ವಿದ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಉದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಕ್ಷೇತ್ರದ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ಮೊಟ್ಟಮೊದಲ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಭವಿಷ್ಯದ ಕೌಶಲ್ಯ ಶೃಂಗಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು
"ಫ್ಯೂಚರ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು, ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಲು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಶಕ್ತಿಯುತಗೊಳಿಸುವ ಪ್ರತಿಭಾ ಕೊಳವನ್ನು ರಚಿಸಲು ದಾರಿ ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತಿದೆ" ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಹೇಳಿದರು.
"ಅಸ್ಸಾಂ ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ 25,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ಘಟಕವನ್ನು ಹೊಂದಲಿದೆ" ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಹೇಳಿದರು.
"ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಬಯಸುವ ಅಸ್ಸಾಂನ ಯುವ ಭಾರತೀಯರು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ತಮ್ಮ ರಾಜ್ಯವನ್ನು ತೊರೆಯಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ ಅಥವಾ ಇತರ ನಗರಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ" ಎಂದು ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಹೇಳಿದರು.
15 FEB 2024 7:51PM by PIB Bengaluru
ಸುಮಾರು 25,000 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೌಲ್ಯದ ಮೊದಲ ಅರೆವಾಹಕ ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ಘಟಕವನ್ನು ಅಸ್ಸಾಂ ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಹೊಂದಲಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಐಟಿ, ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಜಲಶಕ್ತಿ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಘೋಷಿಸಿದರು. ಗುವಾಹಟಿ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯದ ಬಿರಿಂಚಿ ಕುಮಾರ್ ಬರುವಾ ಸಭಾಂಗಣದಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ಮೊದಲ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಭವಿಷ್ಯದ ಕೌಶಲ್ಯ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು ಈ ಘೋಷಣೆ ಮಾಡಿದರು.
"ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಮುಖ್ಯಮಂತ್ರಿ ಹೇಮಂತ ಬಿಸ್ವಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಿಂದಾಗಿ, ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರ ಮತ್ತು ಟಾಟಾ ಗ್ರೂಪ್ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದಲ್ಲಿ ಅರೆವಾಹಕ ಪ್ಯಾಕೇಜಿಂಗ್ ಘಟಕವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು. ನಾವು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಎಲ್ಲಾ ಅನುಮೋದನೆಗಳನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಅಂತಿಮ ಅನುಮೋದನೆಗಾಗಿ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ಗೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇವೆ. ಅರೆವಾಹಕಗಳ ಜಗತ್ತಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಲು ಬಯಸುವ ಯುವ ಭಾರತೀಯರು ಇನ್ನು ಮುಂದೆ ತಮ್ಮ ರಾಜ್ಯವನ್ನು ತೊರೆಯಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ ಅಥವಾ ಇತರ ನಗರಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯಾಣಿಸಬೇಕಾಗಿಲ್ಲ.
ಕಳೆದ ದಶಕದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಆರ್ಥಿಕತೆಯು 'ದುರ್ಬಲ 5' ರಿಂದ ಈಗ ವಿಶ್ವದ 'ಅಗ್ರ 5' ಆರ್ಥಿಕತೆಯಾಗಿ ಹೇಗೆ ಗಮನಾರ್ಹ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಕಂಡಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸಚಿವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪಿಎಂ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಈ ಮಹತ್ವದ ಮೈಲಿಗಲ್ಲು ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ಅನೇಕ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿದೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಇತರ ಭಾಗಗಳಂತೆ ಅದೇ ಆರಂಭಿಕ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿದೆ.
"ಫ್ಯೂಚರ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಮೂಲಕ, ಮುಂಬರುವ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿ ಜಿ ಅವರ ನೀತಿಗಳಿಂದಾಗಿ, ಅವರಿಗೆ ಹಲವಾರು ಅವಕಾಶಗಳು ತೆರೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತವೆ ಎಂದು ನಾವು ನಮ್ಮ ಯುವ ಭಾರತೀಯರಿಗೆ ತಿಳಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತೇವೆ. ಎಐ, ಸೈಬರ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿ ಮತ್ತು ಅರೆವಾಹಕಗಳಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ತಮ್ಮನ್ನು ತಾವು ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಸಜ್ಜುಗೊಳಿಸಬೇಕು. ಇಂದು, ಎನ್ವಿಡಿಯಾ, ಇಂಟೆಲ್, ಎಎಂಡಿ, ಎಚ್ಸಿಎಲ್, ವಿಪ್ರೋ ಮತ್ತು ಐಬಿಎಂ ಸೇರಿದಂತೆ ಈ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಕಂಪನಿಗಳು ಇಂದು ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿವೆ. ಅವರೆಲ್ಲರೂ ಒಂದೇ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ - ಅದ್ಭುತ ಉದ್ಯೋಗಾವಕಾಶಗಳಿವೆ, ಆದರೆ ಅದಕ್ಕಾಗಿ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ಕೌಶಲ್ಯ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮನ್ನು ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಮುಳುಗಿಸಲು ಯುವ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವುದು ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ" ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು.
ಫ್ಯೂಚರ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ನಂತಹ ಉಪಕ್ರಮಗಳೊಂದಿಗೆ, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ದೃಢಪಡಿಸಿದರು. ಈ ಪ್ರಯತ್ನವು ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಪ್ರತಿಭೆಗಳನ್ನು ಬೆಳೆಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ವಿಶ್ವಾದ್ಯಂತದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತದೆ, ಜಾಗತಿಕ ಟೆಕ್ ಭೂದೃಶ್ಯದಲ್ಲಿ ಹೊಸ ಮಾನದಂಡವನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
"ನಮ್ಮ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಮೂರು ಹಂತದ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವನ್ನು ರಚಿಸಿದ್ದಾರೆ - ವಿನ್ಯಾಸ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಾಗಿ ಭವಿಷ್ಯದ ವಿನ್ಯಾಸ, ವ್ಯವಸ್ಥೆಗಳ ಸುತ್ತಲೂ ನಾವೀನ್ಯತೆಗಾಗಿ ಭವಿಷ್ಯದ ಲ್ಯಾಬ್ಸ್ ಮತ್ತು ಗುವಾಹಟಿಯಿಂದ ಮುಂಬೈ, ಬೆಂಗಳೂರಿನಿಂದ ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದವರೆಗೆ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ನಮ್ಮ ಯುವ ಭಾರತೀಯರನ್ನು ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಲು ಭವಿಷ್ಯದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳು. ಇಂದು, ಎಐ, ಅರೆವಾಹಕಗಳು ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆಯಂತಹ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯರು ಬಹಳ ಪ್ರಮುಖ ಆಟಗಾರರು ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವವರು.
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಮಾಹಿತಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ (ಎಂಇಐಟಿವೈ) ನ್ಯಾಷನಲ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಆಫ್ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಐಟಿ (ಎನ್ಐಇಎಲ್ಐಟಿ) ಮೂಲಕ ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಫ್ಯೂಚರ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಶೃಂಗಸಭೆಯುಗೌರವಾನ್ವಿತ ಗಣ್ಯರು, ಉದ್ಯಮದ ಮುಖಂಡರು, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳ ಒಮ್ಮತಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು.
ಫ್ಯೂಚರ್ ಸ್ಕಿಲ್ಸ್ ಎಂದರೆ ಅನೇಕ ನುರಿತ ಜನರ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಅವಕಾಶಗಳ ಜಗತ್ತನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಗಮನಕ್ಕೆ ತರುವುದು ಎಂದು ಸಚಿವ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ಸ್, ಎಎಲ್, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್, ಎಚ್ಪಿಸಿ ಮತ್ತು ಸೈಬರ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿಯಂತಹ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಈ ಭವಿಷ್ಯದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳು ಬೇಕಾಗುತ್ತವೆ. ಈ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ವಿಶ್ವದ ಇತರ ಭಾಗಗಳಂತೆ ಒಂದೇ ಆರಂಭಿಕ ಸಾಲಿನಲ್ಲಿದೆ.
ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರದ ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವ ಡಾ. ರಾನೋಜ್ ಪೆಗು ಅವರು, ಅಸ್ಸಾಂನಲ್ಲಿ ಯುವಕರ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕೌಶಲ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರ ಅನೇಕ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"77 ಪಾಲಿಟೆಕ್ನಿಕ್ಗಳು ಮತ್ತು ಐಟಿಐಗಳಲ್ಲಿ ಇಂಡಸ್ಟ್ರಿ 4.0 ನಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಯುವಕರಿಗೆ ಕೌಶಲ್ಯ ನೀಡಲು ಅಸ್ಸಾಂ ಸರ್ಕಾರವು 1800 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿದೆ. ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಟಾಟಾ ಜೊತೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಲಾಗಿದ್ದು, ಗುವಾಹಟಿ ಬಳಿ ಅರೆವಾಹಕ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು 150 ಎಕರೆ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಮಂಜೂರು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಷಣಕಾರರಲ್ಲಿ ಎಂಇಐಟಿವೈನ ಆರ್ಥಿಕ ಸಲಹೆಗಾರ ಶ್ರೀ ಕುಂತಲ್ ಸೆನ್ಸರ್ಮಾ, ಎಎಂಡಿ ಇಂಡಿಯಾದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಜಯ ಜಗದೀಶ್, ಶ್ರೀ . ಸೀಮೆನ್ಸ್ ಇಡಿಎ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಕಂಟ್ರಿ ಮ್ಯಾನೇಜರ್ ರುಚಿರ್ ದೀಕ್ಷಿತ್, ಕಿಂಡ್ರೈಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಲಿಂಗರಾಜು ಸಾವ್ಕರ್, ಶ್ರೀ. ಗಣೇಶ್ ಗೋಪಾಲನ್, ಸಿಇಒ ಮತ್ತು ಸಹ-ಸಂಸ್ಥಾಪಕ,Gnani.AI- ಪ್ರೊ.ಸುಭಾಸಿಸ್ ಚೌಧರಿ, ನಿರ್ದೇಶಕ, ಐಐಟಿ ಬಾಂಬೆ.
ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ. ಗಣೇಶ್ ಗೋಪಾಲನ್, ಸಿಇಒ ಮತ್ತು ಸಹ-ಸಂಸ್ಥಾಪಕ,Gnani.AIಇಂದು ಎಐ ಕಂಪನಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಭಾರತವು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಸ್ಥಳವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
"ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಎಐನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 100 ಮಿಲಿಯನ್ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ಸೃಷ್ಟಿಯಾಗಲಿವೆ, ಭಾರತೀಯರಾದ ನಮಗೆ ಈ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಇದು ದೊಡ್ಡ ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ. ಸೈಬರ್ ಸೆಕ್ಯುರಿಟಿಯಂತಹ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿನ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಸ್ಫೋಟಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ, ಇದು ನಮಗೆ ಕನಿಷ್ಠ ಕೆಲವು ಮಿಲಿಯನ್ ಉದ್ಯೋಗಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ. ಭಾರತವು ಸರಿಯಾದ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಹೆಜ್ಜೆ ಹಾಕುತ್ತಿದೆ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯದ ಕೌಶಲ್ಯ ಶೃಂಗಸಭೆ ಒಂದು ಅದ್ಭುತ ಉಪಕ್ರಮವಾಗಿದೆ. ಯಾವ ರೀತಿಯ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ನೋಡುವುದು ಅದ್ಭುತವಾಗಿದೆ. ಇಂದು, ಎಐನಲ್ಲಿ ಕಂಪನಿಯನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲು ಇದಕ್ಕಿಂತ ಉತ್ತಮ ಸಮಯವಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಮಾಡಲು ಭಾರತಕ್ಕಿಂತ ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಳವಿಲ್ಲ.
ಭಾರತದ ಅವಕಾಶಗಳು ಮತ್ತು ಯುವ ಭಾರತೀಯರ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಇದೇ ರೀತಿಯ ಭಾವನೆಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದ ಶ್ರೀ. ಸೀಮೆನ್ಸ್ ಇಡಿಎ ಉಪಾಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಕಂಟ್ರಿ ಮ್ಯಾನೇಜರ್ ರುಚಿರ್ ದೀಕ್ಷಿತ್ ಮಾತನಾಡಿ, "ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ, ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ಸ್ ಉದ್ಯಮದಲ್ಲಿ ನಾವು 4 ಲಕ್ಷ ನುರಿತ ಕಾರ್ಮಿಕರ ಕೊರತೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ ಎಂದು ಅಂದಾಜಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಇದು ನಮ್ಮ ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ. ಇದು ನನಗೆ ಅತ್ಯಂತ ರೋಮಾಂಚನಕಾರಿ ಸಮಯ ಏಕೆಂದರೆ ನಾನು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ - ವೇದಿಕೆಗೆ ಮದುವೆಯಾಗುವ ಅವಕಾಶ.
ಕೌಶಲ್ಯದ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಎಂಇಐಟಿವೈನ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಸಲಹೆಗಾರ ಶ್ರೀ ಕುಂತಲ್ ಸೆನ್ಸರ್ಮಾ, ಕೌಶಲ್ಯಗಳು ಸಮೃದ್ಧಿಯ ಪಾಸ್ಪೋರ್ಟ್, ಎಂಇಐಟಿವೈ ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ವಿವಿಧ ಅಂಶಗಳ ಮೇಲೆ ಕೌಶಲ್ಯ ತರಬೇತಿಯತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತವನ್ನು ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರತಿಭಾ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಯನ್ನು ರೂಪಿಸಲು ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಒಡ್ಡಿರುವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಶೃಂಗಸಭೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಸೆಮಿಕಂಡಕ್ಟರ್ ಉದ್ಯಮದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ಎಎಂಡಿ ಇಂಡಿಯಾದ ಮುಖ್ಯಸ್ಥೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಜಯ ಜಗದೀಶ್, ಅರೆವಾಹಕ ಉದ್ಯಮವನ್ನು ಆಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದ ಬೆನ್ನೆಲುಬು ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಾವು ಇಂದು ವಾಸಿಸುವ ಜಗತ್ತನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುವಲ್ಲಿ ಇದು ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸಿದೆ. ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಫೋನ್ ನಿಂದ ಸ್ಮಾರ್ಟ್ ಸಿಟಿಗಳವರೆಗೆ, ಕೃತಕ ಬುದ್ಧಿಮತ್ತೆಯಿಂದ ವರ್ಚುವಲ್ ರಿಯಾಲಿಟಿವರೆಗೆ, ಅರೆವಾಹಕವು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ನಾವೀನ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವ ಅಗೋಚರ ಶಕ್ತಿಯಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದ ಮಾಜಿ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಡಾ.ಎಪಿಜೆ ಅಬ್ದುಲ್ ಕಲಾಂ ಅವರನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ, ಕಿಂಡ್ರೈಲ್ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ಲಿಂಗರಾಜು ಸಾವ್ಕರ್ ಅವರು ಕನಸು ನಿಮ್ಮನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಎಚ್ಚರಗೊಳಿಸುವುದಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಅದು ನಿಮ್ಮನ್ನು ನಿದ್ರೆಯಿಂದ ದೂರವಿರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ನಮಗೆ ದೊಡ್ಡ ಕನಸುಗಳನ್ನು ಕಾಣಲು, ನಿಜವಾಗಿಯೂ ಉದ್ಯೋಗ ಉತ್ಪಾದಕರಿಂದ ಉದ್ಯೋಗ ಒದಗಿಸುವವರಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಯುವಕರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗ ಒದಗಿಸುವವರಿಗೆ ಹೋಗಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ನೀಡಿತು.
ಐಐಟಿ ಬಾಂಬೆಯ ನಿರ್ದೇಶಕ ಪ್ರೊ.ಸುಭಾಸಿಸ್ ಚೌಧರಿ ಮಾತನಾಡಿ, ಸರ್ಕಾರವು ಪಿಎಂಕೆವಿವೈ, ಸಂಕಲ್ಪ್, ಉಡಾನ್ ಮುಂತಾದ ಅನೇಕ ಕೌಶಲ್ಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಅದೇ ರೀತಿ ಎನ್ಐಇಎಲ್ಐಟಿ ಕೂಡ ಹೊಸ ಶಿಕ್ಷಣ ನೀತಿ 2020 ಅನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ, ಇದು ಇಂದಿನ ಪ್ರತಿಭೆಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮ ವೃತ್ತಿಜೀವನದ ಉನ್ನತೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಅಂತಹ ಹೆಚ್ಚಿನ ಆಯ್ಕೆಗಳನ್ನು ಅನುಮತಿಸುತ್ತದೆ.
ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ #futureSKILLS ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಮಾರೋಪದಲ್ಲಿ ಎನ್ಐಇಎಲ್ಐಟಿ ಗುವಾಹಟಿಯ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕ ನಿರ್ದೇಶಕ ಡಾ.ವೈ.ಜಯಂತ ಸಿಂಗ್ ಧನ್ಯವಾದ ಅರ್ಪಿಸಿದರು. ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ, ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಯಶಸ್ಸಿಗೆ ಸಹಕರಿಸಿದ ಎಲ್ಲಾ ಗಣ್ಯರು, ಉದ್ಯಮದ ಮುಖಂಡರು, ನೀತಿ ನಿರೂಪಕರು, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳಿಗೆ ಅವರು ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.
ಗುವಾಹಟಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ಯಮ ನಾಯಕರ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯು ಅಸ್ಸಾಂ ಮತ್ತು ಇಡೀ ಪ್ರದೇಶದ ಯುವಕರನ್ನು ಡಿಜಿಟಲ್ ಕೌಶಲ್ಯಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಬಲೀಕರಣಗೊಳಿಸುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತದೆ.
ಭವಿಷ್ಯದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಕೇಂದ್ರ ರಾಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ರಾಜೀವ್ ಚಂದ್ರಶೇಖರ್ ಅವರು ಉದ್ಘಾಟಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಅವರು ನವೋದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಹಲವಾರು ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು. ಶೃಂಗಸಭೆಯು 30 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ನವೀನ ಭವಿಷ್ಯದ ಕೌಶಲ್ಯಗಳು, ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತು.
ಈ ಶೃಂಗಸಭೆಯು ಎನ್ಐಇಎಲ್ಐಟಿ ಮತ್ತು ಇಂಟೆಲ್, ಎಚ್ಸಿಎಲ್, ಮೈಕ್ರೋಸಾಫ್ಟ್, ಕಿಂಡ್ರೈಲ್, ಐಐಎಂ ರಾಯ್ಪುರ, ಐಐಐಟಿಎಂ ಗ್ವಾಲಿಯರ್ ಮತ್ತು ವಿಪ್ರೋ ಮುಂತಾದ ಪ್ರಮುಖ ಉದ್ಯಮ ಆಟಗಾರರು ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ನಡುವೆ 30 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಾರ್ಯತಂತ್ರದ ಸಹಯೋಗಗಳಿಗೆ ಅನುಕೂಲ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿತು. ಈ ಸಹಯೋಗಗಳು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ನಡುವಿನ ಅಂತರವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ, ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಉದ್ಯಮದ ಮಾನದಂಡಗಳು ಮತ್ತು ಬೇಡಿಕೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ವಿನ್ಯಾಸಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಸೆಮಿಕಾನ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಇಂಡಿಯಾಎಐ, ಸೈಬರ್ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಉದಯೋನ್ಮುಖ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳು ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಕಾರ್ಯಪಡೆಗಾಗಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಪ್ರತಿಭೆಯಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಾಲ್ಕು ಆಕರ್ಷಕ ಪ್ಯಾನಲ್ ಚರ್ಚೆಗಳು ನಡೆದವು.

Ministry of Electronics & IT
First-ever Digital India future SKILLS Summit inaugurated in Guwahati alongside leaders from Industry & academia
“FutureSKILLS is bringing a world of opportunities for young Indians to seize, succeed and pave the way for creation of a talent pool that will power the future of tech”: MoS Rajeev Chandrasekhar
“Assam will soon have a Rs. 25,000 Cr. Semiconductor packaging plant”: MoS Shri Rajeev Chandrasekhar
“Young Indians from Assam aspiring to enter the world of semiconductors won't have to leave their state or travel to other cities anymore”: MoS Shri Rajeev Chandrasekhar
15 FEB 2024 7:51PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Electronics and IT, Skill Development & Entrepreneurship, and Jal Shakti, Shri Rajeev Chandrasekhar, announced that Assam will soon have its first-ever semiconductor packaging plant worth nearly Rs 25,000 Crore. He made this announcement during his address at the first-ever Digital India future SKILLS Summit, which was held today at the Birinchi Kumar Baruah Auditorium, Gauhati University.
He said, “It was because of the leadership of Hon’ble CM Hemanta Biswa Sarma, a semiconductor packaging plant will be established in partnership with the Assam Government and TATA Group. We will soon obtain all approvals and submit it to the cabinet for final approval. Young Indians aspiring to enter the world of semiconductors won't have to leave their state or travel to other cities anymore.”
The Minister also emphasized how India's economy has undergone significant progress over the past decade, from being ‘fragile 5’ to now ranked as world's ‘top 5’ economy. This significant milestone under the leadership of Hon’ble PM Narendra Modi has unleashed many opportunities for young Indians, particularly in emerging technology sectors where India is on the same starting line as the rest of the world.
“Through futureSKILLS, we want to convey to our young Indians that in the coming years, due to the policies of our Hon’ble PM Modi ji, numerous opportunities will open up for them. Students need to empower and equip themselves with skills in areas such as AI, cybersecurity, and semiconductors. Today, the world's biggest companies in these fields, including NVIDIA, Intel, AMD, HCL, Wipro, and IBM, are present here today in Guwahati. They all share a singular message — there are tremendous job opportunities, but building skills for it is very important. The objective of this summit is to motivate young Indians to fully immerse themselves in the world of skills,” the Minister added.
The Minister affirmed that with initiatives like futureSKILLS, India is poised to lead the way in shaping the future of technology. This endeavor will cultivate a globally competitive talent pool accessible not only to Indian companies but also to organizations worldwide, setting a new standard in the global tech landscape.
He said, "Our Hon'ble PM has created a three-pronged strategy to shape the future of tech -- futureDESIGN for design innovation, futureLABS for innovation around systems, and futureSKILLS for preparing our Young Indians from Guwahati to Mumbai to Bengaluru to J&K with capabilities in emerging sectors. Today, Indians are very important players and participants in shaping the future of emerging technologies like AI, semiconductors, and cybersecurity."
The Digital India futureSKILLS Summit hosted by the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) through the National Institute of Electronics and IT (NIELIT) witnessed the convergence of esteemed dignitaries, industry leaders, academia, policymakers and technology enthusiasts to deliberate on strategies for Catalyzing future-ready talent for India & the World.
Minister Chandrasekhar also highlighted that FutureSKILLS is about bringing to your attention, the world of opportunities in areas that require many skilled people. These futureSKILLS are needed in emerging areas like semiconductors, Al, Electronics, HPC and cybersecurity among others. These are technologies where India is on the same starting line as the rest of the world.
Hon'ble Minister of Education, Govt. of Assam, Dr. Ranoj Pegu said that the Government of Assam has taken many steps for digital skilling of youths in Assam.
He said that, “Projects worth Rs. 1800 crore have been implemented by the Assam Govt. to skill our youths on industry 4.0 across 77 polytechnics and ITIs. Recently an agreement has been signed with TATA and also allotted 150-acre land to establish semiconductor industry near Guwahati.”
Among the key speakers of the summit were Sh. Kuntal Sensarma, Economic Adviser, MeitY, Ms. Jaya Jagadish, Head, AMD India, Shri. Ruchir Dixit, Vice President & Country Manager, Siemens EDA, Shri Lingraju Sawkar, President, Kyndryl India, Shri. Ganesh Gopalan, CEO and Co-Founder, Gnani.AI, Prof. Subhasis Chaudhuri, Director, IIT Bombay.
During his address, Shri. Ganesh Gopalan, CEO and Co-Founder, Gnani.AI said that India is the best place to start an AI company today.
He said, “Globally around 100 million jobs will be created in AI, this is a huge opportunity for us Indians to grab a lot of these jobs. The market in areas like cybersecurity will explode, which will create at least a few more million jobs for us to grab. India is stepping in the right direction and Futureskills Summit is a fantastic initiative. It is fantastic to see the kind of progress that has been made. Today, there is no better time to start a company in AI today and there is no better place than India to do that.”
Expressing similar sentiments about India’s opportunities and the role of Young Indians, Shri. Ruchir Dixit, Vice President & Country Manager, Siemens EDA said, “It is estimated that in the next five years, we will have a shortage of 4 lakh skilled workers in the electronics industry and this is our opportunity. This is the most exciting time for me because I am seeing for the first time – opportunity being married to a platform.”
Emphasizing on the need of skilling, Sh. Kuntal Sensarma, Joint Secretary & Economic Adviser, MeitY said that Skills are the passport to prosperity, MeitY is focusing on Skilling on various aspects of Emerging Technologies.
He underlined that the summit will help to formulate a roadmap to transform India into a global Talent hub and capitalize on the opportunities thrown up by Emerging Technologies.
Focusing on the importance of Semiconductor industry, Ms. Jaya Jagadish, Head, AMD India mentioned that Semiconductor Industry often referred to as the backbone of modern technology. It has played an instrumental role in defining the world we live in today. From smartphone to smart cities, from Artificial Intelligence to Virtual Reality, Semiconductor are the invisible force driving innovation across every sector.
Quoting former President of India, Dr APJ Abdul Kalam, Shri Lingraju Sawkar, President, Kyndryl said that dream is not what wakes up you in the night, but it what keep you away from sleeping. This summit gave us the opportunity to dream big, really move from being to job generator to job providers for every youth.
Prof. Subhasis Chaudhuri, Director, IIT Bombay said that Govt. has started many skilling programs such as PMKVY, SANKALP, UDAAN etc. and similarly NIELIT is also leveraging New Education Policy 2020, which allows more such options for the talents of today to leverage that for their career upgradation.
Dr. Y. Jayanta Singh, Executive Director, NIELIT Guwahati delivered vote of thanks at the conclusion of the Digital India #futureSKILLS Summit in Guwahati. In his address, he expressed gratitude to all the dignitaries, industry leaders, policymakers, academia and technology enthusiasts who contributed to the success of the event.
The presence of these prominent industry leaders in Guwahati underscores the significance of empowering the youth of Assam and the entire region with digital skills.
The Exhibitions showcasing Future Skills has also been inaugurated by the Hon’ble Union Minister of State Shri Rajeev Chandrasekhar and he interacted with numerous representatives of Start-ups and academia. The summit also organised an exhibition that showcased over 30 innovative future skills technologies & solutions.
The summit facilitated more than 30 strategic collaborations between NIELIT and leading industry players and academia such as Intel, HCL, Microsoft, Kyndryl, IIM Raipur, IIITM Gwalior and Wipro, etc. These collaborations aim to bridge the gap between academia and industry, ensuring that educational programs are tailored to meet industry standards and demands.
In addition to this, four engaging panel discussions were held on key themes such as Semicon India, IndiaAI, Cyber Security & Emerging Technologies and Digital India's Talent for the Global Workforce.