సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర మంత్రి డా. జితేంద్ర సింగ్‌తో భేటీ అయిన మిజోరాం ముఖ్య‌మంత్రి
11 FEB 2024 5:49PM by PIB Hyderabad
ప్ర‌స్తుతం దేశ రాజ‌ధానిలో ప‌ర్య‌టిస్తున్న మిజోరాం ముఖ్య‌మంత్రి శ్రీ లాల్‌దూహావ్మా, ఆదివారం న్యూఢిల్లీలో కేంద్ర శాస్త్ర‌& సాంకేతిక శాఖ (ఇండిపెండెంట్ ఛార్జి) స‌హాయ‌మంత్రి, పిఎంఒ, సిబ్బంది, ప్ర‌జా ఫిర్యాదులు, పింఛ‌న్లు, అణు ఇంధ‌నం, అంత‌రిక్ష శాఖ‌ల స‌హాయ మంత్రి డా. జితేంద్ర సింగ్ ను మ‌ర్యాద‌పూర్వ‌కంగా క‌లుసుకుని, రాష్ట్రంలో సివిల్ స‌ర్వెంట్లు ఇత‌ర అధికారుల నియామ‌కం స‌హా రాష్ట్రానికి సంబంధించి అప‌రిష్కృతంగా ఉన్న అనేక స‌మ‌స్య‌ల గురించి చ‌ర్చించారు.
ప్ర‌ధాన మంత్రి న‌రేంద్ర మోడీ ఈశాన్య ప్రాంతానికి అత్య‌ధిక ప్రాధాన్య‌త‌ను ఇస్తార‌ని, ఈ ప్రాంతంలోని ఎనిమిది రాష్ట్రాల‌లోనూ స‌మాన అభివృద్ధిని నిర్ధారించేందుకు ఎంతో ఆస‌క్తితో ఉన్నార‌ని డా. జితేంద్ర సింగ్ ముఖ్య‌మంత్రికి తెలిపారు. ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీ ఈశాన్య రాష్ట్రాల‌లో 65సార్లు ప‌ర్య‌టించార‌ని, ఆయ‌న‌కు ముందు ఉన్న ప్ర‌ధానులంద‌రూ చేసిన ప‌ర్య‌ట‌న‌ల మొత్తం క‌న్నా బ‌హుశ ఇది ఎక్కువే ఉండ‌వ‌చ్చ‌ని అన్నారు. మిజోరాం చాలా చిన్న రాష్ట్ర‌మైన‌ప్ప‌టికీ, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి మోడీ అప్పుడ‌ప్పుడు రాష్ట్రంలో ప‌ర్య‌టించి, అక్క‌డ అభివృద్ధి ప్రాజెక్టుల‌ను, కార్య‌క్ర‌మాల‌ను ప్రారంభిస్తున్నార‌ని ఆయ‌న తెలిపారు.
ఇజ్రాయెలీ స‌హ‌కారంతో మోడీ ప్ర‌భుత్వం మిజోరాంలో మొత్తం ఉప‌ఖండంలో మొద‌టి విశిష్ట‌కేంద్రాల‌లో ఒక‌టైన ప్ర‌త్యేక‌మైన‌ నిమ్మ‌జాతి ప‌ళ్ళ పార్క్‌ని ఏర్పాటు చేసిన విష‌యాన్ని డా. జితేంద్ర సింగ్ గుర్తు చేసుకున్నారు. ఇది ఉద్యాన‌వ‌నాల‌ను పెంపొందించి, ఈ ప్రాంతంలో ఆదాయం, ఉపాధి క‌ల్పిస్తుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు.
సివిల్ స‌ర్వెంట్ల నియామ‌కాల‌కు బాధ్యుత వ‌హించే డిఒపిటికి ఇన్ఛార్జిగా ఉన్న డా. జితేంద్ర సింగ్‌ను రాష్ట్రంలో సివిల్ స‌ర్వెంట్ల‌ను, అధికారుల నియామ‌కం గురించి శ్రీ లాల్‌దూహావ్మా విజ్క్ష‌ప్తి చేశారు. ఈ విష‌య‌మైన అధికారిక స‌మాచారాన్ని ఇవ్వ‌వ‌ల‌సిందిగా ముఖ్య‌మంత్రికి సూచిస్తూ, సాధ్య‌త‌ను ప‌రిగ‌ణించి, త‌గిన చ‌ర్య‌లు చేప‌డ‌తామ‌ని హామీ ఇచ్చారు.
ప్ర‌ధాన‌మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోడీతో స‌మావేశాన్ని గుర్తు చేసుకున్న ముఖ్య‌మంత్రి, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి చూపిన ఆస‌క్తికి, కేటాయించిన స‌మ‌యానికి కృత‌జ్ఞ‌తలు తెలిపారు. త‌న‌కు ప్రోత్సాహాన్ని ఇవ్వ‌డ‌మే కాక‌, ఎప్ప‌టిక‌ప్పుడు మిజోరాం రాష్ట్రానికి సంబంధించిన తాజా స‌మాచారాన్ని అంద‌చేస్తూ ఉండాల్సిందిగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి మోదీ అన్న‌ట్టు ఆయ‌న చెప్పారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Mizoram CM calls on Union Minister Dr Jitendra Singh
11 FEB 2024 5:49PM by PIB Delhi
Chief Minister of Mizoram, Mr Lalduhawma, currently on a visit to the national capital, called on Union Minister of State (Independent Charge) Science & Technology; MoS PMO, Personnel, Public Grievances, Pensions, Space and Atomic Energy Dr Jitendra Singh in New Delhi today and discussed a wide range of State related issues including placement of Civil Servants and officers in the State.
Dr. Jitendra Singh told the Chief Minister that the Prime Minister Shri Narendra Modi accords highest priority to the North Eastern Region and he is keen to ensure equitable development in all the eight States of the region. He said, as Prime Minister, Shri Narendra Modi has visited the North East over 65 times, which is possibly more than the total number of visits made by all his predecessor Prime Ministers put together. Even though Mizoram is a very small State, Prime Minister Modi has been visiting the State every now and then and launching development projects there, he added.
Dr. Jitendra Singh recalled that one of the first Centres of Excellence in the entire subcontinent, a specialised “Citrus Fruit Park” was set up by the Modi government in Mizoram with Israeli collaboration. This, he said, will give a boost to horticulture, revenue and employment in the region.
Mr Lalduhawma requested Dr. Jitendra Singh, who is also incharge DoPT, regarding placement of civil servants and officers in the State. The Minister suggested to the Chief Minister that he should send an official communication and assured that whatever is possible and appropriate would be done.
The Chief Minister recalled his meeting with Prime Minister Shri Narendra Modi and conveyed his thanks for the interest and time given by the Prime Minister. He said, Prime Minister Modi had not only given him encouragement but also asked him to keep providing updates about the State of Mizoram from time to time.