ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਨਾਮੀਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਡਾ. ਹੇਜ ਜੀ ਗਿੰਗੋਬ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ 'ਤੇ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਦੇ ਸ਼ੋਕ ਸੰਦੇਸ਼ ਦਾ ਪਾਠ
05 FEB 2024 1:39PM by PIB Chandigarh
“ਸਤਿਕਾਰਯੋਗ ਮੈਂਬਰਾਨ, ਮੈਂ ਨਾਮੀਬੀਆ ਗਣਰਾਜ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਹਾਮਹਿਮ ਡਾ. ਹੇਜ ਜੀ ਗਿੰਗੋਬ ਦੇ ਦੁਖਦਾਈ ਦਿਹਾਂਤ ਦੇ ਬਾਰੇ ਸਦਨ ਨੂੰ ਸੂਚਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਉਹ ਇੱਕ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀ, ਰਾਜਨੇਤਾ, ਨਾਮੀਬੀਆ ਦਾ ਸੰਵਿਧਾਨ ਬਣਾਉਣ ਵਾਲੀ ਸੰਵਿਧਾਨ ਸਭਾ ਦੇ ਮੁਖੀ, ਸੁਤੰਤਰ ਨਾਮੀਬੀਆ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਤੀਜੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣਾ ਸਾਰਾ ਜੀਵਨ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਵਾਸੀਆਂ ਦੀ ਭਲਾਈ ਅਤੇ ਆਪਣੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਕਰ ਦਿੱਤਾ। ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਗਿੰਗੋਬ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮਿੱਤਰ ਸਨ। ਸਤੰਬਰ, 2022 ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ 8 ਨਾਮੀਬੀਆਈ ਚੀਤਿਆਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਲਿਆਉਣ ਦੀ ਸਹੂਲਤ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਗਿੰਗੋਬ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਬਹੁਤ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।"
“ਇਸ ਸਦਨ ਵੱਲੋਂ, ਅਸੀਂ ਨਾਮੀਬੀਆ ਦੀ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਆਪਣੀ ਡੂੰਘੀ ਸੰਵੇਦਨਾ ਪ੍ਰਗਟ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਅਸੀਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਰਿਵਾਰ, ਦੋਸਤਾਂ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਕਾਂ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਹਮਦਰਦੀ ਸਾਂਝੀ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।”
ਅਸੀਂ ਮਹਾਮਹਿਮ ਡਾ. ਹੇਜ ਜੀ ਗਿੰਗੋਬ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ 'ਤੇ ਡੂੰਘੇ ਦੁੱਖ ਦਾ ਪ੍ਰਗਟਾਵਾ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।

Vice President's Secretariat
Text of Rajya Sabha Chairman's condolence message on demise of President of the Republic of Namibia, His Excellency Dr. Hage G Geingob
05 FEB 2024 1:39PM by PIB Delhi
“Hon’ble Members, I have to inform the House of the sad demise of the President of the Republic of Namibia, His Excellency Dr. Hage G Geingob. He was a freedom fighter, statesman, Chairman of the Constituent Assembly that formulated the Namibian Constitution, the first Prime Minister of independent Namibia and the third President of the country. He dedicated his entire life to the welfare of his people and development of his country. President Geingob was a friend of India. President Geingob’s role in facilitating relocation of 8 Namibian Cheetahs to India in September 2022 is greatly admired.”
“On behalf of this House we express our deepest condolences to the Government and the People of Namibia. We share our sympathies with his family, friends and admirers. “
We deeply mourn the passing away of his Excellency Dr. Hage G Geingob.