ஆயுஷ்
குவஹாத்தியில் உள்ள அரசு ஆயுர்வேத கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனையில் பஞ்சகர்மா குறித்த சிறப்பு மையத்தை மத்திய அமைச்சர் திரு சர்பானந்தா சோனோவால் திறந்து வைத்தார்
24 FEB 2024 6:51PM by PIB Chennai
மத்திய ஆயுஷ் மற்றும் துறைமுகங்கள், கப்பல் & நீர்வழிகள் துறை அமைச்சர் திரு சர்பானந்தா சோனோவால் குவஹாத்தியில் உள்ள மாநில ஆயுர்வேதக் கல்லூரி மற்றும் மருத்துவமனையில் இன்று பஞ்சகர்மா சிறப்பு மையத்தை திறந்து வைத்தார். அதே வளாகத்தில் புதுப்பிக்கப்பட்ட மாநில மருந்தகத்தையும் அவர் திறந்து வைத்தார்.
நிகழ்ச்சியில் பேசிய திரு சர்பானந்தா சோனோவால், "ஆயுர்வேதம் குறித்த கல்வியை வழங்கி, ஆயுர்வேதம் குறித்த எண்ணற்ற நிபுணர்களை உருவாக்கி, மாநிலத்தின் நோயாளி பராமரிப்பு மற்றும் மருத்துவத் துறையை வலுப்படுத்தும் இந்த புகழ்பெற்ற கல்லூரியின் ஒரு பகுதியாக இருப்பதில் நான் மிகுந்த மகிழ்ச்சியடைகிறேன்.
பஞ்சகர்மா குறித்த இந்த புதிய சிறப்பு மையம் மற்றும் புதுப்பிக்கப்பட்ட மாநில மருந்தகம் ஆகியவற்றின் மூலம், புத்துயிர் பெற்ற ஆயுஷ் உலகளாவிய ஆரோக்கிய இயக்கத்தில் வலுவாக பங்களிப்பதற்கு கல்லூரி மேலும் தயாராக உள்ளது.
"ஆரோக்கிய இயக்கத்தின் உலகமயமாக்கல் யோகாவால் வழிநடத்தப்பட்டது, இது ஆயுர்வேதம் மற்றும் பிற பாரம்பரிய மருத்துவ முறைகளின் வளமான பாரம்பரியத்தை மேலும் நிலைநிறுத்தியது.
பஞ்சகர்மா - நவீன வாழ்க்கையின் அமுதமாகக் கருதப்படுகிறது - மன அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும், உடல் மற்றும் மனதில் அதன் எதிர்மறையான தாக்கத்தையும் குறைப்பதன் மூலம் நேர்மறையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவதாக அறியப்படுகிறது.
இந்த சிறப்பு மையத்தின் மூலம், மாணவர்கள் மற்றும் நிபுணர்கள் பஞ்சகர்மாவின் சிறந்தவற்றை அணுக முடியும், ஆனால் அதன் இறுதி நன்மை பஞ்சகர்மாவின் பல நன்மைகளைப் பெறும் நோயாளிகளுக்கு கிடைக்கும்.
ஆயுஷ் அமைச்சர் மேலும் கூறுகையில், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் நேர்மையான முயற்சிகள் மூலம், யோகா உலகளாவிய பிரபலத்தைப் பெற்றுள்ளது மற்றும் ஆயுஷ் முறைகளும் மக்களிடையே பரவலாக பிரபலமாகியுள்ளன. புதிய ஆயுர்வேத கல்லூரிகள், ஆயுர்வேத மருத்துவமனைகள், திப்ருகரில் 100 படுக்கைகள் கொண்ட யோகா மற்றும் இயற்கை மருத்துவமனை போன்ற பெரிய திறன் மேம்பாட்டு முயற்சிகள், சுமார் 500 ஆயுஷ் ஆரோக்கிய மையங்கள் அசாமில் அமைக்கப்பட்டுள்ளன.
பசிகாட் மற்றும் ஷில்லாங்கில் உள்ள ஆயுஷ் நிறுவனங்களின் திறனையும் நாங்கள் விரிவுபடுத்தியுள்ளோம், இது பிராந்தியத்தில் ஆயுஷ் துறையை மேலும் வலுப்படுத்தும்.
இந்த நிகழ்வில் மத்திய அமைச்சருடன் அசாம் அரசின் சுகாதார மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சர் கேசப் மஹந்தா உட்பட ஆயுஷ் நிபுணர்கள், உயர் அதிகாரிகள், ஆசிரியர்கள் மற்றும் மாணவர்கள் உட்பட பல பிரமுகர்கள் கலந்து கொண்டனர்.

AYUSH
Union Minister Shri SarbanandaSonowal inaugurates Centre of Excellence on Panchakarma at Govt Ayurvedic College & Hospital in Guwahati
24 FEB 2024 6:51PM by PIB Delhi
The Union Minister of Ayush and Ports, Shipping & Waterways Shri SarbanandaSonowalinaugurated the Centre of Excellence on Panchakarma at the State Ayurvedic College & Hospital here today. The Ayush Minister also inaugurated the renovated State Pharmacy within thecampus.
Speaking on the occasion, Shri SarbanandaSonowal said, “It gives me immense pleasure to be part of this illustrious college that has been imparting education on Ayurveda and producing countless experts on Ayurveda, reinforcing the patient care and medical sector of the state. With the addition of this new Centre of Excellence on Panchakarma as well as renovated State Pharmacy, the college is further equipped to play a pivotal role to contribute strongly in the resurgent Ayush global wellness movement.
The Minister said “Theglobalisation of wellness movement was led by Yoga, further perpetuating the rich heritage of Ayurveda and other traditional forms of medicine. Panchakarma - regarded as elixir of modern life - is known to have positive impact by reducing stress and its negative impact on body and mind. With this Centre of Excellence, the students and experts will have access to the best of Panchakarma, but its ultimate benefit will percolate down to the patients who will be availing the many advantages of Panchakarma.”
Adding further, the Ayush Minister said, through Prime Minister Shri NarendraModiji’s sincere efforts, Yoga has gained universal popularity and Ayush systems have also become widely popular among the masses. New Ayurvedic colleges, Ayurvedic hospitals, major capacity building initiatives like 100 bedded Yoga and Naturopathy hospital in Dibrugarh along with around 500 Ayush wellness centres have been set up in Assam. We have also expanded capacity in the Ayush institutions in Pasighat andShillong which will further bolster Ayush sector in the region.”
The Union Minister was joined by the Health & Family Welfare Minister, Govt of Assam, Keshab Mahanta; the MLA of West Guwahati, Ramendra Narayan Kalita; the MLA of Dispur, Atul Bora; the MLA of Guwahati East, Siddhartha Bhattacharya among other dignitaries including Ayush experts, top officials, teachers and students.