பிரதமர் அலுவலகம்
“வலுவான மகளிர் சக்தி – வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம்” நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் பங்கேற்றார்
நமோ ட்ரோன் சகோதரிகள் வழங்கிய செயல்விளக்கத்தைப் பார்வையிட்டார்
1,000 நமோ ட்ரோன் சகோதரிகளுக்கு ட்ரோன்களை வழங்கினார்
சுய உதவிக் குழுக்களுக்கு ரூ.8,000 கோடி வங்கிக் கடன்களையும், ரூ.2,000 கோடி மூலதன ஆதரவு நிதியையும் வழங்கினார்
லட்சாதிபதி சகோதரிகளை கெளரவித்தார்
"ட்ரோன் சகோதரிகள் மற்றும் லட்சாதிபதி சகோதரிகள் வெற்றியின் புதிய அத்தியாயங்களை எழுதுகின்றனர்"
"வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதன் மூலமும், மகளிர் சக்தியின் கண்ணியத்தை உறுதி செய்வதன் மூலமும் மட்டுமே எந்த ஒரு சமூகமும் முன்னேற முடியும்"
"கழிப்பறைகள், சானிட்டரி பேட்கள், புகை நிறைந்த சமையலறைகள், குடிநீர்க் குழாய் இணைப்பு போன்றவற்றை செங்கோட்டையில் இருந்து பேசிய முதல் பிரதமர் நான்தான்"
"மோடியின் திட்டங்கள் அன்றாட வாழ்க்கையில் வேரூன்றிய அனுபவங்களிலிருந்து வெளிவந்தவை"
"விவசாயத்தில் ட்ரோன் தொழில்நுட்பத்தின் செல்வாக்கு பெண்களால் வழிநடத்தப்படுகிறது"
"நாட்டில் தொழில்நுட்பப் புரட்சியை மகளிர் சக்தி வழிநடத்தும் என்பதில் எனக்கு முழு நம்பிக்கை உள்ளது"
11 MAR 2024 12:24PM by PIB Chennai
புதுதில்லி, பூசாவில் உள்ள இந்திய வேளாண் ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தில் இன்று “வலுவான மகளிர் சக்தி – வளர்ச்சி அடைந்த பாரதம்” என்ற நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பங்கேற்று, நமோ ட்ரோன் சகோதரிகள் நடத்திய விவசாயப் பணியில் ட்ரோன்கள் தொடர்பான செயல் விளக்கத்தைப் பார்வையிட்டார். நாடு முழுவதும் 10 வெவ்வேறு இடங்களைச் சேர்ந்த நமோ ட்ரோன் சகோதரிகள் ட்ரோன் செயல் விளக்கத்தில் பங்கேற்றனர். இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, 1,000 நமோ ட்ரோன் சகோதரிகளுக்கு ட்ரோன்களைப் பிரதமர் வழங்கினார். ஒவ்வொரு மாவட்டத்திலும் வங்கிகள் அமைத்துள்ள வங்கி இணைப்பு முகாம்கள் மூலம் சுய உதவிக் குழுக்களுக்கு மானிய வட்டியில் சுமார் ரூ. 8,000 கோடி வங்கிக் கடன்களையும் பிரதமர் வழங்கினார். சுய உதவிக் குழுக்களுக்கு ரூ. 2,000 கோடி மூலதன ஆதரவு நிதியையும் பிரதமர் வழங்கினார். அதனைத் தொடர்ந்து பயனாளிகளுடன் பிரதமர் கலந்துரையாடினார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரதமர், ட்ரோன் சகோதரிகளும், லட்சாதிபதி சகோதரிகளும் வெற்றியின் புதிய அத்தியாயங்களை எழுதி வருவதாகவும், இன்றைய நிகழ்ச்சி வரலாற்றுச் சிறப்பு மிக்கது என்றும் கூறினார். இதுபோன்ற வெற்றிகரமான பெண் தொழில்முனைவோருடன் உரையாடுவது நாட்டின் எதிர்காலம் குறித்த நம்பிக்கையை அதிகரிக்கிறது என்று அவர் கூறினார். மகளிர் சக்தியின் உறுதி மற்றும் விடாமுயற்சியை அவர் பாராட்டினார். 3 கோடி லட்சாதிபதி சகோதரிகளை உருவாக்கும் பயணத்தைத் தொடங்குவதற்கான நம்பிக்கையை இது தமக்கு அளித்துள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதன் மூலமும், மகளிர் சக்தியின் கண்ணியத்தை உறுதி செய்வதன் மூலமும் மட்டுமே எந்த ஒரு சமூகமும் முன்னேற முடியும் என்று பிரதமர் கூறினார். மகளிர் சக்தி மற்றவர்களுக்கான ஆதரவாக மாறுகிறது என்று பிரதமர் கூறினார். பெண்களுக்கு கழிவறைகள், சானிட்டரி நாப்கின்கள், புகை நிறைந்த சமையலறைகளை மாற்றுவது, குழாய் மூலம் குடிநீர் வழங்குவது, ஒவ்வொரு பெண்ணுக்கும் ஜன் தன் வங்கிக் கணக்கு போன்ற மகளிருக்கு அதிகாரமளித்தல் தொடர்பான பல்வேறு அம்சங்கள் போன்றவை குறித்து செங்கோட்டைக் கொத்தளத்திலிருந்து பேசிய முதல் பிரதமர் தாம்தான் என்று திரு நரேந்திர மோடி கூறினார்.
மோடியின் திட்டங்கள் அன்றாட வாழ்க்கையில் வேரூன்றிய அனுபவங்களிலிருந்து வெளிவந்தவை என்று பிரதமர் கூறினார். வாழ்க்கையின் யதார்த்தங்களை இவை உணர்த்தியுள்ளது என்று அவர் கூறினார். அதனால்தான் இந்தத் திட்டங்கள் நாட்டின் தாய்மார்களுக்கும் மகள்களுக்கும் வாழ்க்கையை எளிதாக்கியுள்ளன என்று அவர் தெரிவித்தார்.
மகளிரின் வாழ்க்கையின் ஒவ்வொரு கட்டத்திலும் அவர்களது பிரச்சினைகளுக்குத் தீர்வு காணக் கொண்டு வரப்படும் திட்டங்கள் குறித்து பிரதமர் பேசினார். பெண் சிசுக் கொலையைத் தடுக்கும் நோக்கில், பெண் குழந்தைகளைப் பாதுகாப்போம், பெண் குழந்தைகளுக்குக் கற்பிப்போம் திட்டம், கர்ப்பிணித் தாய்மார்களின் ஊட்டச்சத்துக்கு ரூ. 6000 வழங்கும் திட்டம், பெண் குழந்தைகளுக்கு செல்வ மகள் சேமிப்புத் திட்டம், பெண் தொழில் முனைவோருக்கு முத்ரா திட்டம், மகப்பேறு விடுப்பு விரிவாக்கம், பெண்களின் பெயரில் பிரதமர் வீடுளைப் பதிவு செய்வதன் மூலம் அவர்களது உரிமையை மேம்படுத்துதல் போன்றவை நல்ல மாற்றத்தைக் கொண்டு வந்துள்ளன என்று அவர் குறிப்பிட்டார். வேளாண் துறையில் ட்ரோன் தொழில்நுட்பத்தின் தாக்கம் நாட்டின் பெண்களால் வழிநடத்தப்படுகிறது என்று அவர் தெரிவித்தார். ட்ரோன் சகோதரிகளுடன் கலந்துரையாடியதை நினைவு கூர்ந்த பிரதமர், வருமானம், திறன் மேம்பாடு ஆகியவற்றின் மூலம் அவர்களுக்கு அதிகாரமளிக்கப்படுவதை அவர் எடுத்துரைத்தார். நாட்டில் தொழில்நுட்பப் புரட்சிக்கு மகளிர் சக்தி தலைமை தாங்கும் என்பதில் தமக்கு முழு நம்பிக்கை உள்ளது என்று குறிப்பிட்ட பிரதமர், அனைத்துத் துறைகளிலும் பெண்களின் முன்னேற்றம் பற்றி எடுத்துரைத்தார். பால் மற்றும் காய்கறிப் பொருட்களை சந்தைக்கு கொண்டு செல்வது, மருந்து விநியோகம் போன்ற துறைகளில் ட்ரோன் தொழில்நுட்பத்தை விரிவுபடுத்துவது குறித்து அவர் குறிப்பிட்டார். இவற்றின் மூலம் ட்ரோன் சகோதரிகளுக்கு புதிய வாய்ப்புகள் திறக்கப்பட்டிருப்பதாக அவர் தெரிவித்தார்.
கடந்த பத்து ஆண்டுகளில் இந்தியாவில் சுய உதவிக் குழுக்களின் விரிவாக்கம் பெரிய அளவில் நடைபெற்றுள்ளதாகப் பிரதமர் தெரிவித்தார். இந்தக் குழுக்கள் நாட்டில் பெண்களுக்கு அதிகாரமளித்தலில் புதிய அத்தியாயத்தை எழுதியுள்ளன என்று அவர் கூறினார். சுய உதவிக் குழுக்களில் பெண்களின் முக்கிய பங்களிப்பை எடுத்துரைத்த பிரதமர், சுய உதவிக் குழுக்களில் உள்ள ஒவ்வொரு சகோதரிக்கும் தமது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்தார். அவர்களின் கடின உழைப்பு இந்தக் குழுக்களை தேசத்தைக் கட்டியெழுப்புவதில் முக்கியப் பங்களிப்பை வழங்கியுள்ளது என்று அவர் கூறினார். தற்போது சுய உதவிக் குழுக்களில் உள்ள பெண்களின் எண்ணிக்கை 10 கோடியைத் தாண்டியுள்ளது என்று குறிப்பிட்டார். சுய உதவிக் குழுக்களை ஊக்குவிப்பதற்கான முயற்சிகளை எடுத்துரைத்தப் பிரதமர், கடந்த பத்து ஆண்டுகளில் சுய உதவிக் குழுக்கள் விரிவுபடுத்தப்பட்டுள்ளது மட்டுமல்லாமல், இந்தக் குழுக்களில் 98 சதவீதம் பேருக்கு வங்கிக் கணக்குகளைத் திறக்க அரசு உதவியுள்ளது என்றார். சுய உதவிக் குழுக்களுக்கான உதவி 20 லட்சம் ரூபாயாக உயர்த்தப்பட்டுள்ளதுடன், அத்தகைய குழுக்களின் கணக்குகளில் 8 லட்சம் கோடி ரூபாய்க்கு மேல் செலுத்தப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். நவீன உள்கட்டமைப்புகளுக்கு ஊக்கம் அளிக்கப்பட்டதன் காரணமாக, இந்த சுய உதவிக் குழுக்களின் வருமானம் மூன்று மடங்கு அதிகரித்துள்ளது என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
சுய உதவிக் குழுக்களின் சமூக தாக்கத்தை பிரதமர் மோடி எடுத்துரைத்தார். இந்தக் குழுக்கள் கிராமப்புற உள்கட்டமைப்பின் வளர்ச்சிக்கும் கிராமப்புற சமூகங்களின் ஒட்டுமொத்த மேம்பாட்டிற்கும் குறிப்பிடத்தக்க பங்களிப்பை வழங்கியுள்ளன என்று அவர் கூறினார். சுகாதாரம் முதல் டிஜிட்டல் இந்தியா வரை நாட்டின் தேசிய இயக்கங்களுக்கு புதிய உத்வேகத்தை மகளிர் அளிப்பதாக அவர் தெரிவித்தார். பிரதமரின் கிராமப்புற டிஜிட்டல் கல்வி இயக்கத்தை நடத்துபவர்களில் 50 சதவீதத்திற்கும் அதிகமானோர் பெண்கள் எனவும் இதன் பயனாளிகளிலும் 50 சதவீதத்திற்கும் அதிகமானோர் பெண்கள் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். இந்தத் தொடர் வெற்றிகள், மகளிர் சக்தி மீதான தமது நம்பிக்கையை வலுப்படுத்துவதாக உள்ளன என்று பிரதமர் கூறினார்.
பிரதமரின் சூரிய வீடு இலவச மின்சாரத் திட்டத்தை அமல்படுத்த சுய உதவிக் குழுக்கள் முன்வர வேண்டும் என்று பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார். சுய உதவிக் குழு உறுப்பினர்கள் இதில் எடுக்கும் முன்முயற்சிகளுக்கு முன்னுரிமை அளிக்கப்படும் என்று பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கூறினார்.
மத்திய அமைச்சர்கள் திரு அர்ஜுன் முண்டா, டாக்டர் மன்சுக் மாண்டவியா, திரு கிரிராஜ் சிங் ஆகியோர் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர்.
நமோ ட்ரோன் சகோதரிகள் மற்றும் லட்சாதிபதி சகோதரிகள் முன்முயற்சிகள் பெண்களிடையே, குறிப்பாக கிராமப்புறங்களில் பொருளாதார அதிகாரமளித்தல் மற்றும் நிதித் தற்சார்பை ஊக்குவிக்கின்றன.

Prime Minister's Office
PM participates in Sashakt Nari - Viksit Bharat programme
Witnesses demonstration of agriculture drones by Namo Drone Didis
Hands over drones to 1,000 Namo Drone Didis
Disburses about Rs 8,000 crore bank loans and Rs 2,000 crore capitalization support fund to SHGs
Felicitates Lakhpati Didis
“Drone Didis and Lakhpati Didis are scripting new chapters of success”
“Any society can progress only through creating opportunities and ensuring the dignity of the Nari Shakti”
“I am the first Prime Minister who raised issues like toilets, sanitary pads, smoke-filled kitchens, piped water from the ramparts of the Red Fort”
“Modi’s sensitivities and Modi’s schemes have emerged from the experiences rooted in everyday life”
“Transformative influence of drone technology in agriculture is being steered by women of the nation”
“I have full faith that Nari Shakti will lead the technology revolution in the country”
"The expansion of self-help groups in India over the past decade has been remarkable. These groups have rewritten the narrative of women empowerment in the country"
11 MAR 2024 12:24PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today participated in Sashakt Nari - Viksit Bharat programme and witnessed agricultural drone demonstrations conducted by Namo Drone Didis at Indian Agricultural Research Institute, Pusa, New Delhi. Namo Drone Didis from 10 different locations nationwide also participated in the drone demonstration simultaneously. During the programme, the Prime Minister also handed over drones to 1,000 Namo Drone Didis. The Prime Minister also disbursed around Rs 8,000 crore Bank loans to Self Help Groups (SHGs) at subsidised interest rate through Bank Linkage Camps set up by Banks in each district. The Prime Minister also disbursed about Rs 2,000 crore Capitalization Support Fund to SHGs. The Prime Minister also interacted with the beneficiaries.
Speaking on the occasion the Prime Minister called today’s occasion historic as Drone Didis and Lakhpati Didis are scripting new chapters of success. He said interacting with such successful women entrepreneurs fills him with confidence about the future of the nation. He praised the determination and persistence of the Nari Shakti. ‘This gave me confidence to embark on the journey of creating 3 crore lakhpati Didis’, he said.
“Any society can progress only through creating opportunities and ensuring the dignity of the Nari Shakti”, the Prime Minister said. PM Modi said with just a little bit of support Nari Shakti transcends the need for support and becomes support for others. The Prime Minister said he is the first Prime Minister who spoke from the ramparts of the Red Fort about issues of women empowerment like toilets for women, sanitary pads, unhealthy smoky kitchens, piped water to save the women daily inconvenience, Jan Dhan account for every women, against derogatory language for women and need to educated sons about the proper behaviour towards Nari Shakti.
“Modi’s sensitivities and Modi’s schemes have emerged from the experiences rooted in everyday life”, PM Modi said. Experience as lived the realities of life has informed these sensitivities and schemes, he said. That is why, these schemes bring ease of life for the mothers and daughters of the country.
The Prime Minister talked about schemes that are being brought to address the issues pertaining to Nari Shakti at every stage of their lives. In order to stop foeticide Beti Bachao Beti Padhao, Rs 6000 for nutrition of the expecting mothers, Sukanya Samriddhi for ensuring resources during education period, Mudra Yojana for helping them to get gainful foothold in entrepreneur arena, maternity leave expansion, free medical treatment, affordable medicines and enhancing ownership by registering PM Awas houses in the names of women, have brought change in the old mindset. He also acknowledged that the transformative influence of drone technology in agriculture is being steered by women of the nation. Recalling his interaction with a Drone Didi, the Prime Minister elaborated on the sense of empowerment through income, skill and recognition of the Drone Didi. “I have full faith that Nari Shakti will lead the technology revolution in the country”, The Prime Minister added, mentioning strides by women in all fields. The Prime Minister elaborated on the expansion of drone technology in areas such as transporting milk and vegetable products to the market, medicine delivery etc opening new avenues for Drone Didis.
He stated, "The expansion of self-help groups in India over the past decade has been remarkable. These groups have rewritten the narrative of women empowerment in the country." Acknowledging the pivotal role played by women in self-help groups, the Prime Minister expressed his gratitude, saying, "I extend my heartfelt greetings to every sister in the self-help groups today. Their hard work has elevated these groups to become leaders in nation-building." Prime Minister Modi emphasized the impressive growth of women's participation in self-help groups, noting, "Today, the number of women in self-help groups has surpassed 10 crore." Highlighting the government's efforts to support self-help groups, Prime Minister Modi stated, "Over the past ten years, our government has not only expanded self-help groups but also facilitated the opening of bank accounts for 98% of these groups." The assistance to such groups has been increased to 20 lakh rupees and more than 8 lakh crore rupees have been deposited to the accounts of such groups. The Prime Minister said that due to push for modern infrastructure, the income of these Self Help Groups have increased three fold.
In addition to economic empowerment, Prime Minister Modi praised the societal impact of self-help groups, stating, "These groups have contributed significantly to the development of rural infrastructure and the overall upliftment of rural communities." The Prime Minister acknowledged the role and services of Bank Sakhi, Krishi Sakhi, Pashu Sakhi and Matasya Sakhi. “These Didis are giving new impetus to the country's national campaigns, from health to Digital India. More than 50 percent of those running the Pradhan Mantri Gramin Digital Saksharta Abhiyan are women and more than 50 percent of the beneficiaries are also women. This series of successes only strengthens my faith in Nari Shakti”, said the Prime Minister.
The Prime Minister asked the Self Help Groups to come forward in implementation of PM Suryaghar Muft Bijli Yojana. He said wherever members of Self Help Group take initiative, they will be given priority in the scheme.
Union Ministers Shri Arjun Munda, Dr Mansukh Mandaviya and Shri Giriraj Singh were among those present on the occasion.
The Namo Drone Didi and Lakhpati Didi initiatives are integral to the Prime Minister's vision of fostering economic empowerment and financial autonomy among women, especially in rural areas. In order to further this vision, Prime Minister will felicitate Lakhpati Didis, who have achieved success with the support of Deendayal Antyodaya Yojana - National Rural Livelihoods Mission and are supporting and motivating other Self-Help Group members for their upliftment.