Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs. 374.17crore forNational Highway projects in Sambalpur district, Odisha
12 MAR 2024 12:44PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari in a post said, in Odisha, an allocation of Rs. 374.17 crore has been sanctioned for the construction of a 3.5 Km long 6-lane flyover at Ainthapalli junction and a 2-lane ROB (LHS) on NH-53 (formerly NH-6) in the Sambalpur district, Odisha, utilizing the EPC mode.
He said,the proposed 6-lane flyover aims to alleviate heavy traffic congestion at Ainthapali Chowk. Additionally, the project incorporates the construction of a 2-lane ROB, previously excluded from the Teleibani-Sambalpur 4-lanning project on NH-53.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
ஒடிசாவின் சம்பல்பூர் மாவட்டத்தில் தேசிய நெடுஞ்சாலை திட்டங்களுக்கு ரூ.374.17 கோடி ஒதுக்கீடு: நிதின் கட்கரி ஒப்புதல்
12 MAR 2024 12:44PM by PIB Chennai
மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் நிதின் கட்கரி வெளியிட்டுள்ள அறிக்கையில், "ஒடிசாவில், ஒடிசா மாநிலம் சம்பல்பூர் மாவட்டத்தில் ஐந்தப்பள்ளி சந்திப்பில் 3.5 கி.மீ நீளமுள்ள 6 வழி மேம்பாலம் மற்றும் ஒடிசா மாநிலம் சம்பல்பூர் மாவட்டத்தில் தேசிய நெடுஞ்சாலை எண் 53-ல் (முன்னர் என்.எச்-6) இருவழி மேம்பாலம் (எல்.எச்.எஸ்) அமைக்க ரூ.374.17 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது.
அய்ந்தபாலி சௌக்கில் கடும் போக்குவரத்து நெரிசலை குறைக்கும் நோக்கில் 6 வழிச்சாலை மேம்பாலம் அமைக்க திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. கூடுதலாக, இந்த திட்டம் 2-வழி ROB கட்டுமானத்தை உள்ளடக்கியது, முன்பு NH-53 இல் தெலிபானி-சம்பல்பூர் 4-லேனிங் திட்டத்திலிருந்து விலக்கப்பட்டது.