சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
அருணாச்சல பிரதேச தேசிய நெடுஞ்சாலை 913-ல் 265.49 கி.மீ நீளமுள்ள 8 தொகுப்புகளை கட்டுவதற்கு ரூ.6621.62 கோடிக்கு நிதின் கட்கரி ஒப்புதல் அளித்துள்ளார்
12 MAR 2024 12:42PM by PIB Chennai
இது தொடர்பாக மத்திய சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் துறை அமைச்சர் நிதின் கட்கரி வெளியிட்டுள்ள அறிக்கையில், "அருணாச்சலப் பிரதேசத்தில், எல்லைப்புற நெடுஞ்சாலை என பெயரிடப்பட்டுள்ள தேசிய நெடுஞ்சாலை-913-ல் எட்டு தொகுப்புகளை அமைக்க ரூ.6621.62 கோடி ஒதுக்கீடு செய்யப்பட்டுள்ளது. இந்த ஒருங்கிணைந்த திட்டம் 265.49 கி.மீ. நீளமுடையது.
ஹுரி-தலிஹா பிரிவை உள்ளடக்கிய தொகுப்பு 1, 3 & 5, பித்த-மிகிங் பிரிவை நிவர்த்தி செய்யும் இரண்டு தொகுப்புகள், கர்சங்-மாயோ-காந்திகிராம்-விஜயநகர் பிரிவை நிர்வகிக்கும் தொகுப்பு 2 & 4 மற்றும் போம்டிலா-நஃப்ரா-லாடா பிரிவை மையமாகக் கொண்ட தொகுப்பு 1 ஆகியவை இந்த முன்முயற்சியில் அடங்கும் என்று அவர் கூறினார்.
இந்த நெடுஞ்சாலை சாலைகளை மேம்படுத்துவதன் மூலம், எல்லைப் பகுதிகளுக்கான இணைப்பை மேம்படுத்தி, இந்தப் பிராந்தியத்தில் சமூகப் பொருளாதார வளர்ச்சி அதிகரிக்கும் என்று அமைச்சர் கூறினார். எல்லைப்புற நெடுஞ்சாலையின் சுருக்கம் இடம்பெயர்வைக் கட்டுப்படுத்தும் மற்றும் அருணாச்சல பிரதேசத்தின் எல்லைப் பகுதிகளை நோக்கி தலைகீழ் இடம்பெயர்வை எளிதாக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.
கூடுதலாக, இந்த நீளங்கள் குறிப்பிடத்தக்க ஆற்றுப் படுகைகளை இணைக்கும் அத்தியாவசிய சாலை உள்கட்டமைப்பை நிறுவுவதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, இதன் மூலம் மாநிலத்திற்குள் எண்ணற்ற நீர்மின் திட்டங்களை உருவாக்க முடிகிறது. பெரும்பான்மையாக உள்ள இந்த பசுமைவெளி சாலை, மேல் அருணாச்சலப் பிரதேசத்தின் மக்கள் வசிக்காத மற்றும் மக்கள் தொகை குறைவாக உள்ள பகுதிகளை இணைக்கும் வகையில் வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது, இது சுற்றுலாவுக்கு உகந்ததாக அமைகிறது மற்றும் எதிர்காலத்தில் சுற்றுலா நடவடிக்கைகள் அதிகரிக்கும் காரணமாக போக்குவரத்து கணிசமாக அதிகரிக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது என்று அமைச்சர் மேலும் கூறினார்.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari sanctions Rs. 6621.62crore for construction of 265.49 Km of eight packages on National Highway-913, Arunachal Pradesh
12 MAR 2024 12:42PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari in a post said, in Arunachal Pradesh, an allocation of Rs. 6621.62 crore has been sanctioned for the construction of eight packages on National Highway-913, designated as the Frontier Highway, transitioning to an Intermediate Lane configuration using the EPC mode. This comprehensive project spans a total length of 265.49 Km.
He said, encompassed within this initiative are Package 1, 3 & 5 covering the Huri-Taliha section, two packages addressing the Bile-Migging Section, Package 2 & 4 managing the Kharsang-Maio-Gandhigram-Vijaynagar section, and Package 1 focusing on the Bomdila-Nafra-Lada section.
The Minister said, the development of these highway stretches holds promise for enhanced connectivity to border areas, fostering socio-economic growth in the region. The constriction of the Frontier Highway is anticipated to curb migration and facilitate reverse migration towards the border areas of Arunachal Pradesh.
Additionally, these stretches play a vital role in establishing essential road infrastructure connecting significant river basins, thereby enabling the development of numerous Hydropower projects within the state. This predominantly greenfield road is designed to link uninhabited and sparsely populated areas of Upper Arunachal, making it conducive to tourism and anticipating a substantial increase in traffic due to heightened tourism activities in the future, the Minister added..