రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
జార్ఖండ్‌లోని ఖుంటిలో రూ.2500 విలువైన రెండు వరుసల జాతీయ రహదారుల ప్రాజెక్ట్‌ల ఆధునికీకరణకు శంకుస్థాపన
- శంకుస్థాపన పనులను ప్రారంభించిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
11 MAR 2024 12:23PM by PIB Hyderabad
ఆధునిక మౌలిక సదుపాయాలను నిర్మించడం ద్వారా జార్ఖండ్ అభివృద్ధికి ఊపునిస్తూ, నిన్న ఏర్పాటు చేసిన కార్యక్రమంలో జార్ఖాన్లోని ఖుంటిలో రూ.2500 కోట్ల రూపాయల కంటే ఎక్కువ వ్యయంతో రెండు జాతీయ రహదారుల ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన చేసినట్టు కేంద్ర రోడ్డు రవాణా & రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఒక పోస్ట్ వెల్లడించారు. శ్రీ అర్జున్ ముండా, సీనియర్ నాయకుడు శ్రీ కరియా ముండా, పార్లమెంటు సభ్యుడు శ్రీ సుదర్శన్ భగత్ మరియు ఇతర ప్రముఖుల సమక్షంలో పనులకు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా ఆయన శంకుస్థాపన చేశారు. ఈరోజు శంకుస్థాపన చేసిన ప్రాజెక్టులలో తుపుదన నుండి కుండియాబర్తోలి సెక్షన్ (ఖుంటి బైపాస్తో సహా) 4-లేనింగ్ నిర్మాణం మరియు బీరో నుండి ఖుంటి సెక్షన్ వరకు విస్తరించడం మరియు అప్గ్రేడేషన్ చేయడం తదితర పనులు ఇందులో ఉన్నాయి. బెరో నుండి ఖుంటి సెక్షన్ను నిర్మించడం వల్ల ట్రాఫిక్కు ఇబ్బంది తగ్గించడంతో పాటు చుట్టుపక్కల ప్రాంతాల అభివృద్ధికి దోహదం చేస్తుంది. ఖాంటి బైపాస్‌ నిర్మాణం వల్ల స్థానిక ఉత్పత్తులు మార్కెట్లోకి చేరడం సులభతరం అవుతుంది, దీని వల్ల ఈ ప్రాంతం ఆర్థికంగా, సామాజికంగా అభివృద్ధి చెందుతుంది.ఈ ప్రాజెక్టుల మూలంగా సమయం మరియు ఇంధనాన్ని ఆదా చేస్తాయి, దీనివల్ల కాలుష్యం తగ్గుతుంది. ఆధునిక మరియు అధిక నాణ్యత గల రహదారులు సులభమైన మరియు సురక్షితమైన రవాణాను నిర్ధారిస్తాయి. ఆర్థిక కార్యకలాపాలను ప్రోత్సహం లభిస్తుంది, ఉపాధి, వ్యవస్థాపకతలకు అవకాశాలు కల్పిస్తాయని మంత్రి తెలిపారు.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari lays foundation stone of upgradation of 2 lane National Highway projects worth Rs.2500 crore in Khunti, Jharkhand
11 MAR 2024 12:23PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari in a post said, giving impetus to the development of Jharkhand by building modern infrastructure, laid foundation stone of two National Highway projects at a cost of more than Rs 2500 crore in a program organized yesterday in Khunti, Jharkhans. He laid the foundation stone through video conferencing in the presence of Union Minister Shri Arjun Munda, senior leader Shri Kariya Munda, Shri Sudarshan Bhagat, Member of Parliament and other dignitaries.
He said, the projects whose foundation stone was laid today include construction of 4-laning of Tupudana to Kundiabartoli section (including Khunti bypass) and widening and upgradation of Bero to Khunti section. The construction of Bero to Khunti section will ease the traffic and will boost the development of the surrounding areas. The construction of Khanti Bypass will make it easier for local products to reach the market, which will boost the economic and social development of the area.
These projects will save time and fuel, which will reduce pollution. Modern and high quality roads will ensure easy and safe transportation. Economic activities will be encouraged and opportunities for employment and entrepreneurship will be created, the Minister added.