రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
ఒడిశాలోని సంబల్‌పూర్ జిల్లాలో జాతీయ రహదారి ప్రాజెక్టుల కోసం 374.17 కోట్లు విడుదల చేసిన శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
12 MAR 2024 12:44PM by PIB Hyderabad
ఒడిశా లో ఈపిసీ విధానంలో అయింతపల్లి జంక్షన్ వద్ద 3.5 కి.మీ పొడవునా 6-లేన్ ఫ్లైఓవర్ , సంబల్పూర్ జిల్లా, ఒడిశాలోని జాతీయ రహదారి -53 (గతంలో జాతీయ రహదారి -6) పై 2-లేన్ ఆర్ఓబి (LHS) నిర్మాణానికి రూ. 374.17 కోట్లు విడుదల చేసినట్లు కేంద్ర రోడ్డు రవాణా , రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఒక పోస్ట్‌లో తెలిపారు.
ఐంతపాలి చౌక్ వద్ద భారీ ట్రాఫిక్ రద్దీని తగ్గించడానికి ప్రతిపాదిత 6-లేన్ ఫ్లైఓవర్ నిర్మాణం జరుగుతుందని ఆయన చెప్పారు.ప్రాజెక్టులో భాగంగా 2-లేన్ ఆర్ఓబి ని నిర్మిస్తారు. గతంలో జాతీయ రహదారి -53లో టెలిబానీ-సంబల్‌పూర్ 4-లానింగ్ ప్రాజెక్ట్ నుండి మినహాయించారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs. 374.17crore forNational Highway projects in Sambalpur district, Odisha
12 MAR 2024 12:44PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari in a post said, in Odisha, an allocation of Rs. 374.17 crore has been sanctioned for the construction of a 3.5 Km long 6-lane flyover at Ainthapalli junction and a 2-lane ROB (LHS) on NH-53 (formerly NH-6) in the Sambalpur district, Odisha, utilizing the EPC mode.
He said,the proposed 6-lane flyover aims to alleviate heavy traffic congestion at Ainthapali Chowk. Additionally, the project incorporates the construction of a 2-lane ROB, previously excluded from the Teleibani-Sambalpur 4-lanning project on NH-53.