Ministry of Defence
INDIAN NAVY'S MISSION DEPLOYED DESTROYER PROVIDES CRITICAL EOD & MEDICAL ASSISTANCE TO MV IN DISTRESS
24 FEB 2024 2:37PM by PIB Delhi
Palau Flagged MV Islander caught fire after an attack likely by drone/ missile on 22 Feb 24. Responding swiftly to the Distress call, Indian Navy's destroyer, mission deployed in the Gulf of Aden for maritime security operations, arrived in the vicinity of the vessel in the afternoon of 22 Feb 24.
Indian Naval EOD specialists embarked the vessel and sanitised it for any residual risk. The vessel was cleared for onward transit.
On Master's request, the Medical team also embarked the ship and provided medical assistance to an injured crew member.
Relentless efforts by Indian Naval ships reaffirms Indian Navy's steadfast commitment towards safety and security of merchant shipping and seafarers.
80ZB.jpg)
9FPU.jpg)

संरक्षण मंत्रालय
एडनच्या आखातात तैनात भारतीय नौदलाच्या विनाशिकेने एमव्ही आयलँडर या संकटग्रस्त मालवाहू जहाजाला पुरवले आपत्कालीन सहाय्य
24 FEB 2024 4:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 24 फेब्रुवारी 2024
पलाउ या द्वीप-देशाच्या एमव्ही आयलँडर या जहाजावर 22 फेब्रुवारी 2024 रोजी झालेल्या ड्रोन/क्षेपणास्त्र हल्ल्यानंतर या जहाजावर आग लागली. यावेळी जहाजावरील कर्मचार्‍यांनी मदतीसाठी दिलेल्या हाकेला त्वरित प्रतिसाद देत, एडनच्या आखातात सागरी सुरक्षेसाठी तैनात असलेली भारतीय नौदलाची विनाशक युद्ध नौका, 22 फेब्रुवारी 2024 रोजी दुपारी संकटग्रस्त जहाजाच्या परिसरात पोहोचली.
80ZB.jpg)
भारतीय नौदलाच्या ईओडी, अर्थात स्फोटक शस्त्रास्त्रांची विल्हेवाट लावणाऱ्या तज्ञांनी संकटग्रस्त जहाजावरील आग विझवली आणि पुढील धोका टाळण्यासाठी त्याचे निर्जंतुकीकरण केले. त्यानंतर ते जहाज आपल्या पुढील प्रवासाकरता सज्ज झाले.
संकटग्रस्त जहाजाच्या कप्तानाच्या विनंतीवरून भारतीय नौदलाच्या वैद्यकीय पथकाने जहाजावरील जखमींना औषधोपचार पुरवले.
भारतीय नौदलाच्या जहाजांचे अथक परिश्रम हे, व्यापारी जहाजे आणि खलाशांच्या सुरक्षीततेप्रति भारतीय नौदलाच्या दृढ वचनबद्धतेची साक्ष देणारे आहेत.
9FPU.jpg)