संरक्षण मंत्रालय
नवी दिल्लीत संरक्षण मंत्री आणि नेदरलँडचे संरक्षण मंत्री यांच्यातील बैठकीदरम्यान द्विपक्षीय सहकार्य वाढवण्याच्या मार्गांवर चर्चा
23 FEB 2024 4:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 23 फेब्रुवारी 2024
नवी दिल्लीत 23 फेब्रुवारी 2024 रोजी संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांनी नेदरलँड्सच्या संरक्षण मंत्री काजसा ओलोन्ग्रेन यांच्यासोबत द्विपक्षीय बैठक घेतली. उभय मंत्र्यांनी विशेषत: सागरी आणि औद्योगिक क्षेत्रात द्विपक्षीय संरक्षण सहकार्य वाढवण्याच्या संधींवर चर्चा केली. दोन्ही देशांच्या नौदलांदरम्यान वाढलेल्या परस्पर सहकार्याची दखल घेतली आणि हिंद महासागर क्षेत्रात सागरी सुरक्षा वाढवण्यासाठी एकत्र काम करण्यासाठी उत्सुकता व्यक्त केली.
भारतीय विक्रेत्यांसोबत त्यांच्या पुरवठा साखळीत एकीकृत करण्यासाठी नेदरलँडच्या मूळ उपकरणे उत्पादकांना प्रोत्साहित केले जाऊ शकते, असे संरक्षण मंत्र्यांनी सुचवले. भारताने एक सचेत नवोन्मेष आणि औद्योगिक व्यवस्था विकसित केली आहे, असे ते म्हणाले. कौशल्य, तंत्रज्ञान आणि व्याप्तीमधील भारतीय आणि नेदरलँडची भागीदारी लक्षात घेऊन , संरक्षण उद्योग आणि सेमी-कंडक्टर आणि स्वच्छ ऊर्जा या उच्च-तंत्रज्ञान क्षेत्रांमध्ये अधिक परस्पर सहकार्याला प्रोत्साहन देण्यासाठी दोन्ही देशांनी सहमती दर्शविली.
नेदरलँडच्या संरक्षण मंत्री नवी दिल्लीत रायसिना संवादात सहभागी होत आहेत.

Ministry of Defence
Raksha Mantri & Netherlands Defence Minister discuss ways to expand bilateral cooperation during talks in New Delhi
Both countries to work together to enhance maritime security in Indian Ocean Region
Dutch Original Equipment Manufacturers could be encouraged to integrate Indian vendors into their supply chains: Shri Rajnath Singh
23 FEB 2024 12:17PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh held a bilateral meeting with the Netherlands Defence Minister Ms Kajsa Ollongren in New Delhi on February 23, 2024. Both Ministers discussed the possibilities for expanding their bilateral defence cooperation, particularly in maritime and industrial domains. They noted the increased interaction between the two Navies and expressed keenness to work together to enhance maritime security in the Indian Ocean Region.
The Raksha Mantri suggested that Dutch Original Equipment Manufacturers could be encouraged to integrate Indian vendors into their supply chains. India has developed a vibrant innovation and industrial eco-system. Given the Indian and Dutch complementarities in skills, technology and scale, both sides were in agreement to encourage more interactions between the defence industries, and in high-tech sectors of semi-conductors and clean energy.
The Netherlands Defence Minister is attending the Raisina Dialogue in New Delhi.