Ministry of Finance
DFS Secretary chairs conference of heads of Debt Recovery Appellate Tribunals (DRATs) and Presiding Officers of Debt Recovery of Tribunals (DRTs) in New Delhi
17 FEB 2024 5:03PM by PIB Delhi
Dr. Vivek Joshi, Secretary, Department of Financial Services (DFS), chaired a Conference of Chairpersons of Debt Recovery Appellate Tribunals (DRATs) and Presiding Officers of Debt Recovery Tribunals (DRTs) organised by Department of Financial Services in New Delhi, today.
The meeting was also attended by senior officers from the Public and Private Sectors Banks; Chief Executive Officer (CEO), Indian Bank Association (IBA); and senior officers from the Ministry of Finance and Insolvency and Bankruptcy Board of India (IBBI).
During the meeting, wide ranging discussions were held with stakeholders to enhance the efficacy of DRTs for expeditious recovery of debts. The main issues discussed during the meeting included:
• DRTs and DRATs to take all possible steps to reduce pendency at various stages through strict monitoring.
• Several suggestions regarding changes and amendments in Debts Recovery Tribunal Regulations, SARFAESI Act and RDB Act discussed to make the process of recovery more efficient.
• Banks to conduct periodical review of the performance of empanelled Advocates and rationalise the assignment of cases to the empanelled advocates taking into account their performance.
• Leveraging the under development e-Auction platform for listing and auction of properties of banks and financial institutions under the provisions of various Acts- SARFAESI Act, 2002, RDB Act, 1993 and IBC, 2016.
• Banks and Financial Institutions to reconcile cases which are pending in DRTs and DRATs but have already been settled.
• Banks to ensure presence of their officers at all the hearings of their respective cases before judicial forums.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
డీఎఫ్‌ఎస్‌ కార్యదర్శి అధ్యక్షత న్యూదిల్లీలో "డెట్ రికవరీ అప్పిలేట్ ట్రిబ్యునల్స్ (డ్రాట్స్‌) & ప్రిసైడింగ్ ఆఫీసర్స్‌ ఆఫ్‌ డెట్ రికవరీ ఆఫ్ ట్రిబ్యునల్స్ (డీఆర్‌టీఎస్‌)" అధిపతుల సదస్సు
17 FEB 2024 5:03PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆర్థిక సేవల విభాగం (డీఎఫ్‌ఎస్‌) ఆధ్వర్యంలో, "డెట్ రికవరీ అప్పిలేట్ ట్రిబ్యునల్స్ (డ్రాట్స్‌) & ప్రిసైడింగ్ ఆఫీసర్స్‌ ఆఫ్‌ డెట్ రికవరీ ఆఫ్ ట్రిబ్యునల్స్ (డీఆర్‌టీఎస్‌)" సదస్సు ఈ రోజు న్యూదిల్లీలో జరిగింది. కేంద్ర ఆర్థిక సేవల విభాగం కార్యదర్శి శ్రీ వివేక్ జోషి ఈ సదస్సుకు అధ్యక్షత వహించారు.
ప్రభుత్వ & ప్రైవేట్ రంగ బ్యాంకుల సీనియర్ అధికార్లు, ఇండియన్ బ్యాంక్ అసోసియేషన్ (ఐబీఏ) చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్, ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ సీనియర్‌ అధికార్లు, ఇన్‌సాల్వెన్సీ & బ్యాంక్‌రప్ట్సీ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (ఐబీబీఐ) సీనియర్‌ అధికార్లు ఈ సదస్సుకు హాజరయ్యారు.
రుణాల త్వరితగతి వసూళ్లలో డీఆర్‌టీల సామర్థ్యాన్ని పెంచేందుకు ఈ సదస్సులో విస్తృతంగా చర్చలు జరిగాయి. సదస్సులో చర్చించిన ప్రధానాంశాలు:
• వివిధ కేసుల్లో వివిధ దశల్లో జరుగుతున్న జాప్యాన్ని నివారించడానికి డీఆర్‌టీలు & డ్రాట్‌లు గట్టిగా పర్యవేక్షించడం, సాధ్యమైనన్ని చర్యలు తీసుకోవడం.
• సమర్థవంతమైన వసూళ్ల కోసం 'డెట్ రికవరీ ట్రిబ్యునల్' నిబంధనలు, ఎస్‌ఏఆర్‌ఎఫ్‌ఏఈఎస్‌ఐ చట్టం, ఆర్‌డీబీ చట్టంలో మార్పులు & సవరణలకు సంబంధించిన సూచనలపై చర్చ.
• నియమిత న్యాయవాదుల పనితీరుపై బ్యాంకులు కాలానుగుణ సమీక్షలను నిర్వహించడం & వారి పనితీరు ఆధారంగా కేసుల కేటాయింపును హేతుబద్ధం చేయడం.
• ఎస్‌ఏఆర్‌ఎఫ్‌ఏఈఎస్‌ఐ చట్టం-2002, ఆర్‌డీబీ చట్టం-1993 & ఐబీసీ-2016 నిబంధనల ప్రకారం బ్యాంకులు & ఆర్థిక సంస్థల ఆస్తుల నమోదు & వేలం కోసం ఇ-వేలం వేదికను ప్రభావవంతంగా మార్చడం.
• డీఆర్‌టీలు & డ్రాట్‌ల వద్ద ఇప్పటికే రాజీ కుదిరిన కేసులను పునఃసమీక్షించడానికి బ్యాంకులు & ఆర్థిక సంస్థలు ప్రయత్నించడం.
• న్యాయ సంస్థల వద్ద సంబంధిత కేసుల విచారణలన్నింటికీ తమ అధికార్లు హాజరయ్యేలా బ్యాంకులు చూసుకోవడం.