நிலக்கரி அமைச்சகம்
2024 ஜனவரியில் எட்டு முக்கிய தொழில்களில் நிலக்கரி துறை 10.2% அதிக வளர்ச்சியை அடைந்துள்ளது
08 MAR 2024 12:22PM by PIB Chennai
வர்த்தகம் மற்றும் தொழில்துறை அமைச்சகம் வெளியிட்ட எட்டு முக்கிய தொழில்களின் குறியீடு அடிப்படை ஆண்டு 2011-12 படி, 2024 ஜனவரி மாதத்தில் எட்டு முக்கிய தொழில்களில் நிலக்கரித் துறை 10.2% அதிக வளர்ச்சியை வெளிப்படுத்தியுள்ளது. கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 198.6 புள்ளிகளுடன் ஒப்பிடும்போது 2024 ஜனவரி நிலக்கரி தொழில்துறை குறியீடு 218.9 புள்ளிகளை எட்டியுள்ளது. அதன் ஒட்டுமொத்த குறியீடு முந்தைய ஆண்டின் இதே காலப்பகுதியை விட 2023-24 ஏப்ரல் முதல் ஜனவரி வரை 12.2% அதிகரித்துள்ளது.
சிமெண்ட், நிலக்கரி, கச்சா எண்ணெய், மின்சாரம், உரங்கள், இயற்கை எரிவாயு, சுத்திகரிப்பு பொருட்கள் மற்றும் எஃகு ஆகிய எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒருங்கிணைந்த மற்றும் தனிப்பட்ட உற்பத்தி செயல்திறனை முக்கிய தொழில்களின் குறியீடு அடிப்படை அளவிடுகிறது.
எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒருங்கிணைந்த குறியீடு முந்தைய ஆண்டின் இதே காலப்பகுதியுடன் ஒப்பிடும்போது 2024 ஜனவரியில் குறிப்பிடத்தக்க 3.6% அதிகரிப்பை கொண்டிருந்தது. இது ஒட்டுமொத்த தொழில்துறை விரிவாக்கத்திற்கு நிலக்கரி துறையின் கணிசமான பங்களிப்பைச் சுட்டிக்காட்டுகிறது. நிலக்கரித் தொழில் தொடர்ந்து அதன் சகதொழில்களை விட சிறப்பாகச் செயல்பட்டு வருகிறது, கடந்த ஏழு மாதங்களில் நிலையான இரட்டை இலக்க வளர்ச்சியையும், கடந்த இரண்டு நிதியாண்டுகளில் எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சியை விட கணிசமாக அதிக வளர்ச்சியையும் நிரூபித்துள்ளது.
இந்தச் குறிப்பிடத்தக்க வளர்ச்சிக்குப் பின்னால் உள்ள உந்து சக்தி 2024 ஜனவரியில் நிலக்கரி உற்பத்தி 99.73 மில்லியன் டன்களை எட்டியது, இது முந்தைய ஆண்டின் இதே காலத்துடன் ஒப்பிடும்போது 10.20% குறிப்பிடத்தக்க அதிகரிப்பைக் கொண்டுள்ளது. உற்பத்தியில் இந்த எழுச்சி எரிசக்தி மற்றும் உற்பத்தித் தொழில்களின் வளர்ந்து வரும் தேவையைப் பூர்த்தி செய்வதற்கான துறையின் திறனைச் சுட்டிக் காட்டுகிறது.
நிலக்கரித் துறையின் விரிவாக்கம், எட்டு முக்கிய தொழில்களின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சியை முன்னெடுத்துச் செல்வதில் அதன் கணிசமான பங்களிப்பு, நிலக்கரி அமைச்சகத்தின் தொடர்ச்சியான முயற்சிகள் மற்றும் முனைப்பான முன்முயற்சிகளுக்கு சான்றாக நிற்கிறது. இந்த முயற்சிகள் "தற்சார்பு இந்தியா" தொலைநோக்குடன் இணக்கமாக இருக்கின்றன. தன்னிறைவு மற்றும் எரிசக்தி பாதுகாப்பை நோக்கிய நாட்டின் முன்னேற்றத்திற்கு பங்களிக்கின்றன.

Ministry of Coal
Coal Sector Achieves Highest Growth of 10.2 % among Eight Core Industries in January 2024
08 MAR 2024 12:22PM by PIB Delhi
The coal sector has demonstrated highest growth of 10.2 % (provisional) among the eight core industries for the month of January 2024 as per the Index of Eight Core Industries (ICI)) (Base Year 2011-12) released by Ministry of Commerce & Industries. The index of coal industry has reached 218.9 points during Jan’24 as compared to 198.6 points during the same period of last year and its cumulative index has increased by 12.2% during April to January, 2023-24 over corresponding period of the previous year.
The ICI measures the combined and individual production performance of eight core industries, viz. cement, coal, crude oil, electricity, fertilizers, natural gas, refinery products, and steel.
The Combined Index of Eight Core Industries experienced a notable 3.6% increase in January 2024, compared to the same period of previous year, underscoring the coal sector's substantial contribution to overall industrial expansion. The coal industry has consistently outperformed its counterparts, demonstrating sustained double-digit growth over the past seven months and substantially higher growth than the overall growth of eight core industries in last two financial years.
The driving force behind this remarkable growth can be attributed to a significant surge in coal production during January 2024, with output reaching an impressive 99.73 million tonnes, marking a remarkable increase of 10.20% compared to the same period in the previous year. This surge in production underscores the sector's capacity to meet growing demand of energy and manufacturing industries.
The exceptional expansion of the coal sector, coupled with its substantial role in propelling the overall growth of the eight core industries, stands as evidence of the Ministry of Coal's persistent endeavours and proactive initiatives. These efforts align with the vision of "Atmanirbhar Bharat" and contribute to the nation's progress towards self-sufficiency and energy security.