ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ હેઠળની સરકારે આતંકવાદને રોકવા માટે આક્રમક વ્યૂહરચના અપનાવી છે
ડાબેરી ઉગ્રવાદ મરણતોલના ફટકાના પરિણામે આજે અંતિમ શ્વાસ લઈ રહ્યો છેઃ શ્રી અમિત શાહ
મોદી સરકારે પર્યાપ્ત હેલ્થકેર અને એજ્યુકેશન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવીને નક્સલવાદ પ્રભાવિત વિસ્તારોમાં રહેતા ગરીબોના દિલ જીતી લીધા છે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની દીર્ઘદૃષ્ટા નીતિઓને કારણે ડાબેરી ઉગ્રવાદે પોતાનો ફેલાવો ગુમાવ્યો
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની સરકારે નક્સલવાદથી પ્રભાવિત વિસ્તારોમાં વિકાસ અને સુરક્ષા માટે સંપૂર્ણ દ્રષ્ટિકોણથી નક્સલવાદને જોરદાર ફટકો આપ્યો છે
મોદી સરકારે સર્વાંગી વિકાસ માટે રાજ્ય સરકારોને સાથે રાખીને લોકોનો વિશ્વાસ જીત્યો છે
2004-14ની સરખામણીએ 2014-23ના દાયકામાં ડાબેરી ઉગ્રવાદને લગતી હિંસામાં 52 ટકા અને મૃત્યુમાં 69 ટકાનો ઘટાડો થયો છે
ડાબેરી ઉગ્રવાદને કારણે સુરક્ષા દળોના મૃત્યુની સંખ્યા 1750થી 72 ટકા ઘટીને 485 થઈ ગઈ છે, નાગરિકોના મૃત્યુની સંખ્યા 4285થી 68 ટકા ઘટીને 1383 થઈ છે
23 FEB 2024 7:10PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં સરકારે આતંકવાદને ડામવા આક્રમક વ્યૂહરચના અપનાવી છે.
X પર શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું હતું કે, ડાબેરી ઉગ્રવાદ મરણતોલ ફટકાના કારણે આજે તે અંતિમ શ્વાસ લઈ રહ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે, મોદી સરકારે પર્યાપ્ત હેલ્થકેર અને એજ્યુકેશન ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર બનાવીને નક્સલવાદ પ્રભાવિત વિસ્તારોમાં રહેતા ગરીબોના દિલ જીતી લીધા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની દીર્ઘદૃષ્ટા નીતિઓને કારણે ડાબેરી ઉગ્રવાદએ પોતાનાં સંવર્ધનનું કારણ ગુમાવ્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીની સરકારે નક્સલવાદથી અસરગ્રસ્ત વિસ્તારોમાં વિકાસ અને સુરક્ષા માટે સંપૂર્ણ અભિગમ સાથે નકસલવાદને મોટો ફટકો માર્યો છે. તેમણે કહ્યું કે, મોદી સરકારે રાજ્ય સરકારોને સર્વાંગી વિકાસ માટે સાથે લઈને લોકોનો વિશ્વાસ જીત્યો છે.
ગૃહ મંત્રાલયના આંકડા અનુસાર 2004-14ની સરખામણીમાં 2014-23ના દાયકામાં લેફ્ટ વિંગ એક્સ્ટ્રીમિઝમ (એલડબલ્યુઇ) સંબંધિત હિંસામાં 52 ટકા અને મૃત્યુની સંખ્યામાં 69 ટકાનો ઘટાડો થયો છે, જે 6035થી ઘટીને 1868 થયો છે. એ જ રીતે ડાબેરી ઉગ્રવાદની ઘટનાઓ 14,862થી ઘટીને 7,128 થઈ ગઈ છે. ડાબેરી ઉગ્રવાદને કારણે સુરક્ષા દળોના મૃત્યુની સંખ્યા 2004-14ના 1750થી 72 ટકા ઘટીને 2014-23 દરમિયાન 485 થઈ ગઈ છે અને નાગરિકોના મૃત્યુની સંખ્યા 4285થી ઘટીને 1383 થઈ છે. એ જ રીતે, હિંસાવાળા જિલ્લાઓની સંખ્યા 2010 માં 96 હતી, જે 2022 માં 53 ટકા ઘટીને 45 થઈ ગઈ છે. આ સાથે, હિંસાના અહેવાલ આપતા પોલીસ સ્ટેશનોની સંખ્યા 2010 માં 465 થી ઘટીને 2022 માં 176 થઈ ગઈ છે.
HM, Amit Shah

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says the government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has adopted an offensive strategy to curb terrorism
As a result of the hammer blow to left-wing extremism, it is today breathing its last: Shri Amit Shah
Modi government has won the hearts of the poor living in the Naxalism-affected areas by building adequate healthcare and education infrastructure
On account of Prime Minister Shri Narendra Modi ji's visionary policies, left-wing extremism lost its breeding ground
Prime Minister Shri Narendra Modi ji's government has dealt a body blow to Naxalism with a holistic approach to development and security in the Naxalism-affected regions
Modi government has won people's trust by taking the state governments along for overall development
Left-wing extremism-related violence has declined by 52 percent and deaths by 69 percent in the decade 2014-23 compared to 2004-14
The number of deaths of security forces due to Left Wing Extremism has decreased by 72 percent from 1750 to 485, the number of civilian deaths has decreased by 68 percent from 4285 to 1383
23 FEB 2024 7:10PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has said that the government under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has adopted an offensive strategy to curb terrorism.
In a series of posts on X, Shri Amit Shah said that as a result of the hammer blow to left-wing extremism, it is today breathing its last. He said that the Modi government has won the hearts of the poor living in the Naxalism-affected areas by building adequate healthcare and education infrastructure.
Union Home Minister said that on account of Prime Minister Shri Narendra Modi ji's visionary policies, left-wing extremism lost its breeding ground. Shri Shah said that Prime Minister Shri Narendra Modi ji's government has dealt a body blow to Naxalism with a holistic approach to development and security in the Naxalism-affected regions. He said that the Modi government has won people's trust by taking the state governments along for overall development.
According to the data of the Ministry of Home Affairs, Left Wing Extremism (LWE) related violence has declined by 52 percent and the number of deaths by 69 percent from 6035 to 1868 in the decade 2014-23 compared to 2004-14. Similarly, the incidents of leftist extremism have reduced from 14,862 to 7,128. The number of deaths of security forces due to Left Wing Extremism has declined by 72 per cent from 1750 in 2004-14 to 485 during 2014-23 and the number of civilian deaths has declined by 68 per cent from 4285 to 1383. Similarly, the number of districts with violence was 96 in 2010, which declined by 53 percent to 45 in 2022. Along with this, the number of police stations reporting violence decreased from 465 in 2010 to 176 in 2022.
Decisive Battle With Left Wing Extremism