Prime Minister's Office
PM inaugurates, dedicates and lays the foundation stone of multiple development initiatives worth more than Rs 34,000 crore in Azamgarh
inaugurates and lays the foundation stone of new terminal buildings of 15 airports across the country
Inaugurates Light House Projects (LHP) in Lucknow and Ranchi; foundation stone of these LHPs was laid by the PM in January 2021
Rail and road infrastructure to get strengthened in UP with projects worth more than Rs 19,000 crore
Dedicates to nation about 744 rural road projects under PMGSY worth more than Rs 3700 crore in UP
“Our government is working day and night to make the lives easier for families in Eastern Uttar Pradesh and the country”
“Azamgarh, which was counted among the backward areas, is writing a new chapter of development today”
“Just as our government took public welfare schemes beyond metro cities to small towns and villages... similarly, we are taking the work of modern infrastructure to small towns too”
“Uttar Pradesh decides the politics as well as the direction of the country's development”
“With the double engine government, both the picture and destiny of UP have transformed. Today Uttar Pradesh is among the best performing states in implementing central schemes”
10 MAR 2024 1:52PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today inaugurated, dedicated and laid the foundation stone of multiple development initiatives worth more than Rs 34,000 crores in an event at Azamgarh Uttar Pradesh.
Speaking on the occasion, the Prime Minister noted the change of such programme happening in places like Azamgarh instead of being held in Delhi. “Azamgarh, which was counted among the backward areas, is writing a new chapter of development today” PM Modi said. Today projects worth Rs 34,000 crore were either inaugurated or their foundation stones were laid from Azamgarh.
The Prime Minister inaugurated and laid the foundation stone of 15 airport projects across the country worth more than Rs 9800 crore. He inaugurated 12 new Terminal Buildings of Pune, Kolhapur, Gwalior, Jabalpur, Delhi, Lucknow, Aligarh, Azamgarh, Chitrakoot, Moradabad, Shravasti and Adampur Airports. The Prime Minister laid the foundation stone of three new Terminal Buildings of Kadapa, Hubballi and Belagavi Airports. To illustrate the speed of the completion of airports, the Prime Minister informed that Gwalior terminal was completed in just 16 months. “This initiative will make air travel easier and accessible for the common citizens of the country”, he said. The Prime Minister emphasized that the record of the government of completing announced project in time repudiates the allegation of these projects being election gimmicks. “People are seeing that Modi is made of different material. I am working relentlessly to create a Viksit Bharat”, the Prime Minister said.
The Prime Minister said that along with airport, highway and railway infrastructure, projects related with education, water and environment received a new push today. Giving a new guarantee to the people of Azamgarh, the Prime Minister said that ‘Azamgarh will remain ‘Aajanm’ a ‘Vikas ka Garh’ (bastion of development forever). Breaking into local dialect, the Prime Minister said with airport, hospital and medical college, Azamgarh is no longer dependent on the neighbouring big cities.
The Prime Minister said that in the last 10 years, the region is seeing politics of development in place of the earlier politics of appeasement and dynasty. This trend got a new momentum under the leadership of the Chief Minister, Yogi Adityanath, the Prime Minister said. He said cities like Aligarh, Moradabad, Azamgarh, Shravasti which were ignored as backward areas of Uttar Pradesh are getting air connectivity due to rapid overall development. He said just like welfare schemes, modern infrastructure is moving beyond metro cities to small towns and villages. “Small cities have equal right to airports and good highways as big metro cities”
PM Modi emphasized. “We are increasing the strength of the tier 2 and tier 3 cities so that urbanization continues unabated”, said the Prime Minister.
Prime Minister Modi emphasized the importance of connectivity and infrastructure development in the region. He referred to the inauguration and foundation laying ceremonies of several railway projects, including those connecting districts like Sitapur, Shahjahanpur, Gazipur, and Prayagraj. Azamgarh, Mau and Balia received the gift of many railway projects. In addition to railway projects, Prime Minister Modi underscored the government's commitment to rural infrastructure development through the Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana. He stated, "More than 5,000 kilometers of roads have been inaugurated under the Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana, aiming to improve connectivity for the farmers and youth of Eastern Uttar Pradesh."
Prime Minister Modi also highlighted the government's focus on ensuring fair prices for farmers' produce. He talked about the substantial increase in Minimum Support Price (MSP) for various crops, including sugarcane, stating, "Today, MSP for sugarcane farmers has been increased by 8 percent, reaching Rs. 340 per quintal."
Furthermore, Prime Minister Modi addressed the historical challenges faced by sugarcane farmers in the region, emphasizing the government's efforts to address their grievances. He noted, "Our government has settled pending dues worth thousands of crores for sugarcane farmers, providing them timely and fair payments." He also elaborated on transformation brought about by initiatives in biogas and ethanol. Regarding PM Kisan Samman Nidhi, the Prime Minister informed that in Azamgarh itself 8 lakh farmers received 2,000 crore rupees under the scheme.
Highlighting the transformative impact of government initiatives, Prime Minister Modi emphasized the need for honest governance to achieve rapid development. He stated, "Honest governance is essential for achieving unprecedented development. Our government is committed to eliminating corruption and ensuring transparent governance."
Prime Minister Modi expressed confidence in the transformative potential of the government's initiatives for Eastern Uttar Pradesh. He stated, "The establishment of Maharaja Suheldev Rajkiya Vishwavidyalaya and other initiatives will empower the youth and transform the educational landscape of the region."
Highlighting UP's pivotal role in shaping national politics and development, Prime Minister Modi emphasized how the state's progress aligns with the nation's growth trajectory. The Prime Minister commended UP for its exemplary implementation of central schemes under the double engine government and positioning the state among the top performers in this regard. He noted the significant investment made in UP over the past years, with infrastructure development and the creation of numerous opportunities for the youth being key outcomes.
PM Modi highlighted UP's rising profile, fueled by record levels of investment, ground-breaking ceremonies, and the expansion of expressway networks and highways. He praised the state's focus on improving law and order, exemplified by the completion of the historic Ram Mandir in Ayodhya.
Background
Providing a major boost to the civil aviation sector, the Prime Minister inaugurated and lay the foundation stone of 15 airport projects across the country worth more than Rs 9800 crore. He will inaugurate 12 new Terminal Buildings of Pune, Kolhapur, Gwalior, Jabalpur, Delhi, Lucknow, Aligarh, Azamgarh, Chitrakoot, Moradabad, Shravasti and Adampur Airports. The Prime Minister laid the foundation stone of three new Terminal Buildings of Kadapa, Hubballi and Belagavi Airports.
The 12 new Terminal Buildings will have a combined capacity to serve 620 Lakh passengers annually, while for the three Terminal Buildings whose foundation stone is being laid, once completed, the combined passenger handling capacity of these airports will increase to 95 Lakh passengers per annum. These Terminal Buildings have state-of-the-art passenger amenities and are also equipped with various sustainability features like Double Insulated Roofing System, Provision of Canopies for energy saving, LED Lighting etc. The designs of these Airports are influenced and derived from the common elements of heritage structures of that state and city, thus reflecting the local culture and highlighting the heritage of the region.
One of the key focus areas of the Prime Minister has been providing housing for all. Guided by this vision, an innovative means to for achieving this has been the conceptualization of the Light House Project. Prime Minister inaugurated Light House Project (LHP) in Lucknow and Ranchi under which more than 2000 affordable flats have been built with modern infrastructure. The innovative construction technology employed in these LHPs will give the families a sustainable and futuristic living experience. Earlier, Prime Minister has inaugurated similar Light House Projects in Chennai, Rajkot and Indore. The foundation stone of these LHPs was laid by the Prime Minister on 1st January 2021.
For Ranchi LHP, Germany's Precast Concrete Construction System - 3D Volumetric technology has been adopted. A unique feature of LHP Ranchi is that each room has been made separately and then the entire structure has been added like Lego Blocks toys. LHP Lucknow has been constructed using Canada's Stay In Place PVC Formwork with Pre-Engineered Steel Structural System.
The Prime Minister dedicated to the nation and laid the foundation stone of several road projects worth around Rs 11,500 crore in Uttar Pradesh. The road projects will improve connectivity, help reduce traffic congestion and will lead to socioeconomic development in the region.
The Prime Minister dedicate to nation and laid the foundation stone of several road projects worth more than Rs 19,000 crore in Uttar Pradesh. The projects dedicated to nation include three packages of four lane Lucknow Ring Road and six laning of Chakeri to Allahabad Section of NH-2. The Prime Minister also laid the foundation stone of the four-laning of western side spur of Rampur – Rudrapur; two packages of six-laning of Kanpur Ring Road, and four Laning of Raebareli – Prayagraj section of NH-24B/ NH-30. The road projects will improve connectivity, help reduce traffic congestion and will lead to socioeconomic development in the region.
The Prime Minister dedicated to nation about 744 rural road projects worth more than Rs 3700 crore built under the Pradhan Mantri Gram Sadak Yojana. These projects will result in the cumulative construction of over 5,400 KMs of rural roads in Uttar Pradesh, benefiting approximately 59 districts in the state. This will enhance connectivity and provide a significant boost to socio-economic development.
During the programme, the Prime Minister inaugurated, dedicated and laid the foundation stone of multiple rail projects worth around Rs 8200 crores, which will strengthen the rail infrastructure in Uttar Pradesh. He will dedicate doubling and electrification of multiple key rail sections. He will also dedicate to the nation Bhatni-Peokol bypass line which will end the problem of engine reversal at Bhatni and will facilitate seamless trains operation. The Prime Minister laid the foundation stone for gauge conversion of Bahraich-Nanpara-Nepalganj Road rail section. After completion of this project, the region will be connected to the metropolitan cities through a broad gauge line which will facilitate speedy development. The Prime Minister also inaugurated a new rail line from Ghazipur City and Ghazipur Ghat to Tarighat including a rail bridge over river Ganga. He will also flag off MEMU train service between Ghazipur City-Tarighat-Dildar Nagar Jn.
Further, the Prime Minister also inaugurated and dedicated multiple sewage treatment plants and other such projects in Prayagraj, Jaunpur and Etawah.

பிரதமர் அலுவலகம்
அசாம்கரில் ரூ.34,000 கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்பிலான பல்வேறு வளர்ச்சித் திட்டங்களைத் தொடங்கி வைத்து, நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்து, அடிக்கல் நாட்டினார்
நாடு முழுவதும் 15 விமான நிலையங்களின் புதிய முனைய கட்டிடங்களை தொடங்கி வைத்து அடிக்கல் நாட்டினார்
லக்னோ மற்றும் ராஞ்சியில் குறைந்த செலவிலான வீடு கட்டும் திட்டங்களைத் தொடங்கி வைத்தார். இந்த எல்.எச்.பி.க்களுக்கு 2021 ஜனவரியில் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார்
ரூ.19,000 கோடிக்கும் அதிகமான திட்டங்களுடன் உ.பி.யில் ரயில் மற்றும் சாலை உள்கட்டமைப்பு வலுப்படுத்தப்படும்
உத்தரப்பிரதேசத்தில் ரூ. 3700 கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்பிலான பி.எம்.ஜி.எஸ்.ஒய் திட்டத்தின் கீழ் சுமார் 744 கிராமப்புற சாலைத் திட்டங்களை நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார்
"கிழக்கு உத்தரபிரதேசத்திலும் நாட்டிலும் உள்ள குடும்பங்களின் வாழ்க்கையை எளிதாக்க எங்கள் அரசு இரவும் பகலும் உழைத்து வருகிறது"
"பின்தங்கிய பகுதிகளில் ஒன்றாக கருதப்பட்ட அசாம்கர், இன்று வளர்ச்சியின் புதிய அத்தியாயத்தை எழுதுகிறது"
"எங்கள் அரசாங்கம் மக்கள் நலத் திட்டங்களை மெட்ரோ நகரங்களைத் தாண்டி சிறிய நகரங்கள் மற்றும் கிராமங்களுக்கு எடுத்துச் சென்றது, அதேபோல், நவீன கட்டமைப்பு பணிகளை சிறிய நகரங்களுக்கும் கொண்டு செல்கிறோம்" என்றார்.
"நாட்டின் வளர்ச்சியின் அரசியலையும் திசையையும் உத்தரப்பிரதேசம் தீர்மானிக்கிறது"
"இரட்டை என்ஜின் அரசாங்கத்தால், உ.பி.யின் வரலாறு மற்றும் வளர்ச்சி இரண்டும் மாறிவிட்டது. இன்று மத்திய திட்டங்களை செயல்படுத்துவதில் உத்தரப்பிரதேசம் சிறப்பாக செயல்படும் மாநிலங்களில் ஒன்றாக உள்ளது"
10 MAR 2024 1:52PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று உத்தரப்பிரதேச மாநிலம் ஆசம்கரில் ரூ.34,000 கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்பிலான பல்வேறு வளர்ச்சித் திட்டங்களை தொடங்கி வைத்து, நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்து, அடிக்கல் நாட்டினார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய பிரதமர், தில்லியில் நடைபெறுவதற்குப் பதிலாக ஆசம்கர் போன்ற இடங்களில் நடைபெறும் இதுபோன்ற நிகழ்ச்சிகளில் மாற்றம் ஏற்பட்டிருப்பதை சுட்டிக்காட்டினார். "பின்தங்கிய பகுதிகளில் ஒன்றாக கருதப்பட்ட ஆசம்கர், இன்று வளர்ச்சியின் புதிய அத்தியாயத்தை எழுதுகிறது" என்று பிரதமர் மோடி கூறினார். இன்று ரூ .34,000 கோடி மதிப்பிலான திட்டங்கள் ஆசம்கரில் இருந்து தொடங்கப்பட்டன அல்லது அடிக்கல் நாட்டப்பட்டன.
நாடு முழுவதும் ரூ.9,800 கோடி மதிப்பிலான 15 விமான நிலைய திட்டங்களை பிரதமர் மோடி தொடங்கி வைத்து அடிக்கல் நாட்டினார். புனே, கோலாப்பூர், குவாலியர், ஜபல்பூர், தில்லி, லக்னோ, அலிகார், அசாம்கர், சித்ரகூட், மொராதாபாத், ஷ்ராவஸ்தி மற்றும் ஆதம்பூர் விமான நிலையங்களில் 12 புதிய முனையக் கட்டிடங்களை அவர் திறந்து வைத்தார். கடப்பா, ஹுப்பள்ளி மற்றும் பெலகாவி விமான நிலையங்களின் மூன்று புதிய முனைய கட்டிடங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். விமான நிலையங்களின் நிறைவின் வேகத்தை விளக்கும் வகையில், குவாலியர் முனையம் வெறும் 16 மாதங்களில் கட்டி முடிக்கப்பட்டதாக பிரதமர் தெரிவித்தார். "இந்த முயற்சி நாட்டின் சாதாரண குடிமக்களுக்கு விமானப் பயணத்தை எளிதாகவும் அணுகக்கூடியதாகவும் மாற்றும்" என்று அவர் கூறினார். அறிவிக்கப்பட்ட திட்டத்தை உரிய காலத்தில் முடித்த அரசின் சாதனை, இந்தத் திட்டங்கள் தேர்தல் தந்திரங்கள் என்ற குற்றச்சாட்டை நிராகரிப்பதாக பிரதமர் வலியுறுத்தினார். "மோடி பல்வேறு பொருட்களால் ஆனவர் என்பதை மக்கள் பார்க்கிறார்கள். வளர்ச்சியடைந்தத பாரத்தை உருவாக்க நான் அயராது உழைத்து வருகிறேன்" என்று பிரதமர் கூறியுள்ளார்.
விமான நிலையம், நெடுஞ்சாலை மற்றும் ரயில்வே உள்கட்டமைப்புடன், கல்வி, குடிநீர் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் தொடர்பான திட்டங்களுக்கு இன்று புதிய உத்வேகம் கிடைத்துள்ளது என்று பிரதமர் கூறினார். ஆசம்கர் மக்களுக்கு புதிய உத்தரவாதம் அளித்த பிரதமர், ஆசம்கர் நிறுவனம் 'ஆஜன்ம்' ஒரு 'விகாஸ் கா கர்' (என்றென்றும் வளர்ச்சியின் கோட்டை) ஆக இருக்கும் என்று கூறினார். உள்ளூர் மொழியில் பேசிய பிரதமர், விமான நிலையம், மருத்துவமனை மற்றும் மருத்துவக் கல்லூரி ஆகியவற்றுடன், ஆசம்கர் இனி அருகிலுள்ள பெரிய நகரங்களை சார்ந்திருக்கவில்லை என்றார்.
கடந்த 10 ஆண்டுகளில், இந்த பிராந்தியம் முந்தைய திருப்திப்படுத்தும் மற்றும் வாரிசு அரசியலுக்கு பதிலாக வளர்ச்சி அரசியலை காண்கிறது என்று பிரதமர் கூறினார். முதலமைச்சர் திரு. யோகி ஆதித்யநாத் தலைமையின் கீழ் இந்தப் போக்கு புதிய உத்வேகத்தை பெற்றுள்ளது என்று பிரதமர் கூறியுள்ளார். உத்தரப்பிரதேசத்தின் பின்தங்கிய பகுதிகள் என்று புறக்கணிக்கப்பட்ட அலிகார், மொராதாபாத்ஆசம்கர், ஷ்ராவஸ்தி போன்ற நகரங்கள் விரைவான ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சியின் காரணமாக விமான இணைப்பைப் பெற்று வருகின்றன என்று அவர் கூறினார். நலத்திட்டங்களைப் போலவே, நவீன உள்கட்டமைப்பும் மெட்ரோ நகரங்களைத் தாண்டி சிறு நகரங்கள் மற்றும் கிராமங்களுக்கு நகர்ந்து வருகிறது என்று அவர் கூறினார். "பெரிய மெட்ரோ நகரங்களைப் போல சிறிய நகரங்களுக்கும் விமான நிலையங்கள் மற்றும் நல்ல நெடுஞ்சாலைகளில் சம உரிமை உண்டு" என்று பிரதமர் மோடி வலியுறுத்தினார். "நகரமயமாக்கல் தடையின்றி தொடரும் வகையில், 2 மற்றும் 3 அடுக்கு நகரங்களின் வலிமையை நாங்கள் அதிகரித்து வருகிறோம்" என்று பிரதமர் கூறினார்.
இந்தப் பிராந்தியத்தில் இணைப்பு மற்றும் உள்கட்டமைப்பு வளர்ச்சியின் முக்கியத்துவத்தை பிரதமர் மோடி வலியுறுத்தினார். சீதாப்பூர், ஷாஜஹான்பூர், காசிப்பூர் மற்றும் பிரயக்ராஜ் போன்ற மாவட்டங்களை இணைக்கும் ரயில்வே திட்டங்கள் உட்பட பல்வேறு ரயில்வே திட்டங்களின் தொடக்க விழா மற்றும் அடிக்கல் நாட்டு விழாக்களை அவர் குறிப்பிட்டார். ஆசம்கர், மாவ் மற்றும் பலியா ஆகியவை பல ரயில்வே திட்டங்களின் பரிசைப் பெற்றன. ரயில்வே திட்டங்களைத் தவிர, பிரதம மந்திரி கிராமச் சாலைகள் திட்டத்தின் மூலம் கிராமப்புற உள்கட்டமைப்பு மேம்பாட்டுக்கு அரசின் உறுதிப்பாட்டை பிரதமர் மோடி அடிக்கோடிட்டுக் காட்டினார். "கிழக்கு உத்தரப்பிரதேசத்தின் விவசாயிகள் மற்றும் இளைஞர்களுக்கான இணைப்பை மேம்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்டு, பிரதமரின் கிராம சாலைகள் திட்டத்தின் கீழ் 5,000 கிலோமீட்டருக்கும் அதிகமான சாலைகள் திறக்கப்பட்டுள்ளன" என்று அவர் கூறினார்.
விவசாயிகளின் விளைபொருட்களுக்கு நியாயமான விலை கிடைப்பதை உறுதி செய்வதில் அரசு கவனம் செலுத்தி வருவதையும் பிரதமர் மோடி எடுத்துரைத்தார். கரும்பு உட்பட பல்வேறு பயிர்களுக்கான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலையில் (எம்.எஸ்.பி) கணிசமான அதிகரிப்பு குறித்து பேசிய அவர், "இன்று, கரும்பு விவசாயிகளுக்கான குறைந்தபட்ச ஆதரவு விலை 8 சதவீதம் உயர்த்தப்பட்டு, குவிண்டாலுக்கு ரூ .340 ஐ எட்டியுள்ளது" என்று கூறினார்.
மேலும், இப்பகுதியில் கரும்பு விவசாயிகள் எதிர்கொள்ளும் வரலாற்று சவால்கள் குறித்து உரையாற்றிய பிரதமர் மோடி, அவர்களின் குறைகளை நிவர்த்தி செய்வதற்கான அரசாங்கத்தின் முயற்சிகளை வலியுறுத்தினார். "கரும்பு விவசாயிகளுக்கு நிலுவையில் உள்ள ஆயிரக்கணக்கான கோடி மதிப்புள்ள நிலுவைத் தொகையை எங்கள் அரசாங்கம் செலுத்தியுள்ளது, அவர்களுக்கு சரியான நேரத்தில் மற்றும் நியாயமான கொடுப்பனவுகளை வழங்கியுள்ளது" என்று அவர் குறிப்பிட்டார். உயிரி எரிவாயு மற்றும் எத்தனால் துறைகளில் மேற்கொள்ளப்பட்ட மாற்றங்கள் குறித்தும் அவர் விரிவாக எடுத்துரைத்தார். பிரதமர் கிசான் கௌரவ நிதி குறித்து குறிப்பிட்ட பிரதமர், ஆசம்கரில் மட்டும் 8 லட்சம் விவசாயிகள் இத்திட்டத்தின் கீழ் 2,000 கோடி ரூபாய் பெற்றுள்ளதாக தெரிவித்தார்.
அரசின் முன்முயற்சிகளின் மாற்றத்தக்க தாக்கத்தை எடுத்துரைத்த பிரதமர் மோடி, விரைவான வளர்ச்சியை அடைவதற்கு நேர்மையான ஆளுமை தேவை என்று வலியுறுத்தினார். "முன்னெப்போதும் இல்லாத வளர்ச்சியை அடைவதற்கு நேர்மையான ஆட்சி அவசியம். ஊழலை ஒழிக்கவும், வெளிப்படையான நிர்வாகத்தை உறுதி செய்யவும் எங்கள் அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது.
கிழக்கு உத்தரப்பிரதேசத்தில் அரசின் முன்முயற்சிகளில் மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும் திறன் இருப்பதாக பிரதமர் மோடி நம்பிக்கை தெரிவித்தார். "மகாராஜா சுஹல்தேவ் ராஜ்கியா விஸ்வவித்யாலயா நிறுவுதல் மற்றும் பிற முன்முயற்சிகள் இளைஞர்களுக்கு அதிகாரம் அளிப்பதோடு பிராந்தியத்தின் கல்வி நிலப்பரப்பையும் மாற்றும்" என்று அவர் கூறினார்.
தேசிய அரசியல் மற்றும் வளர்ச்சியை வடிவமைப்பதில் உத்தரப் பிரதேசத்தின் முக்கிய பங்கை எடுத்துரைத்த பிரதமர் மோடி, மாநிலத்தின் முன்னேற்றம் நாட்டின் வளர்ச்சிப் பாதையுடன் எவ்வாறு ஒத்துப்போகிறது என்பதை வலியுறுத்தினார். இரட்டை என்ஜின் அரசின் கீழ் மத்திய திட்டங்களை முன்மாதிரியாக அமல்படுத்தியதற்காகவும், இந்த விஷயத்தில் மாநிலத்தை அதிக அளவில் செயல்படும் மாநிலங்களில் ஒன்றாக நிலைநிறுத்தியதற்காகவும் உத்தரப் பிரதேசத்தை பிரதமர் பாராட்டினார். கடந்த ஆண்டுகளில் உத்தரப் பிரதேசத்தில் குறிப்பிடத்தக்க முதலீடுகள் செய்யப்பட்டிருப்பதை குறிப்பிட்ட பிரதமர், உள்கட்டமைப்பு மேம்பாடு மற்றும் இளைஞர்களுக்கு எண்ணற்ற வாய்ப்புகளை உருவாக்கியது ஆகியவை முக்கிய விளைவுகளாக இருந்தன என்றார்.
சாதனை அளவிலான முதலீடுகள், பூமி பூஜை விழாக்கள் மற்றும் அதிவேக நெடுஞ்சாலை இணைப்புகள் மற்றும் நெடுஞ்சாலைகளின் விரிவாக்கம் ஆகியவற்றால் உ.பி.யின் வளர்ந்து வரும் சுயவிவரத்தை பிரதமர் மோடி எடுத்துரைத்தார். சட்டம் ஒழுங்கை மேம்படுத்துவதில் மாநில அரசு கவனம் செலுத்தி வருவதை அவர் பாராட்டினார். அயோத்தியில் வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க ராமர் கோயில் கட்டி முடிக்கப்பட்டதன் மூலம் இது எடுத்துக்காட்டப்பட்டது.
பின்னணி
சிவில் விமானப் போக்குவரத்துத் துறைக்கு பெரும் ஊக்கமளிக்கும் வகையில், நாடு முழுவதும் ரூ .9800 கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்பிலான 15 விமான நிலையத் திட்டங்களை தொடங்கி வைத்த பிரதமர், அடிக்கல் நாட்டினார். புனே, கோலாப்பூர், குவாலியர், ஜபல்பூர், தில்லி, லக்னோ, அலிகார், அசாம்கர், சித்ரகூட், மொராதாபாத், ஷ்ராவஸ்தி மற்றும் ஆதம்பூர் விமான நிலையங்களில் 12 புதிய முனைய கட்டிடங்களை அவர் திறந்து வைக்கிறார். கடப்பா, ஹுப்பள்ளி மற்றும் பெலகாவி விமான நிலையங்களின் மூன்று புதிய முனைய கட்டிடங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார்.
12 புதிய முனையக் கட்டிடங்கள் ஆண்டுக்கு 620 லட்சம் பயணிகளுக்கு சேவை அளிக்கும் திறனைக் கொண்டிருக்கும். அடிக்கல் நாட்டப்பட்டுள்ள மூன்று முனையக் கட்டிடங்கள் கட்டி முடிக்கப்பட்டவுடன், இந்த விமான நிலையங்களின் ஒருங்கிணைந்த பயணிகள் கையாளும் திறன் ஆண்டுக்கு 95 லட்சம் பயணிகளுக்கு உதவும். இந்த முனையக் கட்டடங்கள் அதிநவீன பயணிகள் வசதிகளைக் கொண்டிருப்பதுடன், இரட்டை காப்பிடப்பட்ட மேற்கூரை அமைப்பு, எரிசக்தி சேமிப்பிற்கான விதானங்கள் வழங்குதல், எல்.இ.டி விளக்குகள் போன்ற பல்வேறு நீடித்த அம்சங்களையும் கொண்டுள்ளது. இந்த விமான நிலையங்களின் வடிவமைப்புகள் அந்த மாநிலம் மற்றும் நகரத்தின் பாரம்பரிய கட்டமைப்புகளின் பொதுவான கூறுகளிலிருந்து பெறப்பட்டவை, இதனால் உள்ளூர் கலாச்சாரத்தை பிரதிபலிக்கிறது மற்றும் பிராந்தியத்தின் பாரம்பரியத்தை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
அனைவருக்கும் வீட்டு வசதி வழங்குவது பிரதமரின் முக்கிய கவனம் செலுத்தும் பகுதிகளில் ஒன்றாகும். இந்த தொலைநோக்கு பார்வையின் வழிகாட்டுதலின் அடிப்படையில், குறைந்த செலவிலான வீடு கட்டும் திட்டத்தின் கருத்துருவாக்கம் இதை அடைவதற்கான ஒரு புதுமையான வழிமுறையாகும். லக்னோ மற்றும் ராஞ்சியில் குறைந்த செலவிலான வீடு கட்டும் திட்டத்தை பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார். இதன் கீழ் நவீன உள்கட்டமைப்புடன் கூடிய 2,000-க்கும் மேற்பட்ட மலிவு விலை அடுக்குமாடி குடியிருப்புகள் கட்டப்பட்டுள்ளன. இந்த LHP களில் பயன்படுத்தப்படும் புதுமையான கட்டுமான தொழில்நுட்பம் குடும்பங்களுக்கு நிலையான மற்றும் எதிர்கால வாழ்க்கை அனுபவத்தை வழங்கும். முன்னதாக, சென்னை, ராஜ்கோட், இந்தூரில் இதேபோன்ற லைட் ஹவுஸ் திட்டங்களை பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார். இந்த எல்.எச்.பி.க்களுக்கு 2021 ஜனவரி 1 அன்று பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார்.
ராஞ்சி LHP க்கு, ஜெர்மனியின் Precast கான்கிரீட் கட்டுமான அமைப்பு - 3D வால்யூமெட்ரிக் தொழில்நுட்பம் ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்டுள்ளது. LHP ராஞ்சியின் ஒரு தனித்துவமான அம்சம் என்னவென்றால், ஒவ்வொரு அறையும் தனித்தனியாக உருவாக்கப்பட்டு, பின்னர் முழு கட்டமைப்பும் லெகோ பிளாக்ஸ் பொம்மைகளைப் போல சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. LHP லக்னோ கனடாவின் Stay In Place PVC Formwork உடன் Pre-Engineered Steel Structural System ஐப் பயன்படுத்தி கட்டப்பட்டுள்ளது.
உத்தரப்பிரதேசத்தில் சுமார் ரூ.11,500 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு சாலை திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டினார். சாலைத் திட்டங்கள் இணைப்பை மேம்படுத்தும், போக்குவரத்து நெரிசலைக் குறைக்க உதவும் மற்றும் இப்பகுதியில் சமூக பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும்.
உத்தரப்பிரதேசத்தில் ரூ.19,000 கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்பிலான பல்வேறு சாலைத் திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டினார். நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்கப்பட்ட திட்டங்களில் லக்னோ வட்டச் சாலை மூன்று தொகுப்புகள் மற்றும் தேசிய நெடுஞ்சாலை 2-ல் சாகேரி முதல் அலகாபாத் வரையிலான பிரிவை ஆறு வழிப்பாதையாக மாற்றுதல் ஆகியவை அடங்கும். ராம்பூர் – ருத்ராபூர் இடையேயான மேற்குப் பகுதியை நான்கு வழிச்சாலையாக மாற்றும் திட்டத்திற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். கான்பூர் வட்டச் சாலையை ஆறு வழிப்பாதையாகவும், தேசிய நெடுஞ்சாலை எண் 24பி/தேசிய நெடுஞ்சாலை 30-ல் ரேபரேலி – பிரயாக்ராஜ் பிரிவை நான்கு வழிப்பாதையாகவும் மாற்றுதல். சாலைத் திட்டங்கள் இணைப்பை மேம்படுத்தும், போக்குவரத்து நெரிசலைக் குறைக்க உதவும் மற்றும் இப்பகுதியில் சமூக பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும்.
பிரதமரின் கிராமச் சாலைகள் திட்டத்தின் கீழ் ரூ.3,700 கோடிக்கும் அதிகமான மதிப்பிலான 744 ஊரக சாலைத் திட்டங்களை பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார். இந்தத் திட்டங்களின் விளைவாக உத்தரப்பிரதேசத்தில் சுமார் 59 மாவட்டங்களுக்கு மொத்தமாக 5,400 கிலோ மீட்டர் ஊரகச் சாலைகள் அமைக்கப்படும். இது இணைப்பை மேம்படுத்துவதோடு, சமூக-பொருளாதார வளர்ச்சிக்கு குறிப்பிடத்தக்க ஊக்கத்தையும் அளிக்கும்.
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, உத்தரப்பிரதேசத்தில் ரயில்வே உள்கட்டமைப்பை வலுப்படுத்தும் சுமார் ரூ .8200 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு ரயில் திட்டங்களை பிரதமர் தொடங்கி வைத்து, நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்து, அடிக்கல் நாட்டினார். பல்வேறு முக்கிய ரயில் பிரிவுகளில் இரட்டை ரயில்பாதை மற்றும் மின்மயமாக்கலை அவர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிப்பார். பட்னி-பியோகோல் பைபாஸ் பாதையையும் அவர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிப்பார், இது பட்னியில் என்ஜின் பின்னோக்கி செல்லும் சிக்கலை முடிவுக்குக் கொண்டுவரும் மற்றும் தடையற்ற ரயில்கள் இயக்கத்தை எளிதாக்கும். பஹ்ராய்ச்-நன்பாரா-நேபாள்கஞ்ச் சாலை ரயில் பிரிவை பாதை மாற்றும் திட்டத்திற்கும் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார். இத்திட்டம் நிறைவடைந்தவுடன், இப்பகுதி பெருநகரங்களுடன் அகல ரயில் பாதை மூலம் இணைக்கப்படும். இது விரைவான வளர்ச்சிக்கு வழிவகுக்கும். காசிப்பூர் நகரம் மற்றும் காஸிப்பூர் காட் முதல் தாரிகாட் வரையிலான புதிய ரயில் பாதையையும், கங்கை ஆற்றின் மீது ரயில் பாலத்தையும் பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார். காசிப்பூர் நகரம்-தாரிகாட்-தில்தார் நகர் சந்திப்பு இடையேயான புறநகர் ரயில் சேவையையும் அவர் கொடியசைத்து தொடங்கி வைப்பார்.
மேலும், பிரயாக்ராஜ், ஜான்பூர் மற்றும் எடாவா ஆகிய இடங்களில் பல்வேறு கழிவுநீர் சுத்திகரிப்பு நிலையங்களையும், இதுபோன்ற இதர திட்டங்களையும் பிரதமர் தொடங்கி வைத்து நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார்.