ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਨੇ ਰਣਨੀਤਕ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ, ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰ ਅਤੇ ਲਾਗਤ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦੀ ਰੂਪਰੇਖਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ
02 FEB 2024 8:04PM by PIB Chandigarh
ਇੰਡੀਅਨ ਰੀਨਿਊਏਬਲ ਐਨਰਜੀ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਏਜੰਸੀ ਲਿਮਟਿਡ (ਆਈਆਰਈਡੀਏ), ਨੇ ਆਪਣੇ ਗਿਆਨ ਭਾਗੀਦਾਰ ਬੋਸਟਨ ਕੰਸਲਟਿੰਗ ਗਰੁੱਪ (ਬੀਸੀਜੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਤਹਿਤ ਅੱਜ, 2 ਫਰਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਗੁਰੂਗ੍ਰਾਮ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਰਣਨੀਤਕ ਮੀਟਿੰਗ ਸੱਦੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰ ਦੇ ਮੁੱਖ ਪਹਿਲੂਆਂ ਅਤੇ ਫੰਡ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਵਿੱਚ ਲਾਗਤ ਘਟਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੀ ਰਣਨੀਤੀ ਟੀਮ ਨੇ ਆਪਣੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ, ਮੁੱਖ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਸੂਚਕਾਂ (ਕੇਪੀਆਈਜ਼) 'ਤੇ ਇੱਕ ਵਿਆਪਕ ਰਿਪੋਰਟ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਸਮੁੱਚੀ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਅਤੇ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਨੁਭਵ ਨੂੰ ਬਿਹਤਰ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਆਈਟੀ-ਅਧਾਰਿਤ ਸੁਧਾਰਾਂ ਦਾ ਮਤਾ ਪੇਸ਼ ਕੀਤਾ। ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਵਿੱਚ ਸੰਭਾਵਿਤ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਵਿੱਤੀ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰਿਕਵਰੀ ਐਕਸ਼ਨ ਪਲਾਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ, ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਕੁੱਲ ਗੈਰ-ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਸੰਪਤੀਆਂ 'ਤੇ ਚਰਚਾ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਇਸ ਰਣਨੀਤਕ ਮੀਟਿੰਗ ਨੇ ਪ੍ਰਚੂਨ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕਵਰ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਚੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਪ੍ਰਚੂਨ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਰਣਨੀਤੀ ਦੀ ਰੂਪਰੇਖਾ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ। ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਦਾ ਇੱਕ ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਸ਼ਾ ਫੰਡਾਂ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਘਟਾਉਣ ਲਈ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨਾ ਸੀ। ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਟੀਮ ਨੇ ਘਰੇਲੂ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਲਾਈਨਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਡੂੰਘਾਈ ਨਾਲ ਸਮੀਖਿਆ ਕੀਤੀ, ਵਾਧੂ ਤਰਲਤਾ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਬਾਂਡ-ਉਸਾਰੀ ਨੂੰ ਅਨੁਕੂਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਰਣਨੀਤੀਆਂ ਦੀ ਪੜਚੋਲ ਕੀਤੀ।
ਰਣਨੀਤਕ ਮੀਟਿੰਗ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ ਨੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਪ੍ਰਗਤੀ ਵੱਲ ਸੰਸਥਾ ਦੇ ਮਾਰਗ 'ਤੇ ਭਰੋਸਾ ਪ੍ਰਗਟਾਇਆ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਇਹ ਮੀਟਿੰਗ ਵਿੱਤੀ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ, "ਅੱਜ ਦੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸਾਡੇ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ ਟੀਚਿਆਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ, ਸਗੋਂ ਇਸ ਤੋਂ ਵੱਧਣ ਲਈ ਸਾਡੇ ਨਿਰੰਤਰ ਸਮਰਪਣ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ। ਮੈਨੂੰ ਭਰੋਸਾ ਹੈ ਕਿ ਸਾਡੀਆਂ ਰਣਨੀਤਕ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਆਕਾਰ ਦੇਣਗੀਆਂ, ਸਗੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਟਿਕਾਊ ਅਤੇ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਲੈਂਡਸਕੇਪ ਦੀ ਤਰੱਕੀ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾਉਣਗੀਆਂ।"
ਇਹ ਮੀਟਿੰਗ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਵਿਜ਼ਨ ਅਤੇ ਟੀਚਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਇਕਸਾਰਤਾ ਵਿੱਚ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਲਈ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੀ ਦ੍ਰਿੜ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨਾਲ ਸਮਾਪਤ ਹੋਈ।

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA holds Strategic Meet, outlines plans for Business Expansion and Cost Reduction
02 FEB 2024 8:04PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency Limited (IREDA), in partnership with its knowledge partner Boston Consulting Group (BCG), convened a Strategic Meeting in Gurugram today, February 2, 2024, focusing on key aspects of business expansion and initiatives aimed at cost reduction in fund utilization.
The Strategy Team of IREDA presented their initiatives, incorporating a comprehensive report on Key Performance Indicators (KPIs) and proposed IT-based enhancements aimed at improving overall efficiency and user experience. Deliberations included discussions on the anticipated Gross Non-Performing Assets, accompanied by the formulation of a robust recovery action plan to ensure financial stability amid potential challenges.
The strategic meet extensively covered the retail sector and outlined the proposed IREDA strategy for retail growth among other things. A central theme of the discussions was the implementation of initiatives to reduce the Cost of Funds. The leadership team conducted a thorough review of domestic and foreign lines, exploring strategies for optimizing bond-raising to address excess liquidity.
Inaugurating the Strategic Meeting, Chairman and Managing Director (CMD) of IREDA Shri Pradip Kumar Das expressed confidence in the organization's trajectory towards robust progress. He emphasized that the meeting reinforces IREDA’s commitment to achieving targets while maintaining financial stability. "Today's deliberations underscore our constant dedication not only to meet but exceed our ambitious targets. I am confident that our strategic actions will not only shape the future of IREDA but also significantly contribute to the advancement of a sustainable and dynamic renewable energy landscape in the country."
The meet concluded with a firm commitment from IREDA to continue in its efforts to promote renewable energy and sustainable development in alignment with the Government of India's vision and targets.