ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
గువాహటిలో పరిశ్రమలు , విద్యారంగానికి చెందిన నాయకులతో ప్రారంభమైన మొట్టమొదటి డిజిటల్ ఇండియా భవిష్యత్ నైపుణ్యాల శిఖరాగ్ర (ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ సమ్మిట్) సదస్సు
"ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ యువ భారతీయులకు అవకాశాలను అందిపుచ్చుకోవడానికి, విజయవంతం చేయడానికి , సాంకేతిక భవిష్యత్తును శక్తివంతం చేసే టాలెంట్ పూల్ సృష్టికి మార్గం సుగమం చేస్తుంది: కేంద్ర సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
అస్సాంలో త్వరలో రూ.25,000 కోట్ల సెమీకండక్టర్ ప్యాకేజింగ్ ప్లాంట్ ఏర్పాటు: కేంద్ర సహాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
సెమీకండక్టర్ల ప్రపంచంలోకి ప్రవేశించాలనుకునే అస్సాంకు చెందిన యువ భారతీయులు ఇకపై తమ రాష్ట్రాన్ని విడిచిపెట్టాల్సిన అవసరం కానీ, ఇతర నగరాలకు ప్రయాణించాల్సిన అవసరం కానీ ఉండదు: సహాయ మంత్రి శ్రీ
రాజీవ్ చంద్రశేఖర్
15 FEB 2024 7:51PM by PIB Hyderabad
దాదాపు రూ.25,000 కోట్ల విలువైన తొలి సెమీకండక్టర్ ప్యాకేజింగ్ ప్లాంట్ ను అస్సాం త్వరలో ప్రారంభించనుందని కేంద్ర ఎలక్ట్రానిక్స్, ఐటీ, స్కిల్ డెవలప్ మెంట్ అండ్ ఎంటర్ ప్రెన్యూర్ షిప్, జల్ శక్తి శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ప్రకటించారు. గౌహతి విశ్వవిద్యాలయంలోని బిరించి కుమార్ బారువా ఆడిటోరియంలో జరిగిన తొలి డిజిటల్ ఇండియా ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ సమ్మిట్ లో ఆయన ప్రసంగించారు.
గౌరవ ముఖ్యమంత్రి హేమంత బిశ్వశర్మ నాయకత్వం వల్లే అసోం ప్రభుత్వం, టాటా గ్రూప్ భాగస్వామ్యంతో సెమీకండక్టర్ ప్యాకేజింగ్ ప్లాంట్ ను ఏర్పాటు చేస్తోందని ఆయన తెలిపారు. త్వరలోనే అన్ని అనుమతులు పొంది తుది ఆమోదం కోసం కేబినెట్ కు సమర్పిస్తామని, సెమీకండక్టర్ల ప్రపంచంలోకి ప్రవేశించాలనుకునే యువ భారతీయులు ఇకపై తమ రాష్ట్రాన్ని విడిచిపెట్టాల్సిన అవసరం లేదా ఇతర నగరాలకు ప్రయాణించాల్సిన అవసరం లేదని తెలిపారు.
గత దశాబ్ద కాలంలో భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ గణనీయమైన పురోగతి సాధించిందని, ‘అస్తవ్యస్త 5' నుండి ఇప్పుడు ప్రపంచంలోని 'టాప్ 5' ఆర్థిక వ్యవస్థగా నిలిచిందని మంత్రి చెప్పారు. గౌరవ ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని ఈ ముఖ్యమైన మైలురాయి యువ భారతీయులకు అనేక అవకాశాలను కల్పించింది, ముఖ్యంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతిక రంగాలలో భారతదేశం మిగిలిన ప్రపంచంతో సమానంగా ప్రారంభ రేఖలో ఉంది‘ అన్నారు.
"ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ ద్వారా, రాబోయే సంవత్సరాల్లో, మన గౌరవ ప్రధాని మోడీ గారి విధానాల కారణంగా, అనేక అవకాశాలు తెరుచుకుంటాయని మేము మన యువ భారతీయులకు తెలియజేయాలని అనుకుంటున్నాము. ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్, సైబర్ సెక్యూరిటీ, సెమీకండక్టర్స్ వంటి రంగాల్లో విద్యార్థులు నైపుణ్యాలను పెంపొందించుకోవాలి. నేడు ఎన్ వి ఐ డి ఐ ఎ, ఇంటెల్, ఎఎండీ, హెచ్ సి ఎల్, విప్రో, ఐ బి ఎం వంటి ప్రపంచంలోని అతిపెద్ద కంపెనీలు గౌహతిలో ఉన్నాయి. వారంతా ఒకే సందేశాన్ని పంచుకుంటారు - అద్భుతమైన ఉద్యోగ అవకాశాలు ఉన్నాయి, కానీ దాని కోసం నైపుణ్యాలను పెంపొందించుకోవడం చాలా ముఖ్యం. యువ భారతీయులు నైపుణ్యాల ప్రపంచంలో పూర్తిగా లీనమయ్యేలా ప్రేరేపించడమే ఈ సదస్సు ముఖ్యోద్దేశం' అని మంత్రి పేర్కొన్నారు.
ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ వంటి కార్యక్రమాలతో టెక్నాలజీ భవిష్యత్తును తీర్చిదిద్దడంలో భారత్ ముందంజలో ఉందని మంత్రి పునరుద్ఘాటించారు. ఈ ప్రయత్నం భారతీయ కంపెనీలకే కాకుండా ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న సంస్థలకు కూడా అందుబాటులో ఉన్న ప్రపంచవ్యాప్తంగా పోటీ టాలెంట్ పూల్ ను పెంపొందిస్తుంది, ప్రపంచ టెక్ ల్యాండ్ స్కేప్ లో ఒక కొత్త ప్రమాణాన్ని ఏర్పరుస్తుంది.
"సాంకేతిక పరిజ్ఞానం భవిష్యత్తును తీర్చిదిద్దడానికి గౌరవ ప్రధాన మంత్రి - డిజైన్ ఇన్నోవేషన్ కోసం ఫ్యూచర్ డిజైన్, వ్యవస్థల చుట్టూ ఆవిష్కరణల కోసం ఫ్యూచర్ ల్యాబ్స్, అభివృద్ధి చెందుతున్న రంగాలలో సామర్థ్యాలతో మన యువ భారతీయులను గౌహతి నుండి ముంబై నుండి బెంగళూరు నుండి జమ్మూ కాశ్మీర్ వరకు సిద్ధం చేయడానికి ఫ్యూచర్ స్కిల్స్.- అనే bత్రిముఖ వ్యూహాన్ని రూపొందించారు. నేడు, కృత్రిమ మేధ, సెమీకండక్టర్లు , సైబర్ సెక్యూరిటీ వంటి అభివృద్ధి చెందుతున్న సాంకేతికతల భవిష్యత్తును రూపొందించడంలో భారతీయులు చాలా ముఖ్యమైన ఆటగాళ్ళు, భాగస్వాములు‘‘ అని అన్నారు.
నేషనల్ ఇన్స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఐటీ (ఎన్ఐఇఎల్ఐటీ) ద్వారా ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంఇఐటీవై) నిర్వహించిన డిజిటల్ ఇండియా ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ సమ్మిట్ లో గౌరవ ప్రముఖులు, పరిశ్రమ నాయకులు, విద్యావేత్తలు, విధానకర్తలు, సాంకేతిక ఔత్సాహికులు భారతదేశం , ప్రపంచం కోసం భవిష్యత్తుకు సిద్ధంగా ఉన్న ప్రతిభావంతులను ఉత్తేజపరిచే వ్యూహాలపై చర్చించారు.
ఎంతో మంది నైపుణ్యం కలిగిన వ్యక్తులు అవసరమయ్యే రంగాల్లో అవకాశాల ప్రపంచాన్ని దృష్టికి తీసుకురావడమే ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ లక్ష్యమని మంత్రి చంద్రశేఖర్ పేర్కొన్నారు. సెమీకండక్టర్లు, ఏఐ, , ఎలక్ట్రానిక్స్, హెచ్ పీ సీ, సైబర్ సెక్యూరిటీ వంటి అభివృద్ధి చెందుతున్న రంగాల్లో ఈ ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ అవసరం. ప్రపంచంలోని మిగతా దేశాలతో సమానంగా భారత్ కూడా అదే బాటలో నడుస్తున్న సాంకేతికతలు ఇవి.
అస్సాం ప్రభుత్వ గౌరవ విద్యాశాఖ మంత్రి డాక్టర్ రనోజ్ పెగు మాట్లాడుతూ, అస్సాంలోని యువత డిజిటల్ నైపుణ్యం కోసం రాష్ట్ర ప్రభుత్వం అనేక చర్యలు తీసుకుందని అన్నారు.
77 పాలిటెక్నిక్ లు, ఐటీఐల్లో పరిశ్రమలు 4.0పై యువతకు నైపుణ్యం కల్పించేందుకు అస్సాం ప్రభుత్వం రూ.1800 కోట్ల విలువైన ప్రాజెక్టులను అమలు చేసిందన్నారు. ఇటీవల టాటాతో ఒప్పందం కుదుర్చుకున్నామని, గౌహతి సమీపంలో సెమీకండక్టర్ పరిశ్రమ ఏర్పాటుకు 150 ఎకరాల స్థలాన్ని కూడా కేటాయించామని తెలిపారు.
సదస్సులో ప్రసంగించిన ప్రధాన వక్తలలో ఎంఇఐటీవై ఆర్థిక సలహాదారు శ్రీ కుంతల్ సేన్ శర్మ, ఏఎండీ ఇండియా హెడ్ శ్రీమతి జయ జగదీష్, శ్రీ రుచిర్ దీక్షిత్, వైస్ ప్రెసిడెంట్ అండ్ కంట్రీ మేనేజర్, సిమెన్స్ ఇడిఎ, శ్రీ లింగరాజు సాకర్, ప్రెసిడెంట్, కిండ్రిల్ ఇండియా, శ్రీ. గణేష్ గోపాలన్ , సి ఇ ఒ , అండ్ కో ఫౌండర్, జ్ఞాని , ఎ ఐ, ప్రొఫెసర్ సుభాష్ చౌదరి, డైరెక్టర్ ఐఐటీ బాంబే ఉన్నారు.
తన ప్రసంగంలో శ్రీ. ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ కంపెనీని ప్రారంభించడానికి భారతదేశం ఉత్తమమైన ప్రదేశం అని జ్ఞాని. ఎ ఐ సిఇఒ, సహ వ్యవస్థాపకుడు గణేష్ గోపాలన్ అన్నారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా కృత్రిమ మేధలో 100 మిలియన్ల ఉద్యోగాలు లభిస్తాయని, ఈ ఉద్యోగాలను అందిపుచ్చుకునేందుకు భారతీయులమైన మనకి ఇదొక గొప్ప అవకాశమని ఆయన అన్నారు. ‘సైబర్ సెక్యూరిటీ వంటి రంగాల్లో మార్కెట్ విస్ఫోటనం చెందుతుంది, ఇది మనకు కనీసం మరికొన్ని మిలియన్ల ఉద్యోగాలను సృష్టిస్తుంది. భారతదేశం సరైన దిశలో అడుగులు వేస్తోంది. ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ సమ్మిట్ ఒక అద్భుతమైన చొరవ. ఎలాంటి పురోగతి సాధించారో చూస్తే ఆశ్చర్యం వేస్తుంది. ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ రంగంలో కంపెనీని ప్రారంభించడానికి ఇంతకంటే మంచి సమయం ఏదీ లేదు. అందుకు భారత్ ను మించిన మంచి ప్రదేశం మరొకటి లేదు‘ అన్నారు.
వైస్ ప్రెసిడెంట్ అండ్ కంట్రీ మేనేజర్, సిమెన్స్ ఇడిఎ శ్రీ రుచిర్ దీక్షిత్ మాట్లాడుతూ, భారతదేశ అవకాశాలు, యువ భారతీయుల పాత్ర గురించి ఇదే విధమైన భావాలను వ్యక్తం చేశారు. వచ్చే ఐదేళ్లలో ఎలక్ట్రానిక్స్ రంగంలో నాలుగు లక్షల మంది నైపుణ్యం కలిగిన కార్మికుల కొరత ఉంటుందని అంచనా వేస్తున్నామని, ఇది మనకు లభించిన అవకాశమని తెలిపారు. ఇది తమకు అత్యంత ఉత్తేజకరమైన సమయం అని, ఎందుకంటే అవకాశం ఒక వేదికను వరించడాన్ని తాను మొదటిసారి చూస్తున్నానని ఆయన అన్నారు.
నైపుణ్యాల ఆవశ్యకతను నొక్కిచెప్పిన ఎం ఇఐటీవై జాయింట్ సెక్రటరీ అండ్ ఎకనమిక్ అడ్వైజర్ శ్రీ కుంతల్ సేన్ శర్మ మాట్లాడుతూ, నైపుణ్యాలు శ్రేయస్సుకు పాస్ పోర్ట్ అని, ఎమర్జింగ్ టెక్నాలజీస్ లోని వివిధ అంశాలపై నైపుణ్యాలపై ఎంఇఐటివై దృష్టి సారిస్తోందని అన్నారు.
భారతదేశాన్ని గ్లోబల్ టాలెంట్ హబ్ గా మార్చడానికి రోడ్ మ్యాప్ రూపొందించడానికి, ఎమర్జింగ్ టెక్నాలజీస్ విసిరిన అవకాశాలను సద్వినియోగం చేసుకోవడానికి ఈ శిఖరాగ్ర సమావేశం సహాయపడుతుందని ఆయన చెప్పారు.
సెమీకండక్టర్ పరిశ్రమ ప్రాముఖ్యతపై దృష్టి సారించిన ఎఎమ్ డి ఇండియా హెడ్ శ్రీమతి జయ జగదీష్, సెమీకండక్టర్ పరిశ్రమ తరచుగా ఆధునిక సాంకేతికతకు వెన్నెముకగా సూచించబడుతుందని పేర్కొన్నారు. ఈ రోజు మనం నివసిస్తున్న ప్రపంచాన్ని నిర్వచించడంలో ఇది కీలక పాత్ర పోషించింది. స్మార్ట్ ఫోన్ నుంచి స్మార్ట్ సిటీల వరకు, ఆర్టిఫిషియల్ ఇంటెలిజెన్స్ నుంచి వర్చువల్ రియాలిటీ వరకు ప్రతి రంగంలోనూ ఇన్నోవేషన్ ను నడిపించే కంటికి కనిపించని శక్తి సెమీకండక్టర్లు అని అన్నారు.
భారత మాజీ రాష్ట్రపతి డాక్టర్ ఎపిజె అబ్దుల్ కలాంను ఉటంకిస్తూ, కిండ్రిల్ అధ్యక్షుడు శ్రీ లింగరాజు సాకర్ మాట్లాడుతూ, కల మిమ్మల్ని రాత్రిపూట మేల్కొల్పదు, కానీ అదే మిమ్మల్ని నిద్ర నుండి దూరంగా ఉంచుతుంది. ప్రతి యువకుడికి ఉద్యోగం సృష్టించడం నుంచి ఉద్యోగం కల్పించే వరకు పెద్ద కలలు కనే అవకాశాన్ని కల్పించిందని అన్నారు.
పిఎంకెవివై, సంకల్ప్, ఉడాన్ వంటి అనేక నైపుణ్య కార్యక్రమాలను ప్రభుత్వం ప్రారంభించిందని, అదేవిధంగా ఎన్ఐ ఇఎల్ఐటి కూడా నూతన విద్యా విధానం 2020 ను ఉపయోగించుకుంటోందని, ఇది నేటి ప్రతిభావంతులకు వారి కెరీర్ అప్ గ్రెడేషన్ కోసం ఇలాంటి మరిన్ని ఎంపికలను ఉపయోగించడానికి వీలు కల్పిస్తుందని ఐఐటి బాంబే డైరెక్టర్ ప్రొఫెసర్ సుభాష్ చౌదరి అన్నారు.
గౌహతిలో డిజిటల్ ఇండియా #futureSKILLS సమ్మిట్ ముగింపు లో ఎన్ఐఇఎల్ఐటీ గువాహటి ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ డాక్టర్ వై.జయంత సింగ్ వందన సమర్పణ చేశారు. ఈ కార్యక్రమం విజయవంతం కావడానికి సహకరించిన ప్రముఖులు, పారిశ్రామికవేత్తలు, విధాన నిర్ణేతలు, విద్యావేత్తలు, టెక్నాలజీ ఔత్సాహికులకు ఆయన ధన్యవాదాలు తెలిపారు.
గువాహటిలో ఈ ప్రముఖ పారిశ్రామిక నాయకులు ఉండటం అస్సాం, మొత్తం ప్రాంతంలోని యువతకు డిజిటల్ నైపుణ్యాలతో సాధికారత కల్పించడం ప్రాముఖ్యతను నొక్కి చెబుతుంది.
ఫ్యూచర్ స్కిల్స్ ను ప్రదర్శించే ఎగ్జిబిషన్ లను గౌరవ కేంద్ర సహాయ మంత్రి శ్రీ రాజీవ్ చంద్రశేఖర్ ప్రారంభించారు. స్టార్టప్ లు విద్యారంగానికి చెందిన పలువురు ప్రతినిధులతో ఆయన సంభాషించారు. ఈ సదస్సులో 30కి పైగా సృజనాత్మక భవిష్యత్ నైపుణ్యాల సాంకేతికతలు పరిష్కారాలను ప్రదర్శించే ఎగ్జిబిషన్ కూడా నిర్వహించారు.
ఎన్ఐఇఎల్ఐటీ, ఇంటెల్, హెచ్ సి ఎల్, మైక్రోసాఫ్ట్, కైండ్రిల్, ఐఐఎం రాయ్పూర్, , ఐఐఐటీఎం గ్వాలియర్, విప్రో వంటి ప్రముఖ పారిశ్రామిక సంస్థలు, విద్యావేత్తల మధ్య 30కి పైగా వ్యూహాత్మక భాగస్వామ్యానికి ఈ సదస్సు దోహదపడింది. ఈ భాగస్వామ్యాలు విద్యారంగం, పరిశ్రమల మధ్య అంతరాన్ని తగ్గించడం, పరిశ్రమ ప్రమాణాలు, డిమాండ్లకు అనుగుణంగా విద్యా కార్యక్రమాలు ఉండేలా చూడటం లక్ష్యంగా పెట్టుకున్నాయి.
వీటితో పాటు సెమీకాన్ ఇండియా, ఇండియా ఎన్ఐ, సైబర్ సెక్యూరిటీ అండ్ ఎమర్జింగ్ టెక్నాలజీస్, డిజిటల్ ఇండియాస్ టాలెంట్ ఫర్ ది గ్లోబల్ వర్క్ ఫోర్స్ వంటి కీలక అంశాలపై నాలుగు ఎంగేజింగ్ ప్యానెల్ గోష్టులు జరిగాయి.

Ministry of Electronics & IT
First-ever Digital India future SKILLS Summit inaugurated in Guwahati alongside leaders from Industry & academia
“FutureSKILLS is bringing a world of opportunities for young Indians to seize, succeed and pave the way for creation of a talent pool that will power the future of tech”: MoS Rajeev Chandrasekhar
“Assam will soon have a Rs. 25,000 Cr. Semiconductor packaging plant”: MoS Shri Rajeev Chandrasekhar
“Young Indians from Assam aspiring to enter the world of semiconductors won't have to leave their state or travel to other cities anymore”: MoS Shri Rajeev Chandrasekhar
15 FEB 2024 7:51PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Electronics and IT, Skill Development & Entrepreneurship, and Jal Shakti, Shri Rajeev Chandrasekhar, announced that Assam will soon have its first-ever semiconductor packaging plant worth nearly Rs 25,000 Crore. He made this announcement during his address at the first-ever Digital India future SKILLS Summit, which was held today at the Birinchi Kumar Baruah Auditorium, Gauhati University.
He said, “It was because of the leadership of Hon’ble CM Hemanta Biswa Sarma, a semiconductor packaging plant will be established in partnership with the Assam Government and TATA Group. We will soon obtain all approvals and submit it to the cabinet for final approval. Young Indians aspiring to enter the world of semiconductors won't have to leave their state or travel to other cities anymore.”
The Minister also emphasized how India's economy has undergone significant progress over the past decade, from being ‘fragile 5’ to now ranked as world's ‘top 5’ economy. This significant milestone under the leadership of Hon’ble PM Narendra Modi has unleashed many opportunities for young Indians, particularly in emerging technology sectors where India is on the same starting line as the rest of the world.
“Through futureSKILLS, we want to convey to our young Indians that in the coming years, due to the policies of our Hon’ble PM Modi ji, numerous opportunities will open up for them. Students need to empower and equip themselves with skills in areas such as AI, cybersecurity, and semiconductors. Today, the world's biggest companies in these fields, including NVIDIA, Intel, AMD, HCL, Wipro, and IBM, are present here today in Guwahati. They all share a singular message — there are tremendous job opportunities, but building skills for it is very important. The objective of this summit is to motivate young Indians to fully immerse themselves in the world of skills,” the Minister added.
The Minister affirmed that with initiatives like futureSKILLS, India is poised to lead the way in shaping the future of technology. This endeavor will cultivate a globally competitive talent pool accessible not only to Indian companies but also to organizations worldwide, setting a new standard in the global tech landscape.
He said, "Our Hon'ble PM has created a three-pronged strategy to shape the future of tech -- futureDESIGN for design innovation, futureLABS for innovation around systems, and futureSKILLS for preparing our Young Indians from Guwahati to Mumbai to Bengaluru to J&K with capabilities in emerging sectors. Today, Indians are very important players and participants in shaping the future of emerging technologies like AI, semiconductors, and cybersecurity."
The Digital India futureSKILLS Summit hosted by the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY) through the National Institute of Electronics and IT (NIELIT) witnessed the convergence of esteemed dignitaries, industry leaders, academia, policymakers and technology enthusiasts to deliberate on strategies for Catalyzing future-ready talent for India & the World.
Minister Chandrasekhar also highlighted that FutureSKILLS is about bringing to your attention, the world of opportunities in areas that require many skilled people. These futureSKILLS are needed in emerging areas like semiconductors, Al, Electronics, HPC and cybersecurity among others. These are technologies where India is on the same starting line as the rest of the world.
Hon'ble Minister of Education, Govt. of Assam, Dr. Ranoj Pegu said that the Government of Assam has taken many steps for digital skilling of youths in Assam.
He said that, “Projects worth Rs. 1800 crore have been implemented by the Assam Govt. to skill our youths on industry 4.0 across 77 polytechnics and ITIs. Recently an agreement has been signed with TATA and also allotted 150-acre land to establish semiconductor industry near Guwahati.”
Among the key speakers of the summit were Sh. Kuntal Sensarma, Economic Adviser, MeitY, Ms. Jaya Jagadish, Head, AMD India, Shri. Ruchir Dixit, Vice President & Country Manager, Siemens EDA, Shri Lingraju Sawkar, President, Kyndryl India, Shri. Ganesh Gopalan, CEO and Co-Founder, Gnani.AI, Prof. Subhasis Chaudhuri, Director, IIT Bombay.
During his address, Shri. Ganesh Gopalan, CEO and Co-Founder, Gnani.AI said that India is the best place to start an AI company today.
He said, “Globally around 100 million jobs will be created in AI, this is a huge opportunity for us Indians to grab a lot of these jobs. The market in areas like cybersecurity will explode, which will create at least a few more million jobs for us to grab. India is stepping in the right direction and Futureskills Summit is a fantastic initiative. It is fantastic to see the kind of progress that has been made. Today, there is no better time to start a company in AI today and there is no better place than India to do that.”
Expressing similar sentiments about India’s opportunities and the role of Young Indians, Shri. Ruchir Dixit, Vice President & Country Manager, Siemens EDA said, “It is estimated that in the next five years, we will have a shortage of 4 lakh skilled workers in the electronics industry and this is our opportunity. This is the most exciting time for me because I am seeing for the first time – opportunity being married to a platform.”
Emphasizing on the need of skilling, Sh. Kuntal Sensarma, Joint Secretary & Economic Adviser, MeitY said that Skills are the passport to prosperity, MeitY is focusing on Skilling on various aspects of Emerging Technologies.
He underlined that the summit will help to formulate a roadmap to transform India into a global Talent hub and capitalize on the opportunities thrown up by Emerging Technologies.
Focusing on the importance of Semiconductor industry, Ms. Jaya Jagadish, Head, AMD India mentioned that Semiconductor Industry often referred to as the backbone of modern technology. It has played an instrumental role in defining the world we live in today. From smartphone to smart cities, from Artificial Intelligence to Virtual Reality, Semiconductor are the invisible force driving innovation across every sector.
Quoting former President of India, Dr APJ Abdul Kalam, Shri Lingraju Sawkar, President, Kyndryl said that dream is not what wakes up you in the night, but it what keep you away from sleeping. This summit gave us the opportunity to dream big, really move from being to job generator to job providers for every youth.
Prof. Subhasis Chaudhuri, Director, IIT Bombay said that Govt. has started many skilling programs such as PMKVY, SANKALP, UDAAN etc. and similarly NIELIT is also leveraging New Education Policy 2020, which allows more such options for the talents of today to leverage that for their career upgradation.
Dr. Y. Jayanta Singh, Executive Director, NIELIT Guwahati delivered vote of thanks at the conclusion of the Digital India #futureSKILLS Summit in Guwahati. In his address, he expressed gratitude to all the dignitaries, industry leaders, policymakers, academia and technology enthusiasts who contributed to the success of the event.
The presence of these prominent industry leaders in Guwahati underscores the significance of empowering the youth of Assam and the entire region with digital skills.
The Exhibitions showcasing Future Skills has also been inaugurated by the Hon’ble Union Minister of State Shri Rajeev Chandrasekhar and he interacted with numerous representatives of Start-ups and academia. The summit also organised an exhibition that showcased over 30 innovative future skills technologies & solutions.
The summit facilitated more than 30 strategic collaborations between NIELIT and leading industry players and academia such as Intel, HCL, Microsoft, Kyndryl, IIM Raipur, IIITM Gwalior and Wipro, etc. These collaborations aim to bridge the gap between academia and industry, ensuring that educational programs are tailored to meet industry standards and demands.
In addition to this, four engaging panel discussions were held on key themes such as Semicon India, IndiaAI, Cyber Security & Emerging Technologies and Digital India's Talent for the Global Workforce.