ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે દમણ અને દીવના કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ સિલ્વાસામાં આશરે રૂ. 2448 કરોડના મૂલ્યની 53 વિવિધ યોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યું અને લાભાર્થી સંમેલનને સંબોધિત કર્યું
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની ગેરંટી એટલે કામ 100 ટકા પૂર્ણ કરવાનું વચન
મોદીજીને ફરીથી પ્રધાનમંત્રી બનાવવાનો અર્થ વિકસિત ભારતની ગેરંટી છે
મોદીજીએ દેશમાંથી નક્સલવાદ, આતંકવાદ અને ઉગ્રવાદને ખતમ કરવાનું કામ કર્યું છે
જનતાએ નક્કી કરવાનું છે કે ભારતને વિશ્વની 5મી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બનાવનાર મોદીજીનું શાસન જોઈએ કે 12 લાખ કરોડ રૂપિયાના કૌભાંડ કરનારાઓનું શાસન
મોદીજીના વિઝન મુજબ, અમે 2047 સુધીમાં સંપૂર્ણ વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારતનું નિર્માણ કરીશું અને ભારત માતાને વિશ્વ નેતા બનાવીશું
26 FEB 2024 7:51PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશ દમણ અને દીવના સિલ્વાસામાં આશરે રૂ. 2448 કરોડના મૂલ્યની 53 વિવિધ યોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યું અને લાભાર્થી સંમેલનને સંબોધિત કર્યું. આ પ્રસંગે દમણ અને દીવના પ્રશાસક શ્રી પ્રફુલ પટેલ અને કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
શ્રી અમિત શાહે તેમના સંબોધનની શરૂઆત વીર સાવરકરને તેમની પુણ્યતિથિ પર શ્રદ્ધાંજલિ આપીને કરી હતી. તેમણે કહ્યું કે વીર સાવરકરે પોતાનું આખું જીવન ભારતને આઝાદ કરાવવા અને પછી દેશને સાચો રસ્તો બતાવવા માટે જીવ્યા. તેમણે કહ્યું કે વીર સાવરકર જેવા મહાપુરુષો હજારો વર્ષમાં એકવાર જન્મે છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે આજે દમણમાં રૂ. 191 કરોડના ખર્ચે 10, દીવમાં રૂ. 340 કરોડના ખર્ચે 10 અને દાદરા અને નગર હવેલીના રૂ. 1916 કરોડના ખર્ચે 33 પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન અને ભૂમિપૂજન કરવામાં આવ્યું. અહીં કરવામાં આવે છે. તેમણે કહ્યું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ છેલ્લા 10 વર્ષમાં એટલી બધી વિકાસ યોજનાઓ શરૂ કરી છે કે જો તેની ગણતરી કરવામાં આવે તો ઘણી લાંબી યાદી બની જશે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આગામી લોકસભાની ચૂંટણીમાં દેશના લગભગ 100 કરોડ લોકો તેમના મતાધિકારનો ઉપયોગ કરશે અને નવી સરકારને ચૂંટશે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીની ગેરંટી એટલે કામ 100 ટકા પૂર્ણ કરવાનું વચન. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશના કરોડો દલિતો, આદિવાસીઓ, ગરીબો અને પછાત લોકોને જીવનની મૂળભૂત સુવિધાઓ પૂરી પાડવાનું કામ કર્યું છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે અમે દેશની જનતાને વચન આપ્યું હતું કે અમે અયોધ્યામાં ભગવાન શ્રી રામનું ભવ્ય મંદિર બનાવીશું અને પ્રધાનમંત્રી મોદીએ 22 જાન્યુઆરીએ ત્યાં રામ લલ્લાની પ્રાણ પ્રતિષ્ઠા કરી. કાશ્મીરમાંથી કલમ 370 નાબૂદ કરવાનું વચન આપ્યું હતું અને મોદીજીએ 5 ઓગસ્ટ, 2019ના રોજ કાશ્મીરને કલમ 370માંથી મુક્ત કરાવ્યું હતું. શ્રી શાહે કહ્યું કે મોદીજીએ દેશમાંથી નક્સલવાદ, આતંકવાદ અને ઉગ્રવાદને લુપ્ત થવાના આરે લાવવાનું કામ કર્યું છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ સેનાના જવાનો માટે વન રેન્ક, વન પેન્શનનું વચન પણ પૂરું કર્યું. સંસદ અને વિધાનસભાઓમાં માતૃશક્તિ માટે 33 ટકા અનામત આપવાનું કામ મોદીજીએ કર્યું. શ્રી શાહે કહ્યું કે, મોદીજીએ ટ્રિપલ તલાક નાબૂદ કરવાની સાથે દેશમાં બીજા ઘણા ક્રાંતિકારી કાર્યો કર્યા છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આજે દેશ ચૂંટણીના ઉંબરે ઉભો છે અને દેશની જનતા પાસે બે વિકલ્પ છે - એક તરફ દેશભક્તિથી રંગાયેલા નરેન્દ્ર મોદીજીનું નેતૃત્વ અને બીજી તરફ 7 વંશવાદી પક્ષોનું ગઠબંધન. તેમણે કહ્યું કે દેશની જનતાએ નક્કી કરવાનું છે કે શું તેઓ મોદીજીનું શાસન ઈચ્છે છે જેમણે ભારતને વિશ્વની 5મી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બનાવ્યું હતું કે 12 લાખ કરોડ રૂપિયાના કૌભાંડ કરનારાઓનું શાસન. શ્રી શાહે કહ્યું કે માત્ર નરેન્દ્ર મોદી જ ભારતના લોકોનું ભલું કરી શકે છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આ ભ્રષ્ટાચારીઓ, પરિવારવાદીઓ અને 2G, 3G અને 4G લોકોનું જૂથ છે જે બીજા કોઈને તક આપતા નથી. તેમણે કહ્યું કે, ગરીબ માતાના પેટે જન્મેલ શ્રી નરેન્દ્ર મોદી જેવો પુત્ર આજે સમગ્ર વિશ્વમાં ભારત માતાને સન્માન આપી રહ્યો છે અને આ જ લોકશાહીની સુંદરતા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે નરેન્દ્ર મોદીજીએ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુજીના રૂપમાં એક આદિવાસી મહિલાને રાષ્ટ્રપતિ બનાવી અને OBC કમિશનને બંધારણીય દરજ્જો આપીને પછાત સમુદાયનું સન્માન કર્યું. મોદીજીએ બાબા સાહેબનું પંચતીર્થ બનાવીને દેશના દલિતોને ગૌરવ અપાવવાનું કામ કર્યું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આવનારો દાયકો ભારતનો છે અને મોદીજીના નેતૃત્વમાં આપણે 2027 સુધીમાં 5 ટ્રિલિયન ડોલરની અર્થવ્યવસ્થા અને વિશ્વની ત્રીજી સૌથી મોટી અર્થવ્યવસ્થા બનીશું. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીએ 2030 સુધીમાં 2 ટ્રિલિયન ડોલરની નિકાસનું લક્ષ્ય રાખ્યું છે, 2035 સુધીમાં અંતરિક્ષમાં ભારતનું પોતાનું સ્પેસ સ્ટેશન બનાવવું, 2036માં અમે ઓલિમ્પિક ગેમ્સની યજમાની કરીશું અને 2040માં એક ભારતીયને ચંદ્ર પર ત્રિરંગા સાથે મોકલીને દેશને ગૌરવ અપાવીશું. શ્રી શાહે કહ્યું કે મોદીજીના વિઝન મુજબ અમે 2047 સુધીમાં સંપૂર્ણ વિકસિત અને આત્મનિર્ભર ભારતનું નિર્માણ કરીશું અને ભારત માતાને વિશ્વ ગુરૂ બનાવીશું.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ અંગ્રેજોએ બનાવેલા ત્રણેય ફોજદારી કાયદાઓને બદલવાનું કામ કર્યું છે. તેમણે કહ્યું કે શ્રી પ્રફુલ્લ પટેલજીએ અહીં માત્ર 5 વર્ષમાં વિકાસના કામો કર્યા છે જે અગાઉની સરકારો 70 વર્ષમાં પણ કરી શકી નથી.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid foundation stone of 53 different projects worth about Rs 2448 crore and addressed the Labharthi Sammelan in Silvassa today
Prime Minister Shri Narendra Modi's guarantee means the promise of 100 percent completion of the work
Making Modi ji Prime Minister again means guarantee of a Viksit Bharat
Modi ji has brought an end to Naxalism, terrorism and extremism
Public has to decide whether they want the rule of Modi ji who made India the 5th largest economy in the world or those who committed scams worth Rs 12 lakh crore
In line with Modi ji's vision, we will create a fully developed and self-reliant India by 2047 and make Mother India ‘Vishwa Guru’
26 FEB 2024 7:51PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah inaugurated and laid foundation stone of 53 different projects worth about Rs 2448 crore and addressed the Labharthi Sammelan in Daman & Diu’s Silvassa today. On this occasion, many dignitaries including the Administrator of Daman and Diu, Shri Praful Patel and the Union Home Secretary were present.
Shri Amit Shah began his address by paying tribute to Veer Savarkar on his death anniversary. He said that Veer Savarkar lived his entire life to liberate India and show the right path to the country. He said that great personalities like Veer Savarkar are born once in thousand years.
The Union Home Minister said that today 10 projects of Daman at a cost of Rs 191 crore, 10 projects worth Rs 340 crore at Diu and 33 projects at Dadra and Nagar Haveli at a cost of Rs 1916 crore are being inaugurated and their bhoomi pujan being done. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has started so many development projects in the last 10 years that the list for such projects will be very long.
Shri Amit Shah said that in the upcoming Lok Sabha elections, about 100 crore people of the country will exercise their franchise and elect a new government. He said that Modi ji's guarantee means the promise of 100 percent completion of the work. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has provided basic amenities to crores of Dalits, tribals, poor and backward people of the country.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that we had promised the people of the country that we would build a grand Ram temple in Ayodhya and Prime Minister Modi consecrated Ram Lalla there on 22nd January this year. We had promised to abolish Article 370 from Kashmir and Modi ji get Kashmir rid of Article 370 on 05th August, 2019. Shri Shah said that Modi ji has brought an end to Naxalism, terrorism and extremism in the country. Prime Minister Modi also fulfilled the promise of One Rank, One Pension for the army personnel. Modi ji gave 33 percent reservation to women in Parliament and State Legislative Assemblies. Shri Shah said that along with abolishing triple talaq, Modi ji has done several other significant works in the country.
Shri Amit Shah said that now when the country is going to elections very soon, people of the country have two options - the leadership of Narendra Modi ji filled with patriotism and an alliance of 7 dynastic parties. He said that the people of the country have to decide whether they want the rule of Modi ji who made India the 5th largest economy in the world or those who committed scams worth Rs 12 lakh crore. Shri Shah said that only Shri Narendra Modi can do good for the people of India. Shri Shah said that this is an association of corrupt, dynastic, 2G, 3G and 4G scammers who do not give a chance to anyone else. He said that a son like Shri Narendra Modi, born to a poor mother, is today getting accolades for Mother India all over the world and this is the beauty of democracy.
Union Home Minister said that Prime Minister Shri Narendra Modi made a tribal woman, Smt. Droupadi Murmu, the President of India, and honoured the backward community by giving constitutional status to the OBC Commission. Modi ji made the Dalits of the country proud by making Panchteerth of Baba Saheb. Shri Shah said that the next decade belongs to India and under the leadership of Modi ji, we will become a 5 trillion US dollar economy and the third largest economy in the world by 2027. He said that Modi ji has set a target of 2 trillion US dollar exports by 2030, building India's own space station in space by 2035, in 2036 we will host the Olympic Games and in 2040 we will make the country proud by sending an Indian to the Moon with the tricolor. Shri Shah said that in line with Modi ji’s vision, we will build a fully developed and self-reliant India by 2047 and make Mother India a world leader.
Shri Amit Shah said that Shri Narendra Modi ji has amended the three British-era criminal laws. He said that Shri Praful Patel has done the development work here in just 5 years which the previous governments could not do even in 70 years.