రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
కర్ణాటకలోని బళ్లారి మరియు అనంతపూర్ జిల్లాల మీదుగా 13.087 కి.మీ విస్తరించి ఉన్న జాతీయ రహదారి 150 ఏ కోసం రూ. 626.01కోట్లు శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ మంజూరు చేశారు.
12 MAR 2024 12:46PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా & రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఒక పోస్ట్‌లో, కర్ణాటకలో బళ్లారి మరియు అనంతపూర్ జిల్లాల మీదుగా 13.087 కి.మీ విస్తరించి ఉన్న జాతీయ రహదారి 150 ఏ లోని బళ్లారి నుండి బైరాపూర్ సెక్షన్‌ను కలుపుతూ బళ్లారి బైపాస్ యొక్క 4-లేనింగ్ పూర్తి చేయడానికి రూ. 626.01 కోట్లు మంజూరు చేయబడ్డాయని తెలిపారు.
ఇది బళ్లారి పట్టణంలో ట్రాఫిక్ రద్దీని తగ్గించడం, తద్వారా రహదారి భద్రతను పెంపొందించడం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నట్లు ఆయన తెలిపారు. హోస్పేట్ నుండి బళ్లారి వరకు విశాలమైన ప్రాజెక్ట్‌లో భాగంగా దక్షిణం వైపు 28కిమీ బైపాస్ ఇప్పటికే పురోగతిలో ఉంది.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs. 626.01crore for National Highway 150A, spanning 13.087 Km across Bellary and Ananthpur districts, Karnataka
12 MAR 2024 12:46PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari in a post said, in Karnataka, an allocation of Rs. 626.01 crore has been sanctioned for the completion of the 4-laning of the Bellary Bypass, encompassing the Bellary to Byrapur Section of National Highway 150A, spanning 13.087 Km across Bellary and Ananthpur districts.
He said,this initiative aims to alleviate traffic congestion in Bellary town, subsequently enhancing road safety. Additionally, a 28Km Bypass on the southern side is already in progress as part of the broader Hospet to Bellary project.