சுற்றுச்சூழல் மற்றும் வனத்துறை அமைச்சகம்
கேரளாவில் மனித வனவிலங்கு மோதல் நிலைமை குறித்து திரு பூபேந்தர் யாதவ் ஆய்வு மேற்கொண்டார்
22 FEB 2024 2:26PM by PIB Chennai
சமீப காலமாக கேரள மாநிலத்தில், குறிப்பாக வயநாடு மாவட்டத்தில் மனித வன உயிரின மோதல்கள் அதிகரித்து வருகின்றன. இந்திய அரசின் மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றத் துறை அமைச்சர் திரு பூபேந்தர் யாதவ், கர்நாடகாவில் பந்திப்பூர் தேசியப் பூங்கா மற்றும் கேரளாவின் வயநாடு ஆகியவற்றிற்கு சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் காலநிலை மாற்ற அமைச்சகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் மற்றும் இந்திய வனவிலங்கு நிறுவனத்தின் விஞ்ஞானிகளுடன் 2024 பிப்ரவரி 21-22 ஆகிய தேதிகளில் களப் பயணம் மேற்கொண்டார்.
2024 பிப்ரவரி 22 அன்று, கல்பெட்டாவில் உள்ள வயநாடு மாவட்ட ஆட்சியர் அலுவலகத்தில் திரு யாதவ் தலைமையில் ஒரு கூட்டம் நடைபெற்றது. வனத்துறை தலைமை இயக்குநர், மத்திய வன உயிரின மேம்பாட்டு அமைச்சகம் மற்றும் இந்திய வன உயிரின நிறுவனம் ஆகியவற்றின் அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.
இந்த விவகாரம் குறித்து திரு ஓ.ஆர்.கேலு, சட்டமன்ற உறுப்பினர், மனந்தவாடி, திரு ஐ.சி. பாலகிருஷ்ணன், சட்டமன்ற உறுப்பினர், சுல்தான் பத்தேரி, திரு டி.சித்திக், சட்டமன்ற உறுப்பினர், கல்பெட்டா மற்றும் வயநாடு மாவட்ட பஞ்சாயத்து தலைவர். திரு ஷம்ஷாத் மரக்கார் ஆகிய மக்கள் பிரதிநிதிகளுடன் மத்திய அமைச்சர் விரிவாக விவாதித்தார். மேலும், இக்கூட்டத்தில் கேரள அரசின் தலைமை வன உயிரினப் பாதுகாவலர், வயநாடு மாவட்ட ஆட்சியர், வயநாடு மாவட்ட காவல் கண்காணிப்பாளர், கேரள வனம் மற்றும் வன உயிரினம், சுற்றுலா மற்றும் உள்ளாட்சி அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள் கலந்து கொண்டனர்.
அதைத் தொடர்ந்து, மானந்தவாடி மறைமாவட்ட ஆயர் மார் ஜோஸ் பொருன்னெடம் அவர்களும் மத்திய அமைச்சரைச் சந்தித்து மனித-வனவிலங்கு மோதல்கள் குறித்து விவாதித்தார்.
இந்த விரிவான விவாதங்களைத் தொடர்ந்து பேசிய மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்றத் துறை அமைச்சர் பூபேந்தர் யாதவ், ஆய்வின் அடிப்படையில் கோயம்புத்தூரில் உள்ள சலீம் அலி பறவையியல் மற்றும் இயற்கை வரலாற்று மையம், மனிதவனஉயிரின மோதல்களைத் தணிக்க கர்நாடகா, கேரளா மற்றும் தமிழ்நாடு போன்ற மாநிலங்களுடன் கைகொடுக்கும் மையமாக மேம்படுத்தப்படும்.
தென் மாநிலங்களுக்கிடையே வன உயிரினப் பிரச்சினைகளில் சிறந்த ஒத்துழைப்பு, ஒருங்கிணைப்பு ஆகியவற்றின் அவசரத் தேவையைக் கருத்தில் கொண்டு, மாநிலங்களுக்கிடையேயான ஒருங்கிணைப்புக் கூட்டங்கள் கூட்டப்பட வேண்டும். மத்திய சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகம் மாநிலங்களுக்கு இடையேயான ஒருங்கிணைப்புக் கூட்டங்களுக்கு வழிவகை செய்யும்.
முன்கூட்டிய எச்சரிக்கை அமைப்புகள், நவீன தொழில்நுட்பம் மற்றும் உபகரணங்கள் மற்றும் நவீனக் கண்காணிப்பு அமைப்புகளைப் பயன்படுத்துவதற்கு முன்களப் பணியாளர்கள் மற்றும் பிற முன்னணி துறைகளின் திறன் மேம்பாட்டிற்கு சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகம் ஆதரவளிக்கும்.
சுற்றுச்சூழல், வனம் மற்றும் பருவநிலை மாற்ற அமைச்சகம் 2023-24ம் நிதியாண்டில் பல்வேறு திட்டங்களின் கீழ் கேரள மாநிலத்திற்கு ரூ.15.82 கோடியை அனுமதித்துள்ளது. மாநில அரசால் முன்மொழியப்பட்ட கோரிக்கை, வருடாந்திர செயல்முறைத் திட்டத்தின் அடிப்படையில், யானைகளைத் தடுக்க சுவர்கள் கட்டுதல் மற்றும் பிற நடவடிக்கைகளுக்கான கேம்பா மற்றும் இதரத் திட்டங்களுக்கு நிதியுதவி அளிப்பது குறித்து மத்திய அரசு பரிசீலிக்கும்.
கேரளா, கர்நாடகா மற்றும் தமிழ்நாடு ஆகிய மாநிலங்களில் சாலை மேலாண்மைத் திட்டம் தயாரிக்க மத்திய அரசு, இந்திய வன உயிரின நிறுவனம் மூலமாக உதவி செய்யும்.
குறிப்பிட்ட இடங்களில் யானை புகா வேலிகள் அமைக்கலாம். மாநில அரசு, காம்பா திட்டம் மற்றும் இதரத் திட்டங்களின் கீழ் மத்திய அரசிடமிருந்து நிதியுதவி கோரலாம்.
மத்திய அரசு மனித இறப்புகளுக்கான கருணைத் தொகையை ரூ .5.0 லட்சத்திலிருந்து ரூ .10.0 லட்சமாக உயர்த்தியுள்ளது. கருணைத் தொகையை மாநில அரசு உடனடியாகவும், வெளிப்படையான முறையிலும் வழங்க வேண்டும். வெளிப்படையான முறையில் பொருத்தமான வழிமுறை மற்றும் நெறிமுறைகளை அரசு உருவாக்க வேண்டும்.
மனித வன உயிரின மோதல்களைத் தணிப்பதற்காக வன உயிரினங்களைப் பிடிப்பதற்கும், இடமாற்றம் செய்வதற்கும் அல்லது வேட்டையாடுவதற்கும் அனுமதி அளிப்பது தொடர்பாக, 1972 ஆம் ஆண்டின் வன உயிரின (பாதுகாப்பு) சட்டத்தின் பிரிவு 11, மனித வன உயிரின மோதல்களை நிர்வகிக்கத் தேவையான நடவடிக்கைகளை எடுக்க மாநிலத்தின் மாநில தலைமை வன உயிரினக் காப்பாளருக்கு அதிகாரம் அளிக்கிறது என்று மத்திய அமைச்சர் தெரிவித்தார்.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Assessment of Human wildlife conflict situation in Kerala by Shri Bhupender Yadav
22 FEB 2024 2:26PM by PIB Delhi
Recently, there have been incidences of human wildlife conflicts in the State of Kerala, especially in Waynad District. Taking a serious note of the situation, Shri Bhupender Yadav,Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, Government of India undertook a field visit to Bandipur National Park (which is adjoining Waynad) in Karnataka and Waynad in Kerala along with senior officers from the Ministry of Environment, Forest and Climate Change and Scientists of the Wildlife Institute of India (WII) for a first-hand appraisal of the problem of human-wildlife conflict in the region on 21st and 22nd February 2024.
​On 22nd February 2024, Shri Yadav chaired a meeting in the Waynad District Collectorate, Kalpetta. The Director General of Forests along with officers from MoEFCC and Wildlife Institute of India were present.
The Union Minister discussed the issue in detail with the people’s representatives including Shri. O.R. Kelu, Member of Legislative Assembly, Mananthavady, Shri. I.C.Balakrishnan, Member of Legislative Assembly, Sultan Bathery, Shri.T.Siddiqu, Member of Legislative Assembly, Kalpetta and Shri. Shamshad Marakkar, District Panchayat President, Wayanad.
In addition, the meeting was attended by the Chief Wild Life Warden, Government of Kerala, the District Collector, Waynad, the Superintendent of Police, Waynad, representatives from the Departments of Forest & Wildlife, Tourism and Local Self Government, Kerala, among others.
Subsequently, Mar Jose Porunnedom, Bishop, Diocese of Mananthavadi also met Union Minster and discussed on matters relating to human- wildlife conflicts in the region.
​In pursuance of the detailed discussions, the following information were provided by Union Minister for Environment, Forest and Climate Change, Government of India.
i. The Salim Ali Centre for Ornithology and Natural History (SACON), Coimbatore which is now under the WII, will be developed as a Centre for handholding with states like Karnataka, Kerala and Tamil Nadu on mitigation of human wildlife conflicts.
ii. Inter-State Coordination: Considering the urgent need to have better cooperation, coordination, and collaboration on wildlife issues amongst all the Southern States, inter-State coordination meetings to be convened and the Ministry of Environment, Forest and Climate Change will facilitate inter-state coordination meetings.
iii. Capacity Building: The Ministry of Environment, Forest and Climate Change to support capacity building of frontline staff and other frontline departments for use of early warning systems, use of modern technology and equipments and modern tracking systems.
iv. Funding support: The Ministry of Environment, Forest and Climate Change has sanctioned Rs 15.82 Crore during the Financial Year 2023-24 under various schemes to the State of Kerala. Based on the demand/ Annual Plan of Operations proposed by State Government, the Central Government will consider funding support under CAMPA and other schemes for site specific elephant proof walls and other mitigation measures.
v. Corridor Management Planning: The Central Government through Wildlife Institute of India, will assist in preparing corridor management plan in Kerala, Karnataka and Tamil Nadu.
vi. Elephant Proof Fences: At site specific locations Elephant proof fences may be created. The State Government may request for funding support from Central Government under CAMPA and other schemes.
vii. Enhancing compensation and immediate payment: The Central Government has enhanced ex-gratia payment from Rs 5.0 Lakh to Rs 10.0 lakh on human causalities. The payment of ex-gratia has to be done by the State Government immediately and on a transparent manner. A suitable mechanism and protocol have to be developed by the State in a transparent manner.
viii. Regarding the permission for capturing, translocating or hunting of wild animals for mitigating human wildlife conflicts, Hon’ble Minister informed that Section 11 of the Wild Life (Protection) Act, 1972 empowers the State Chief Wildlife Warden of the State to take such actions required to manage human wildlife conflicts.