अर्थ मंत्रालय
विविध कल्याणकारी योजना तसेच पायाभूत सुविधा विकास योजनांना वित्तपुरवठा करण्यासाठी राज्य सरकारांचे हात बळकट करण्याच्या उद्देशाने केंद्र सरकारने कर हस्तांतरणापोटी 1,42,122 कोटी रुपयांचा आणखी एक अतिरिक्त हप्ता केला जारी
या हप्त्यासह फेब्रुवारी 2024 मध्ये राज्यांना कर हस्तांतरणाचे एकूण तीन हप्ते मिळाले आहेत
29 FEB 2024 10:39PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 29 फेब्रुवारी 2024
सरकारच्या विविध कल्याणकारी योजना तसेच पायाभूत सुविधा विकास योजनांना वित्तपुरवठा करण्यासाठी राज्य सरकारांचे हात बळकट करण्याच्या उद्देशाने केंद्र सरकारने आज कर हस्तांतरणापोटी 1.42 लाख कोटी रुपयांचे दोन हप्ते जारी केले.
यापूर्वी दिनांक 12 फेब्रुवारी 2024 रोजी केंद्राने अदा केलेल्या 71,061 कोटी रुपयांच्या कर हस्तांतरणाच्या हप्त्याव्यतिरिक्त आज हा निधी देण्यात आल्यामुळे फेब्रुवारी 2024 मध्ये राज्यांना कर हस्तांतरणाचे आता एकूण तीन हप्ते मिळाले आहेत.
केंद्र सरकारने दिलेल्या निधीची राज्य-निहाय खालील तक्त्यात दिली आहे:
Sl. No
Name of State
Total (₹Crore)
1
Andhra Pradesh
5752
2
Arunachal Pradesh
2497
3
Assam
4446
4
Bihar
14295
5
Chhattisgarh
4842
6
Goa
549
7
Gujarat
4943
8
Haryana
1553
9
Himachal Pradesh
1180
10
Jharkhand
4700
11
Karnataka
5183
12
Kerala
2736
13
Madhya Pradesh
11157
14
Maharashtra
8978
15
Manipur
1018
16
Meghalaya
1090
17
Mizoram
711
18
Nagaland
809
19
Odisha
6435
20
Punjab
2568
21
Rajasthan
8564
22
Sikkim
551
23
Tamil Nadu
5797
24
Telangana
2987
25
Tripura
1006
26
Uttar Pradesh
25495
27
Uttarakhand
1589
28
West Bengal
10692
Grand Total
142122

Ministry of Finance
Union Government releases another additional installment of tax devolution of Rs. 1,42,122 crore to strengthen hands of State Governments for financing various social welfare measures and infrastructure development schemes
With this release, States have received three installments of tax devolution in February 2024
29 FEB 2024 9:35PM by PIB Delhi
The Union Government has authorised the release of two installments of tax devolution amounting to Rs. 1.42 lakh crore today to strengthen the hands of State Governments for financing various social welfare measures and infrastructure development schemes.
This release is in addition to the tax devolution of an instalment of Rs. 71,061 crore already made on 12 February 2024. With this release, States have received total of three installments of tax devolution in February 2024.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
Sl. No
Name of State
Total (₹Crore)
1
Andhra Pradesh
5752
2
Arunachal Pradesh
2497
3
Assam
4446
4
Bihar
14295
5
Chhattisgarh
4842
6
Goa
549
7
Gujarat
4943
8
Haryana
1553
9
Himachal Pradesh
1180
10
Jharkhand
4700
11
Karnataka
5183
12
Kerala
2736
13
Madhya Pradesh
11157
14
Maharashtra
8978
15
Manipur
1018
16
Meghalaya
1090
17
Mizoram
711
18
Nagaland
809
19
Odisha
6435
20
Punjab
2568
21
Rajasthan
8564
22
Sikkim
551
23
Tamil Nadu
5797
24
Telangana
2987
25
Tripura
1006
26
Uttar Pradesh
25495
27
Uttarakhand
1589
28
West Bengal
10692
Grand Total
142122