நிலக்கரி அமைச்சகம்
அரசு மின் சந்தை கொள்முதலில் நிலக்கரி அமைச்சகம் மீண்டும் முதலிடத்தை பிடித்துள்ளது
14 FEB 2024 5:05PM by PIB Chennai
அரசு மின் சந்தை (GeM) கொள்முதலில் நிலக்கரி அமைச்சகம் குறிப்பிடத்தக்க மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது. இது 2023-24 நிதியாண்டிற்கான அதன் இலக்கை விஞ்சியுள்ளது. 2024 பிப்ரவரி 14 நிலவரப்படி, அரசு மின் சந்தை மூலம் கொள்முதல் ரூ. 63,890 கோடியாக உயர்ந்துள்ளது, இது ஆண்டு இலக்கான ரூ. 21,325 கோடியில் 300 சதவீதம் ஆகும்.
இந்த அசாதாரண சாதனையின் மூலம், அரசு மின் சந்தை கொள்முதலில், அனைத்து மத்திய அமைச்சகங்களிலும் நிலக்கரி அமைச்சகம் முதலிடத்தை மீண்டும் பெற்றுள்ளது. இது தவிர, கோல் இந்தியா லிமிடெட் (சிஐஎல்) அனைத்து மத்திய பொதுத்துறை நிறுவனங்களிலும் (சிபிஎஸ்இ) முதலிடத்தை தக்க வைத்துக் கொண்டுள்ளது.
அரசு மின் சந்தை கொள்முதலில் இந்த முன்னேற்றம், அமைச்சகத்தின் அர்ப்பணிப்பை எடுத்துக்காட்டுவதோடு மட்டுமல்லாமல், நிலக்கரி பொதுத்துறை நிறுவனங்களின் வலுவான ஒத்துழைப்பு மற்றும் பங்களிப்பையும் எடுத்துக் காட்டுகிறது. அரசு மின்சந்தைக் கொள்முதல் வெற்றியை முன்னெடுத்துச் செல்வதில் அந்த நிறுவனங்களின் ஈடுபாடு சிறப்பாக உள்ளது.
இந்த வரலாற்று மைல்கல்லை எட்டுவதில் அயராத முயற்சிகள் மற்றும் அர்ப்பணிப்புக்காக நிலக்கரி அமைச்சகம் அந்த நிறுவனங்களுக்கு தனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொண்டுள்ளது. இந்த சாதனை, அரசு மின் சந்தை கொள்முதலுக்கான அமைச்சகத்தின் உறுதிப்பாட்டை வெளிப்படுத்துவதோடு மட்டுமல்லாமல், இந்த நடைமுறைகளை ஒழுங்குபடுத்துவதற்கான எதிர்கால முயற்சிகளுக்கும் ஒரு முன்னோடியாக அமைகிறது.

Ministry of Coal
Coal Ministry Reclaims Top Position in GeM Procurement
Procurement Worth Rs 63,890 Crore by Ministry of Coal and its Coal PSUs
Coal India Limited Maintains Top Position Among CPSEs
14 FEB 2024 5:05PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has achieved a remarkable milestone in Government e-Marketplace (GeM) procurement, surpassing its target for the fiscal year 2023-24. As on February 14, 2024, the procurement through GeM has soared to an impressive Rs. 63,890 Crore, which is 300% of annual target of Rs. 21,325 Crore.
With this extraordinary accomplishment, Coal Ministry reclaimed the Top position among all Central Ministries in GeM procurement. Additionally, Coal India Limited (CIL) have maintained the top position among all Central Public Sector Enterprises (CPSEs).
The significant increase in GeM procurement not only highlights the Ministry's dedication but also underscores the robust collaboration and contributions from Coal PSUs. Their proactive involvement has been instrumental in driving the GeM procurement success story, further solidifying their position as key stakeholders in India's coal sector.
The Ministry of Coal expressed its gratitude to all stakeholders, including CIL/ NLCIL for their relentless efforts and commitment in achieving this historic milestone. This accomplishment not only demonstrates the commitment of the ministry towards GeM procurement but also sets a benchmark for future endeavors in streamlining government procurement processes.