Ministry of Food Processing Industries
Secretary, Food Processing Industries chairs the meeting with stakeholders about the Ministry's action plan for World Food India 2024 to exploring potential areas of collaboration
World Food India 2024 to be organised in September 2024 in New Delhi
23 FEB 2024 5:17PM by PIB Delhi
The Secretary, Ministry of Food Processing Industries (FPI), Smt. Anita Praveen chaired the roundtable interaction with industry at Invest India here yesterday. The primary focus of the meeting was to brief the industry on the next edition of World Food India 2024 to be organized from 19th-22nd September 2024. The meeting deliberated on the involvement and expectations from the industry in the event and marked a continuation of a series of discussions aimed at informing stakeholders about the Ministry's action plan for World Food India 2024 and exploring potential areas of collaboration. Notably, senior representatives from key agri-food companies actively participated in this roundtable session.
In her keynote address, Secretary, MoFPI mentioned about the growth and vast opportunities present in the food-processing sector. She added that the ministry is organizing the 3rd edition of the highly anticipated World Food India event, envisioning an even larger scale compared to the previous 2023 edition. The Secretary extended a heartfelt invitation to all companies to participate in the event with great enthusiasm in the Mega Food Event scheduled to take place from September 19th to 22nd 2024 in New Delhi.
Additionally, the participating companies enthusiastically expressed their interest in joining World Food India-2024, demonstrating their readiness to exhibit their products and technologies in dedicated stall spaces. Additionally, the participating companies demonstrated strong interest in collaborating with the Ministry of Food Processing Industries for the planned event sessions. Noteworthy suggestions and feedback were received and discussed.
The Secretary, Food Processing Industries (FPI) concluded her remarks by urging all stakeholders to come together and collaborate to ensure the success of the event. She emphasized the significance of harnessing individual strengths and providing supplementary support to foster robust partnerships and engagement from a diverse range of stakeholders.
Furthermore, the Investment Facilitation Cell (Invest India) received instructions to stay in touch with the companies to firm up the participation details.

ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2024 కోసం భాగస్వామ్యానికి అవకాశమున్న ప్రాంతాలను అన్వేషించడానికి అవసరమైన మంత్రిత్వ శాఖ కార్యాచరణ ప్రణాళిక గురించి భాగస్వాములతో నిర్వహించిన సమావేశానికి అధ్యక్షత వహించిన - ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల శాఖ కార్యదర్శి
న్యూఢిల్లీలో 2024 సెప్టెంబర్ లో నిర్వహించనున్న - వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2024
23 FEB 2024 5:17PM by PIB Hyderabad
న్యూఢిల్లీ లోని ఇన్వెస్ట్ ఇండియా వద్ద నిన్న పరిశ్రమ వర్గాలతో జరిగిన రౌండ్ టేబుల్ సమావేశానికి కేంద్ర ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎఫ్.పి.ఐ) కార్యదర్శి శ్రీమతి అనితా ప్రవీణ్ అధ్యక్షత వహించారు. 2024 సెప్టెంబర్, 19 తేదీ నుంచి 22 తేదీ వరకు నిర్వహించనున్న వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2024 తదుపరి ఎడిషన్ గురించి పరిశ్రమ వర్గాలకు వివరించాలనే ముఖ్య ఉద్దేశంతో ఈ సమావేశాన్ని ఏర్పాటు చేయడం జరిగింది. వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2024 లో పరిశ్రమ వర్గాల సహకారం, అంచనాలపై ఈ సమావేశంలో చర్చించారు. అదేవిధంగా, వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 2024 కోసం భాగస్వామ్యానికి అవకాశమున్న ప్రాంతాలను అన్వేషించడానికి అవసరమైన మంత్రిత్వ శాఖ కార్యాచరణ ప్రణాళిక గురించి పరిశ్రమ వర్గాలతో వరుస చర్చలు నిర్వహించాలని కూడా నిర్ణయించడం జరిగింది. ముఖ్యంగా కీలక వ్యవసాయ-ఆహార సంస్థలకు చెందిన సీనియర్ ప్రతినిధులు ఈ రౌండ్ టేబుల్ సమావేశంలో చురుకుగా పాల్గొన్నారు.
ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ రంగంలో ఉన్న వృద్ధి, విస్తారమైన అవకాశాల గురించి కేంద్ర ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎఫ్.పి.ఐ) కార్యదర్శి శ్రీమతి అనితా ప్రవీణ్ తమ కీలకోపన్యాసంలో ప్రస్తావించారు. మంత్రిత్వ శాఖ ఎంతో ఉత్సాహంగా వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా 3వ ఎడిషన్ను నిర్వహిస్తోందని, మునుపటి 2023 ఎడిషన్ తో పోలిస్తే ఈ సారి మరింత పెద్ద ఎత్తున నిర్వహించాలని తలపెట్టినట్లు ఆమె తెలియజేశారు. న్యూఢిల్లీలో 2024 సెప్టెంబర్, 19వ తేదీ నుంచి 22వ తేదీ వరకు నిర్వహించే ఈ మెగా ఫుడ్ ఈవెంట్ లో ఉత్సాహంగా పాల్గొనాలని కేంద్ర ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి అన్ని కంపెనీలను హృదయ పూర్వకంగా ఆహ్వానించారు.
ప్రతిస్పందనగా, ఈ సమావేశంలో పాల్గొన్న కంపెనీలన్నీ వరల్డ్ ఫుడ్ ఇండియా-2024 లో భాగస్వాములు కావడానికి తమ ఆసక్తిని వ్యక్తం చేస్తూ, తమకు కేటాయించిన స్టాల్ ప్రదేశాలలో తమ ఉత్పత్తులను, సాంకేతికతలను ప్రదర్శించడానికి సంసిద్ధతను తెలియజేశాయి. అదేవిధంగా, ప్రణాళికాబద్ధమైన ఈ కార్యక్రమ నిర్వహణలో భాగంగా ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖతో సహకరించడానికి ఈ కంపెనీలు తమ బలమైన ఆసక్తిని కూడా వ్యక్తం చేశాయి. గమనించదగ్గ సూచనలు, స్పందనలను స్వీకరించి ఈ సమావేశంలో చర్చించారు.
ఈ కార్యక్రమం విజయవంతం కావడానికి భాగస్వాములందరూ కలిసి వచ్చి సహకరించాలని విజ్ఞప్తి చేస్తూ, కేంద్ర ఫుడ్ ప్రాసెసింగ్ పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ (ఎఫ్.పి.ఐ) కార్యదర్శి శ్రీమతి అనితా ప్రవీణ్ తమ ప్రసంగాన్ని ముగించారు. విభిన్న శ్రేణి వాటాదారుల బలమైన భాగస్వామ్యాన్నీ, ఒప్పందాలను పెంపొందించడం కోసం వ్యక్తిగత బలాలను వినియోగించడంతో పాటు, అనుబంధ మద్దతును అందించడం యొక్క ప్రాముఖ్యతను ఆమె ఈ సందర్భంగా నొక్కి చెప్పారు.
దీనితో పాటు, భాగస్వామ్య వివరాలను పటిష్టం చేయడానికి కంపెనీలతో సన్నిహితంగా ఉండాలని ఇన్వెస్ట్మెంట్ ఫెసిలిటేషన్ సెల్ (ఇన్వెస్ట్ ఇండియా) ను కోరడం జరిగింది.