ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਏਆਈਐੱਮਏ ਦੇ 68ਵੇਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਅਤੇ 18ਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ
ਭਾਰਤ 2027 ਤੱਕ ਤੀਜੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਣਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਇਸ ਨਾਲ ਵੱਡੇ ਮੌਕੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣਗੇ: ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ
21 FEB 2024 7:34PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਮੈਨੇਜਮੈਂਟ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਏਆਈਐੱਮਏ) ਦੇ 68ਵੇਂ ਸਥਾਪਨਾ ਦਿਵਸ ਅਤੇ 18ਵੇਂ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਦਿਵਸ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕੀਤਾ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਉਦਯੋਗ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਉੱਤਮਤਾ, ਜਨਤਕ ਸੇਵਾ ਅਤੇ ਉੱਚੀ ਸੋਚ ਵਾਲੀ ਅਗਵਾਈ ਲਈ ਪੁਰਸਕਾਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੇ ਹਨ।
ਆਪਣੇ ਸੰਬੋਧਨ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਮੂਹਿਕ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਅਗਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਤੱਕ ਵੀ ਪਹੁੰਚਾਉਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਾ ਸਾਲ 2027 ਤੱਕ ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਤੀਸਰੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਬਣਨਾ ਤੈਅ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਵੱਡੇ ਮੌਕੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਉਣਗੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਸਾਹਮਣੇ ਚੁਣੌਤੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਮੌਕਿਆਂ ਦਾ ਲਾਭ ਲੈਣ ਅਤੇ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੀਚੇ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮੂਹਿਕ ਰੂਪ-ਰੇਖਾ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੀ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਗਲੇ 25 ਸਾਲਾਂ 'ਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਣ ਤੋਂ ਰੋਕਣ ਵਾਲਾ ਕੋਈ ਨਹੀਂ ਹੋਵੇਗਾ। ਸਿੱਖਿਆ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਤੱਕ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਾਰੀ ਸਕਾਰਾਤਮਕਤਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚੋਂ ਨਿਕਲੇਗੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਏਆਈਐੱਮਏ ਵਰਗੀਆਂ ਸਿਖਰਲੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪੂਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣੇ ਲਿਆਉਣ ਵਿੱਚ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਟੀਚਿਆਂ ਵੱਲ ਸੇਧ ਦੇਣ ਲਈ ਆਪਣੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਮੁੜ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰ ਸਕਦੀਆਂ ਹਨ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਧਨ ਦੌਲਤ ਪੈਦਾ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਸਾਨੂੰ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਕਾਰੋਬਾਰ ਅਤੇ ਲੋਕ ਭਲਾਈ 'ਤੇ ਵੀ ਧਿਆਨ ਦੇਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।

Ministry of Education
Shri Dharmendra Pradhan delivers inaugural address at AIMA’s 68th foundation day and 18th National Management Day
India is set to become 3rd largest economy by 2027, this will unfold enormous opportunities: Shri Dharmendra Pradhan
21 FEB 2024 7:34PM by PIB Delhi
Union Minister of Education and Skill Development & Entrepreneurship, Shri Dharmendra Pradhan, today addressed the 68th Foundation Day of All India Management Association (AIMA) and 18th National Management Day. The Minister congratulated all the distinguished industry leaders who have received awards for management excellence, public service and thought leadership.
In his address, Shri Dharmendra Pradhan said that the collective wisdom must be utilised for nation-building and it should also be passed upon the next generations. He stated that India is set to become the 3rd largest economy by 2027 and this will unfold enormous opportunities.
Shri Dharmendra Pradhan said that the challenge before us is to build a collective roadmap for unlocking these opportunities and also realising the goal of Viksit Bharat.
The Minister further said that in the next 25 years, India will be unstoppable. From education to economy, all the positivity will emerge from India. He opined that apex bodies, like AIMA, may redefine their role as well as reimagine purpose and process for guiding people towards their goals in unleashing the full potential of India. The Minister added that when creating wealth we should focus on responsible business and public welfare too.