್ತು ಹೆದ್ದಾರಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ನಿತಿನ್ ಗಡ್ಕರಿ ಅವರು ಕರ್ನಾಟಕದಲ್ಲಿ, ಹಾಸನ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಎನ್ ಎಚ್-373ರ 22.3 ಕಿಲೋಮೀಟರ್ ಉದ್ದದ ಯಡೇಗೌಡನಹಳ್ಳಿಯಿಂದ ಅರ್ಜುನಹಳ್ಳಿ ಭಾಗದ ಚತುಷ್ಪಥಕ್ಕೆ ₹576.22 ಕೋಟಿ ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ ಎಕ್ಸ್ ಪೋಸ್ಟಿನಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಚಿಕ್ಕಮಗಳೂರು, ಬೇಲೂರು, ಹಳಿಬೀಡು ಮತ್ತು ಶ್ರವಣಬೆಳಗುಳದಂತಹ ಜನಪ್ರಿಯ ಪ್ರವಾಸಿ ತಾಣಗಳಿಗೆ ಈ ಕಾರಿಡಾರ್ ಪ್ರಮುಖ ಕೊಂಡಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಗಡ್ಕರಿ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಯೋಜನೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನವು ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಇದು ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮವನ್ನು ಮತ್ತು ಈ ಪ್ರದೇಶದೊಳಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಉದ್ಯಮಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs 576.22 Crore for 4-laning of Yedegowdanahalli to Arjunahalli segment of NH-373 in Hassan district in Karnataka
15 MAR 2024 11:31AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a post said in Karnataka, an allocation of ₹576.22 Crore has been sanctioned for the 4-laning of the Yedegowdanahalli to Arjunahalli segment of NH-373 in Hassan district, spanning 22.3 kilometers.
Shri Gadkari said this corridor serves as a vital link to renowned tourist destinations such as Chikamagaluru, Belur, Halebeedu, and Shravanabelagola. The project's implementation promises enhanced connectivity, poised to invigorate tourism and stimulate economic endeavors within the region.