ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ಸಿಲ್ವಾಸ್ಸಾದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2448 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ 53 ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶಿಲಾನ್ಯಾಸ ಮಾಡಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಖಾತರಿ ಎಂದರೆ ಕೆಲಸವನ್ನು 100 ಪ್ರತಿಶತ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಭರವಸೆ
ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರನ್ನು ಮತ್ತೆ ಪ್ರಧಾನಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವುದು ಎಂದರೆ ವಿಕ್ಷಿತ ಭಾರತದ ಖಾತರಿ ಎಂದರ್ಥ
ಮೋದಿ ಅವರು ನಕ್ಸಲಿಸಂ, ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಉಗ್ರವಾದವನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ
ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ 5 ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರ ಆಡಳಿತ ಬೇಕೇ ಅಥವಾ 12 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹಗರಣಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದವರು ಬೇಕೇ ಎಂದು ಸಾರ್ವಜನಿಕರು ನಿರ್ಧರಿಸಬೇಕು
26 FEB 2024 7:51PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು ಇಂದು ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯುವಿನ ಸಿಲ್ವಾಸ್ಸಾದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2448 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ 53 ವಿವಿಧ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಲಭಾರತಿ ಸಮ್ಮೇಳನವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ದಮನ್ ಮತ್ತು ದಿಯು ಆಡಳಿತಾಧಿಕಾರಿ ಶ್ರೀ ಪ್ರಫುಲ್ ಪಟೇಲ್ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಸೇರಿದಂತೆ ಅನೇಕ ಗಣ್ಯರು ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ವೀರ್ ಸಾವರ್ಕರ್ ಅವರ ಪುಣ್ಯತಿಥಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಮ್ಮ ಭಾಷಣವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದರು. ವೀರ್ ಸಾವರ್ಕರ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಇಡೀ ಜೀವನವನ್ನು ಭಾರತವನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲು ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ಸರಿಯಾದ ಮಾರ್ಗವನ್ನು ತೋರಿಸಲು ಕಳೆದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ವೀರ್ ಸಾವರ್ಕರ್ ಅವರಂತಹ ಮಹಾನ್ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು ಸಾವಿರ ವರ್ಷಗಳಿಗೊಮ್ಮೆ ಜನಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಇಂದು 191 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ ದಮನ್ ನ 10 ಯೋಜನೆಗಳು, ದಿಯುನಲ್ಲಿ 340 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ 10 ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ದಾದ್ರಾ ಮತ್ತು ನಗರ್ ಹವೇಲಿಯಲ್ಲಿ 1916 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ವೆಚ್ಚದಲ್ಲಿ 33 ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಭೂಮಿ ಪೂಜೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕಳೆದ 10 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅನೇಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ್ದಾರೆ, ಅಂತಹ ಯೋಜನೆಗಳ ಪಟ್ಟಿ ಬಹಳ ಉದ್ದವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಮುಂಬರುವ ಲೋಕಸಭಾ ಚುನಾವಣೆಯಲ್ಲಿ ದೇಶದ ಸುಮಾರು 100 ಕೋಟಿ ಜನರು ತಮ್ಮ ಮತದಾನದ ಹಕ್ಕನ್ನು ಚಲಾಯಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಹೊಸ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರ ಭರವಸೆ ಎಂದರೆ ಕೆಲಸವನ್ನು ಶೇಕಡಾ 100 ರಷ್ಟು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಭರವಸೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದ ಕೋಟ್ಯಂತರ ದಲಿತರು, ಬುಡಕಟ್ಟು ಜನಾಂಗದವರು, ಬಡವರು ಮತ್ತು ಹಿಂದುಳಿದ ಜನರಿಗೆ ಮೂಲಭೂತ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅಯೋಧ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಭವ್ಯವಾದ ರಾಮ ಮಂದಿರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ನಾವು ದೇಶದ ಜನರಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದೆವು ಮತ್ತು ಈವರ್ಷದ ಜನವರಿ22 ರಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಅಲ್ಲಿ ರಾಮ್ ಲಲ್ಲಾವನ್ನು ಪವಿತ್ರಗೊಳಿಸಿದರು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ನಾವು ಕಾಶ್ಮೀರದಿಂದ 370 ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುವುದಾಗಿ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದೆವು ಮತ್ತು ಮೋದಿ ಜಿ 2019ರ ಆಗಸ್ಟ್05 ರಂದು ಕಾಶ್ಮೀರವನ್ನು 370 ನೇ ವಿಧಿಯನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕುವುದಾಗಿ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದ್ದರು. ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದಲ್ಲಿ ನಕ್ಸಲಿಸಂ, ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಉಗ್ರವಾದವನ್ನು ಕೊನೆಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಸೇನಾ ಸಿಬ್ಬಂದಿಗೆ ಒಂದು ಶ್ರೇಣಿ, ಒಂದು ಪಿಂಚಣಿ ನೀಡುವ ಭರವಸೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಈಡೇರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಮೋದಿ ಅವರು ಸಂಸತ್ತು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ವಿಧಾನಸಭೆಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಶೇಕಡಾ 33 ರಷ್ಟು ಮೀಸಲಾತಿ ನೀಡಿದರು. ತ್ರಿವಳಿ ತಲಾಖ್ ಅನ್ನು ರದ್ದುಪಡಿಸುವುದರ ಜೊತೆಗೆ, ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಇನ್ನೂ ಹಲವಾರು ಮಹತ್ವದ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಈಗ ದೇಶವು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಚುನಾವಣೆಗೆ ಹೋಗುತ್ತಿರುವಾಗ, ದೇಶದ ಜನರಿಗೆ ಎರಡು ಆಯ್ಕೆಗಳಿವೆ - ದೇಶಭಕ್ತಿಯಿಂದ ತುಂಬಿದ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವ ಮತ್ತು 7 ವಂಶಪಾರಂಪರ್ಯ ಪಕ್ಷಗಳ ಮೈತ್ರಿ. ಭಾರತವನ್ನು ವಿಶ್ವದ 5 ನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರ ಆಡಳಿತವನ್ನು ಬಯಸಬೇಕೇ ಅಥವಾ 12 ಲಕ್ಷ ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಹಗರಣಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದವರ ಆಡಳಿತವನ್ನು ದೇಶದ ಜನರು ನಿರ್ಧರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಮಾತ್ರ ಭಾರತದ ಜನರಿಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದನ್ನು ಮಾಡಬಲ್ಲರು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಇದು ಭ್ರಷ್ಟ, ವಂಶಪಾರಂಪರ್ಯ, 2 ಜಿ, 3 ಜಿ ಮತ್ತು 4 ಜಿ ಸ್ಕ್ಯಾಮರ್ ಗಳ ಸಂಘವಾಗಿದ್ದು, ಅವರು ಬೇರೆ ಯಾರಿಗೂ ಅವಕಾಶ ನೀಡುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಬಡ ತಾಯಿಗೆ ಜನಿಸಿದ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರಂತಹ ಮಗ ಇಂದು ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಭಾರತ ಮಾತೆಗೆ ಪ್ರಶಂಸೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾನೆ ಮತ್ತು ಇದು ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಸೌಂದರ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಬುಡಕಟ್ಟು ಮಹಿಳೆ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿದರು ಮತ್ತು ಒಬಿಸಿ ಆಯೋಗಕ್ಕೆ ಸಾಂವಿಧಾನಿಕ ಸ್ಥಾನಮಾನ ನೀಡುವ ಮೂಲಕ ಹಿಂದುಳಿದ ಸಮುದಾಯವನ್ನು ಗೌರವಿಸಿದರು ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಬಾಬಾ ಸಾಹೇಬ್ ಅವರ ಪಂಚತೀರ್ಥವನ್ನು ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಮೋದಿ ಅವರು ದೇಶದ ದಲಿತರನ್ನು ಹೆಮ್ಮೆಪಡುವಂತೆ ಮಾಡಿದರು. ಮುಂದಿನ ದಶಕವು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಸೇರಿದ್ದು ಮತ್ತು ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ನಾವು 2027 ರ ವೇಳೆಗೆ 5 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಯುಎಸ್ ಡಾಲರ್ ಆರ್ಥಿಕತೆ ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದ ಮೂರನೇ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. 2030 ರ ವೇಳೆಗೆ 2 ಟ್ರಿಲಿಯನ್ ಯುಎಸ್ ಡಾಲರ್ ರಫ್ತು ಗುರಿಯನ್ನು ಮೋದಿ ಜಿ ನಿಗದಿಪಡಿಸಿದ್ದಾರೆ, 2035 ರ ವೇಳೆಗೆ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಸ್ವಂತ ಬಾಹ್ಯಾಕಾಶ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತೇವೆ, 2036 ರಲ್ಲಿ ನಾವು ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಕ್ರೀಡಾಕೂಟವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು 2040 ರಲ್ಲಿ ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜದೊಂದಿಗೆ ಭಾರತೀಯನನ್ನು ಚಂದ್ರನಿಗೆ ಕಳುಹಿಸುವ ಮೂಲಕ ನಾವು ದೇಶಕ್ಕೆ ಹೆಮ್ಮೆ ತರುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ, ನಾವು 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಮತ್ತು ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಮಾತೆಯನ್ನು ವಿಶ್ವ ನಾಯಕಿಯನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಬ್ರಿಟಿಷ್ ಯುಗದ ಮೂರು ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಕಾನೂನುಗಳನ್ನು ತಿದ್ದುಪಡಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ಹಿಂದಿನ ಸರ್ಕಾರಗಳು 70 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಮಾಡಲು ಸಾಧ್ಯವಾಗದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಶ್ರೀ ಪ್ರಫುಲ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ಕೇವಲ 5 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid foundation stone of 53 different projects worth about Rs 2448 crore and addressed the Labharthi Sammelan in Silvassa today
Prime Minister Shri Narendra Modi's guarantee means the promise of 100 percent completion of the work
Making Modi ji Prime Minister again means guarantee of a Viksit Bharat
Modi ji has brought an end to Naxalism, terrorism and extremism
Public has to decide whether they want the rule of Modi ji who made India the 5th largest economy in the world or those who committed scams worth Rs 12 lakh crore
In line with Modi ji's vision, we will create a fully developed and self-reliant India by 2047 and make Mother India ‘Vishwa Guru’
26 FEB 2024 7:51PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid foundation stone of 53 different projects worth about Rs 2448 crore and addressed the Labharthi Sammelan in Daman & Diu’s Silvassa today. On this occasion, many dignitaries including the Administrator of Daman and Diu, Shri Praful Patel and the Union Home Secretary were present.
Shri Amit Shah began his address by paying tribute to Veer Savarkar on his death anniversary. He said that Veer Savarkar lived his entire life to liberate India and show the right path to the country. He said that great personalities like Veer Savarkar are born once in thousand years.
The Union Home Minister said that today 10 projects of Daman at a cost of Rs 191 crore, 10 projects worth Rs 340 crore at Diu and 33 projects at Dadra and Nagar Haveli at a cost of Rs 1916 crore are being inaugurated and their bhoomi pujan being done. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has started so many development projects in the last 10 years that the list for such projects will be very long.
Shri Amit Shah said that in the upcoming Lok Sabha elections, about 100 crore people of the country will exercise their franchise and elect a new government. He said that Modi ji's guarantee means the promise of 100 percent completion of the work. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has provided basic amenities to crores of Dalits, tribals, poor and backward people of the country.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that we had promised the people of the country that we would build a grand Ram temple in Ayodhya and Prime Minister Modi consecrated Ram Lalla there on 22nd January this year. We had promised to abolish Article 370 from Kashmir and Modi ji get Kashmir rid of Article 370 on 05th August, 2019. Shri Shah said that Modi ji has brought an end to Naxalism, terrorism and extremism in the country. Prime Minister Modi also fulfilled the promise of One Rank, One Pension for the army personnel. Modi ji gave 33 percent reservation to women in Parliament and State Legislative Assemblies. Shri Shah said that along with abolishing triple talaq, Modi ji has done several other significant works in the country.
Shri Amit Shah said that now when the country is going to elections very soon, people of the country have two options - the leadership of Narendra Modi ji filled with patriotism and an alliance of 7 dynastic parties. He said that the people of the country have to decide whether they want the rule of Modi ji who made India the 5th largest economy in the world or those who committed scams worth Rs 12 lakh crore. Shri Shah said that only Shri Narendra Modi can do good for the people of India. Shri Shah said that this is an association of corrupt, dynastic, 2G, 3G and 4G scammers who do not give a chance to anyone else. He said that a son like Shri Narendra Modi, born to a poor mother, is today getting accolades for Mother India all over the world and this is the beauty of democracy.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi made a tribal woman, Smt. Droupadi Murmu, the President of India, and honoured the backward community by giving constitutional status to the OBC Commission. Modi ji made the Dalits of the country proud by making Panchteerth of Baba Saheb. Shri Shah said that the next decade belongs to India and under the leadership of Modi ji, we will become a 5 trillion US dollar economy and the third largest economy in the world by 2027. He said that Modi ji has set a target of 2 trillion US dollar exports by 2030, building India's own space station in space by 2035, in 2036 we will host the Olympic Games and in 2040 we will make the country proud by sending an Indian to the Moon with the tricolor. Shri Shah said that in line with Modi ji’s vision, we will build a fully developed and self-reliant India by 2047 and make Mother India a world leader.
Shri Amit Shah said that Shri Narendra Modi ji has amended the three British-era criminal laws. He said that Shri Praful Patel has done the development work here in just 5 years which the previous governments could not do even in 70 years.