రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రియాద్‌ లోని రక్షణ రంగ అభివృద్ధి కోసం సౌదీ జనరల్ అథారిటీని రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి సందర్శించారు, అధ్యక్షుడితో చర్చల సమయంలో మరింత సహకారం కోసం మార్గాలను చర్చించారు.
శ్రీ అజయ్ భట్ సౌదీ అరేబియాదీ అరేబియా మిలిటరీ ఇండస్ట్రీ - అడ్వాన్స్‌డ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ కంపెనీ ప్రధాన కార్యాలయాన్ని సందర్శించారు; రక్షణ సంబంధాలను బలోపేతం చేయడం మరియు భవిష్యత్తు సహకారంపై చర్చలు దృష్టి సారించాయి.
09 FEB 2024 10:49AM by PIB Hyderabad
రియాద్‌లో జరిగే వరల్డ్ డిఫెన్స్ షో 2024 కోసం భారత ప్రతినిధి బృందానికి నాయకత్వం వహించిన రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ అజయ్ భట్, ఫిబ్రవరి 08, 2024న సౌదీ అరేబియా పర్యటనను ముగించారు. రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి, తన పర్యటన చివరి రోజున, జనరల్ అథారిటీని సందర్శించారు. డిఫెన్స్ డెవలప్‌మెంట్ (జి ఏ డీ డీ) కోసం మరియు దాని గవర్నర్ డాక్టర్ ఫలేహ్ బిన్-అబ్దుల్లా అల్-సులైమాన్‌తో సమావేశమయ్యారు. ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకార రంగాలు మరియు మరింత సహకారం కోసం మార్గాలపై వారు చర్చించారు. ఆయన జి ఏ డీ డీ గవర్నర్‌ను అనుకూలమైన తేదీలో భారతదేశాన్ని సందర్శించవలసిందిగా ఆహ్వానించారు.
శ్రీ అజయ్ భట్ కింగ్ అబ్దుల్ అజీజ్ సిటీ ఫర్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ (కే ఏ సీ ఎస్ టీ) ని కూడా సందర్శించారు మరియు దాని అధ్యక్షుడు డాక్టర్ మునీర్ ఎమ్ ఎల్డెసౌకిని కలిశారు. ఆయన ప్రయోగశాలలు మరియు ఉత్పత్తి ప్రదేశాలతో సహా కే ఏ సీ ఎస్ టీ ప్రాంగణంలో పర్యటించారు.
ఫిబ్రవరి 07న, రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి రియాద్‌లోని సౌదీ అరేబియా మిలిటరీ ఇండస్ట్రీ - అడ్వాన్స్‌డ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ కంపెనీ ప్రధాన కార్యాలయాన్ని సందర్శించారు. రక్షణ సంబంధాలను బలోపేతం చేయడం మరియు భవిష్యత్ సహకారంపై ఇరుపక్షాలు అంతర్దృష్టితో కూడిన చర్చల్లో నిమగ్నమయ్యాయి. తరువాత, ఆయన దిరియాలోని యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం అయిన అల్-తురైఫ్‌ను సందర్శించారు.
రియాద్‌లోని భారత రాయబార కార్యాలయంలో శ్రీ అజయ్ భట్ గౌరవార్థం ఒక సంఘం కార్యక్రమం నిర్వహించింది. సభను ఉద్దేశించి ప్రసంగిస్తూ, దేశం యొక్క సమగ్ర అభివృద్ధి మరియు అన్ని రంగాలలో మహిళలకు సాధికారత కల్పించడంపై భారత ప్రభుత్వం దృష్టి సారించడం గురించి ఆయన ప్రసంగించారు. రియాద్‌లోని భారతీయ పాఠశాలల విద్యార్థులచే సాంస్కృతిక కార్యక్రమం కూడా నిర్వహించబడింది, ఇది భారతదేశ వారసత్వ సంపద మరియు సరిహద్దుల అంతటా ఐక్యతా స్ఫూర్తిని ప్రదర్శించింది.
భారత ప్రతినిధి బృందంలో భాగమైన త్రివిధ సేవలకు చెందిన మహిళా అధికారులు - స్క్వాడ్రన్ లీడర్ భవనా కాంత్, కల్నల్ పొనుంగ్ డోమింగ్ మరియు లెఫ్టినెంట్ కమాండర్ అన్ను ప్రకాష్ - రియాద్‌లోని వివిధ సీ బీ ఎస్ ఈ అనుబంధ పాఠశాలల నుండి 700 మంది భారతీయ విద్యార్థులతో సంభాషించారు. భారతీయ సాయుధ దళాలలో మహిళలకు ఉన్న అవకాశాల గురించి తెలుసుకోవడానికి విద్యార్థులు ఆసక్తిగా ఉన్నారు, అలాగే వారి పట్టుదల, అభిరుచి మరియు విజయ గాథలను వింటూ పులకించిపోయారు.
రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి నేతృత్వంలోని భారత ప్రతినిధి బృందం పర్యటన ద్వైపాక్షిక సంబంధాల స్వాభావిక బలాన్ని పునరుద్ఘాటించింది, సహకారానికి కొత్త మార్గాలను తెరిచింది మరియు సురక్షితమైన మరియు సుసంపన్నమైన భవిష్యత్తు కోసం భాగస్వామ్య సంబంధాలను పటిష్టం చేసింది.

Ministry of Defence
Raksha Rajya Mantri visits Saudi General Authority for Defence Development in Riyadh; Discusses avenues for further cooperation during talks with its President
Shri Ajay Bhatt pays a visit to Saudi Arabian Military Industry - Advanced Electronics Company headquarters; Deliberations focussed on strengthening defence ties & future collaboration
09 FEB 2024 10:49AM by PIB Delhi
Raksha Rajya Mantri Shri Ajay Bhatt, who headed the Indian delegation for the World Defence Show 2024 in Riyadh, concluded his visit to Saudi Arabia on February 08, 2024. The Raksha Rajya Mantri, on the final day of his engagements, visited the General Authority for Defence Development (GADD), and met with its Governor Dr Faleh bin-Abdullah Al-Sulaiman. They discussed the areas of bilateral defence cooperation and avenues for further collaboration. He also invited GADD Governor to visit India at a convenient date.
Shri Ajay Bhatt also visited King Abdulaziz City for Science and Technology (KACST) and met with its President Dr Munir M Eldesouki. He toured the KACST premises, including laboratories and production sites.
On February 07, the Raksha Rajya Mantri paid a visit to the Saudi Arabian Military Industry - Advanced Electronics Company (SAMI-AEC) headquarters in Riyadh. Both sides engaged in insightful discussions on strengthening the defence ties and future collaboration. Later, he visited Al-Turaif, a UNESCO World Heritage site in Diriyah.
A community event was hosted in the honor of Shri Ajay Bhatt at the Embassy of India, Riyadh. Addressing the gathering, he spoke about the Government of India’s focus on holistic development of the nation and empowering women in all fields. A cultural programme was also organised by the students of Indian Schools in Riyadh, which showcased the richness of India’s heritage and spirit of unity across borders.
Women officers from the three Services - Squadron Leader Bhawana Kanth, Colonel Ponung Doming and Lieutenant Commander Annu Prakash - who were part of the Indian delegation, interacted with over 700 Indian students from various CBSE affiliated schools in Riyadh. The students were eager to know about the opportunities for women in the Indian Armed Forces and were thrilled to listen to the stories of grit, passion, and success.
The visit of the Indian delegation, led by the Raksha Rajya Mantri, has reaffirmed the inherent strength of bilateral ties, opened new avenues for cooperation and solidified shared commitments towards a safer and prosperous future.