రహదారి రవాణా, హైవేల మంత్రిత్వ శాఖ
రోడ్డు నిర్మాణ పనుల పురోగతిని పరిశీలించిన మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ
- ఫరీదాబాద్ బైపాస్ సైట్ మరియు నేషనల్ హైవే-148 ఎన్ఏ పై డీఎన్డీ సోహ్నా హైవే యొక్క ప్యాకేజీ 1 & 2 నిర్మాణాన్ని ఢిల్లీ ముంబై ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేను పరిశీలించిన మంత్రి
- భారతమాల పరియోజన కింద 3565 కోట్ల రూపాయల వ్యయంతో 33 కి.మీ. నిడివితో నిర్మాణం
14 FEB 2024 3:41PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రోడ్డు రవాణా మరియు రహదారుల శాఖ మంత్రి శ్రీ నితిన్ గడ్కరీ ఫరీదాబాద్ బైపాస్ సైట్‌ను మరియు ఢిల్లీ ముంబై ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేతో సహా నేషనల్ హైవే-148 ఎన్ఏ పై డీఎన్డీ సోహ్నా హైవే యొక్క ప్యాకేజీ 1 & 2 నిర్మాణాన్ని పరిశీలించారు. హైబ్రిడ్ యాన్యుటీ మోడ్‌లో భారతమాల పరియోజన కింద రూ. 3565 కోట్ల వ్యయంతో 33 కి.మీ.ల మేర విస్తరించి ఉన్న ఈ ప్రాజెక్ట్ చేపట్టారు. ఈ విస్తారమైన అవస్థాపన కార్యక్రమం ప్రధాన రహదారులు-డైరెక్ట్ నోయిడా ఢిల్లీ ఫ్లైవేస్, ఢిల్లీ-మీరట్, కుండ్లీ-మనేసర్-పాల్వాల్ (కేఎంపీ), ఎన్హెచ్-2 (ఢిల్లీ-ఆగ్రా), ఢిల్లీ ముంబై ఎక్స్‌ప్రెస్‌వే మరియు జేవార్ విమానాశ్రయ కనెక్టివిటీ హైవేలను సజావుగా అనుసంధానిస్తుంది. బ్రౌన్‌ఫీల్డ్ స్ట్రెచ్‌లో రెండు వైపులా 3-లేన్ సర్వీస్ రోడ్‌లతో 6-లేన్ యాక్సెస్-నియంత్రిత హైవేని కలుపుతూ, అర్బన్ ప్రాజెక్ట్ 8 ఎలివేటెడ్ సెక్షన్‌లను (మొత్తం పొడవు 12.034 కిమీ), 10 ఫ్లైఓవర్‌లు, 6 వీయుపీలు, 11 ఎల్వీయుపీలు, 13 మైనర్ బ్రిడ్జ్‌లు, 1 ఆర్ఓబీ, 1 ఆర్.యు.బి., 6 బస్ బేలు మరియు 102 బాక్స్ కల్వర్టులు ఈ నిర్మాణంలో భాగంగా ఉన్నాయి. మెట్రో లైన్‌పై గరిష్టంగా 27 మీటర్ల ఎత్తులో 4 ప్రదేశాలలో విస్తరించి ఉంది. ఇది సుందరీకరణ, ఆర్థిక మరియు పర్యావరణ ప్రయోజనాల కోసం పైర్‌లపై నిలువు తోటపనిని కలిగి ఉంటుంది. ఎలివేటెడ్ సెక్షన్‌ల వెంట ఉన్న శబ్ద అవరోధంలు శబ్ద కాలుష్యాన్ని తగ్గిస్తాయి, 10 హెక్టార్ల బంజరు భూమి, ఒకప్పుడు ఫ్లై యాష్ డంపింగ్‌కు ఉపయోగించబడింది. ఢిల్లీ ప్రభుత్వం ప్రారంభించిన జంగిల్ సఫారీ ప్రాజెక్ట్ కోసం ప్లాంటేషన్‌ చేపట్టబడుతోంది.

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inspects Faridabad Bypass Site and construction of Package 1 & 2 of DND Sohna Highway on National Highway-148 NA including spur of Delhi Mumbai Expressway
The project spans 33 km costing Rs 3565 Crore under Bharatmala Pariyojana
14 FEB 2024 3:41PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari inspected the Faridabad Bypass Site and the construction of Package 1 & 2 of DND Sohna Highway on National Highway-148 NA including spur of Delhi Mumbai Expressway. The project spans 33 km, with a cost of Rs 3565 Crore, developing under Bharatmala Pariyojana on Hybrid Annuity Mode.
This expansive infrastructure initiative seamlessly interlinks major highways—Direct Noida Delhi flyways, Delhi-Meerut, Kundli-Manesar -Palwal (KMP), NH-2 (Delhi-Agra), Delhi Mumbai Expressway, and Jewar airport connectivity highway.
Encompassing a 6-lane access-controlled highway with 3-lane service roads on both sides in the brownfield stretch, the urban project integrates 8 elevated sections (total length 12.034 km), 10 flyovers, 6 VUPs, 11 LVUPs, 13 Minor Bridges, 1 ROB, 1 RUB, 6 Bus Bays, and 102 box culverts.
Spanning over Metro Line at 4 locations at a maximum height of about 27 m, it incorporates vertical gardening on piers for aesthetic, physiological, economical, and environmental advantages. A noise barrier along elevated sections mitigates noise pollution, while 10 hectares of barren land, once used for fly ash dumping, undergo plantation for a jungle safari project initiated by the Delhi government.