ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਹਰੀਦਵਾਰ ਵਿੱਚ 4,755 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 30 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
13 FEB 2024 5:39PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅਜ਼ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅੱਜ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਹਰੀਦਵਾਰ ਵਿੱਚ 4,755 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 30 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੁਸ਼ਕਰ ਸਿੰਘ ਧਾਮੀ, ਸਥਾਨਕ ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਰਮੇਸ਼ ਪੋਖਰੀਯਾਲ ਨਿਸ਼ੰਕ, ਸਾਬਕਾ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਸਾਂਸਦ, ਸ਼੍ਰੀ ਤੀਰਥ ਸਿੰਘ ਰਾਵਤ, ਰਾਜ ਸਭਾ ਸਾਂਸਦ ਡਾ. ਕਲਪਨਾ ਸੈਣੀ, ਸਾਂਸਦ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਸ਼ ਬੰਸਲ, ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੇ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸਾਂਸਦ-ਵਿਧਾਇਕ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਤੇ ਹੋਰ ਪਤਵੰਤੇ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਰੁਦ੍ਰਪ੍ਰਯਾਗ ਵਿੱਚ ਲਾਮੇਰੀ ਤੋਂ ਕਰਣਪ੍ਰਯਾਗ ਤੱਕ 2-ਲੇਨ ਵਾਲੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਦੋਵੇਂ ਤਰਫ਼ ਤੋਂ ਚੌੜੀਕਰਣ ਅਤੇ ਹਰੀਦਵਾਰ ਵਿੱਚ ਚਮੋਲੀ ਅਤੇ ਦੁਧਾਧਾਰੀ ਦਾ ਐਲੀਵੇਟਿਡ ਫਲਾਈਓਵਰ ਬਣਨਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਅਸਾਨ ਬਣਾਉਣਗੇ ਬਲਕਿ ਰਿਸ਼ੀਕੇਸ਼ ਤੋਂ ਭਾਰਤ-ਚੀਨ ਸੀਮਾ ਤੱਕ ਬਿਹਤਰ ਸੜਕ ਸੰਪਰਕ ਸੁਵਿਧਾ ਵੀ ਪ੍ਰਧਾਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਫਲਾਈਓਵਰ ਦੇ ਬਣਨ ਨਾਲ ਧਾਰਮਿਕ ਨਗਰੀ ਹਰੀਦਵਾਰ ਵਿੱਚ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਜਾਮ ਤੋਂ ਰਾਹਤ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਧਾਰਮਿਕ ਸਥਲਾਂ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣਾ ਅਸਾਨ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ।
ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਜਿਨ੍ਹਾਂ 28 ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ ਹੈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਤੇਜ਼ ਰਫ਼ਤਾਰ ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕਰੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਚਾਰਧਾਮ ਯਾਤਰਾ ਮਾਰਗਾਂ ‘ਤੇ ਸ਼ਰਧਾਲੂਆਂ ਦੇ ਲਈ ਆਵਾਗਮਨ ਵਿੱਚ ਸੁਗਮਤਾ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੀ ਹੋਰ ਰਾਜਾਂ ਨਾਲ ਸੜਕ ਸੰਪਰਕ ਸੁਵਿਧਾ ਵਧਣ ਨਾਲ ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਸਮਾਜਿਕ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਵੀ ਮਿਲੇਗੀ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates and lays foundation stones of 30 National Highway projects worth Rs 4,755 crore in Haridwar, Uttarakhand
13 FEB 2024 5:39PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari today inaugurated and laid foundation stones of 30 National Highway projects worth Rs 4,755 crore in Haridwar, Uttarakhand in the presence of Chief Minister Shri Pushkar Singh Dhami , MP Shri Ramesh Pokhriyal Nishank, former Chief Minister and MP Shri Tirath Singh Rawat, Rajya Sabha MP Smt. Dr. Kalpana Saini , MP Shri Naresh Bansal ,Uttarakhand ministers and MP-MLAs, officials and other dignitaries.
The projects inaugurated today include widening of 2-lane paved shoulder from Lameri to Karnaprayag in Rudraprayag and Chamoli and Dudhdhari elevated flyover in Haridwar. These projects will not only ease transportation but will also provide better connectivity from Rishikesh to the India-China border. The flyover will provide relief from traffic jams in religious city Haridwar and it will be easier to reach other religious places.
Uttarakhand will achieve a faster pace of development with the construction of 28 projects whose foundation stones were laid today. The journey of devotees on Chardham routes will be facilitated. Connectivity of Uttarakhand with other states will increase accelerating economic and social development .