પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 6 ફેબ્રુઆરીનાં રોજ ગોવાની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી ભારત ઊર્જા સપ્તાહ 2024નું ઉદઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી વૈશ્વિક ઓઇલ અને ગેસના સીઇઓ અને નિષ્ણાતો સાથે વાતચીત પણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી વિકસિત ભારત, વિકસિત ગોવા 2047માં 1330 કરોડ રૂપિયાથી વધારે મૂલ્યનાં વિવિધ પ્રોજેક્ટનું ઉદઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ટેકનોલોજી ગોવાનાં સ્થાયી સંકુલનું ઉદઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી રોજગાર મેળા અંતર્ગત વિવિધ વિભાગોમાં 1930ની નવી સરકારી ભરતીઓને નિમણૂકના આદેશોનું વિતરણ કરશે
05 FEB 2024 11:04AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 6 ફેબ્રુઆરી, 2024નાં રોજ ગોવાની મુલાકાત લેશે. પ્રધાનમંત્રી સવારે 10:30 વાગ્યે ઓએનજીસી સી સર્વાઇવલ સેન્ટરનું ઉદઘાટન કરશે. સવારે લગભગ 10:45 વાગ્યે તેઓ ઇન્ડિયા એનર્જી વીક 2024નું ઉદઘાટન કરશે. ત્યારબાદ બપોરે લગભગ 2:45 વાગ્યે તેઓ વિકસિત ભારત, વિકસિત ગોવા 2047 કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે.
ભારત ઊર્જા સપ્તાહ 2024
ઊર્જાની જરૂરિયાતોમાં અવિરતતા હાંસલ કરવી એ પ્રધાનમંત્રીનું મુખ્ય કેન્દ્રબિંદુ રહ્યું છે. આ દિશામાં વધુ એક પગલું ભરતાં ઇન્ડિયા એનર્જી વીક 2024 ગોવામાં 6થી 9 ફેબ્રુઆરી દરમિયાન યોજાશે. તે ભારતનું સૌથી મોટું અને એકમાત્ર સર્વગ્રાહી ઊર્જા પ્રદર્શન અને સંમેલન હશે, જે ઊર્જા મૂલ્યની સંપૂર્ણ શૃંખલાને એકસાથે લાવશે તથા ભારતના ઊર્જા પરિવર્તનના લક્ષ્યાંકો માટે ઉત્પ્રેરક તરીકે કામ કરશે. પ્રધાનમંત્રી વૈશ્વિક ઓઇલ અને ગેસનાં સીઇઓ તથા નિષ્ણાતો સાથે રાઉન્ડટેબલનું આયોજન કરશે.
સ્ટાર્ટઅપ્સને પ્રોત્સાહિત કરવા અને પ્રોત્સાહન આપવું અને તેમને ઉર્જા મૂલ્ય સાંકળમાં એકીકૃત કરવું એ ભારત ઉર્જા સપ્તાહ ૨૦૨૪ માટે મહત્વપૂર્ણ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. તેમાં વિવિધ દેશોમાંથી આશરે 17 ઊર્જા મંત્રીઓ, 35,000થી વધુ ઉપસ્થિતો અને 900થી વધુ પ્રદર્શકો ભાગ લેશે તેવી અપેક્ષા છે. તેમાં છ સમર્પિત કન્ટ્રી પેવેલિયન હશે - કેનેડા, જર્મની, નેધરલેન્ડ્સ, રશિયા, યુકે અને યુએસએ. ઉર્જા ક્ષેત્રે ભારતીય એમએસએમઇ જે નવીન ઉકેલોનું નેતૃત્વ કરી રહ્યા છે તે પ્રદર્શિત કરવા માટે એક વિશેષ મેક ઇન ઇન્ડિયા પેવેલિયનનું પણ આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
વિકસીત ભારત, વિકસીત ગોવા 2047
પ્રધાનમંત્રી ગોવામાં જાહેર કાર્યક્રમમાં રૂ. 1330 કરોડથી વધારે મૂલ્યનાં વિવિધ પ્રોજેક્ટનું ઉદઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ટેકનોલોજી ગોવાનાં કાયમી પરિસરનું ઉદઘાટન કરશે. નવનિર્મિત સંકુલમાં ટ્યુટોરિયલ સંકુલ, વિભાગીય સંકુલ, સેમિનાર સંકુલ, વહીવટી સંકુલ, છાત્રાલયો, આરોગ્ય કેન્દ્ર, સ્ટાફ ક્વાર્ટર્સ, સુવિધા કેન્દ્ર, રમતગમતનું મેદાન અને સંસ્થાના વિદ્યાર્થીઓ, ફેકલ્ટી અને સ્ટાફની જરૂરિયાતોને પહોંચી વળવા માટે વિવિધ સુવિધાઓ છે.
પ્રધાનમંત્રી નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ વોટરસ્પોર્ટ્સના નવા કેમ્પસનું લોકાર્પણ કરશે. આ સંસ્થા 28 દરજી-નિર્મિત અભ્યાસક્રમો શરૂ કરશે, જેનો ઉદ્દેશ વોટરસ્પોર્ટ્સ અને જળ બચાવ કામગીરીનાં વિકાસને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે, જે જાહેર જનતા અને સશસ્ત્ર દળો એમ બંનેને સેવા પૂરી પાડે છે. પ્રધાનમંત્રી દક્ષિણ ગોવામાં 100 ટીપીડી ઇન્ટિગ્રેટેડ વેસ્ટ મેનેજમેન્ટ ફેસિલિટીનું ઉદઘાટન પણ કરશે. તેને 60 ટીપીડી ભીના કચરા અને 40 ટીપીડી સૂકા કચરાની વૈજ્ઞાનિક સારવાર માટે ડિઝાઇન કરવામાં આવી છે, જ્યારે તેમાં 500 કિલોવોટનો સોલાર પાવર પ્લાન્ટ પણ છે જે વધારાની વીજળી ઉત્પન્ન કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી પેસેન્જર રોપ-વે માટે પણજી અને રીસ માગોસને જોડતી સંલગ્ન પ્રવાસન પ્રવૃત્તિઓની સાથે-સાથે શિલારોપણ કરશે. દક્ષિણ ગોવામાં 100 એમએલડી વોટર ટ્રીટમેન્ટ પ્લાન્ટના નિર્માણ માટે શિલાન્યાસ તેમના દ્વારા કરવામાં આવશે.
ઉપરાંત તેઓ રોજગાર મેળા અંતર્ગત વિવિધ વિભાગોમાં 1930 નવી સરકારી ભરતીઓને નિમણૂક આદેશોનું વિતરણ પણ કરશે અને વિવિધ કલ્યાણકારી યોજનાઓના લાભાર્થીઓને મંજૂરી પત્રો પણ સુપરત કરશે.
ઓએનજીસી સી સર્વાઇવલ સેન્ટર
ઓએનજીસી સી સર્વાઇવલ સેન્ટરને એક પ્રકારના ઇન્ટિગ્રેટેડ સી સર્વાઇવલ ટ્રેનિંગ સેન્ટર તરીકે વિકસાવવામાં આવ્યું છે, જે ભારતીય દરિયાઇ અસ્તિત્વ ટકાવી રાખવાની તાલીમ ઇકોસિસ્ટમને વૈશ્વિક ધોરણો સુધી આગળ ધપાવે છે. તે વાર્ષિક 10,000-15,000 કર્મચારીઓને તાલીમ આપે તેવી અપેક્ષા છે. સિમ્યુલેટેડ અને નિયંત્રિત કઠોર હવામાનની પરિસ્થિતિઓમાં કસરતોથી તાલીમાર્થીઓની દરિયાઇ અસ્તિત્વ ટકાવી રાખવાની કુશળતામાં વધારો થશે અને આમ વાસ્તવિક જીવનની આપત્તિઓમાંથી સલામત રીતે છટકી જવાની શક્યતામાં સંભવિત વધારો થશે.

Prime Minister's Office
PM to visit Goa on 6th February
PM to inaugurate India Energy Week 2024
PM to also interact with Global oil & gas CEOs and experts
PM to inaugurate and lay foundation stone of projects worth over Rs. 1330 crores in Viksit Bharat, Viksit Goa 2047 programme
PM to inaugurate permanent campus of National Institute of Technology Goa
PM to distribute appointment orders to 1930 new Government recruits across various departments under Rozgar Mela
05 FEB 2024 11:04AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Goa on 6th February, 2024. At around 10:30 AM, Prime Minister will inaugurate ONGC Sea Survival Centre. At around 10:45 AM, he will inaugurate India Energy Week 2024. Thereafter, at around 2:45 PM, he will participate in the Viksit Bharat, Viksit Goa 2047 programme.
India Energy Week 2024
Achieving Aatmanirbharta in energy requirements has been a key focus area of the Prime Minister. In yet another step in this direction, India Energy Week 2024 will be held from 6 – 9 February in Goa. It will be India’s largest and only all-encompassing energy exhibition and conference, bringing together the entire energy value chain, and will serve as a catalyst for India's energy transition goals. Prime Minister will hold a roundtable with Global oil & gas CEOs and experts.
Encouraging and fostering startups and integrating them into the energy value chain will be an important focus for India Energy Week 2024. It is expected to witness participation of around 17 Energy ministers from different countries, 35,000+ attendees and more than 900 exhibitors. It will have six dedicated country pavilions - Canada, Germany, Netherlands, Russia, UK and USA. A special Make in India Pavilion is also being organised to showcase innovative solutions which Indian MSMEs are spearheading in the energy sector.
Viksit Bharat, Viksit Goa 2047
Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of projects worth over Rs. 1330 crores in the public programme in Goa.
Prime Minister will inaugurate the permanent campus of National Institute of Technology Goa to the nation. The newly built-up campus has various facilities such as tutorial complex, departmental complex, seminar complex, administrative complex, hostels, health centre, staff quarters, amenity centre, sports ground and other utilities to cater to the needs of students, faculty and staff of the Institute.
Prime Minister will dedicate the new campus of the National Institute of Watersports. The institute will introduce 28 tailor-made courses aimed at fostering the development of watersports and water rescue activities catering to both the public and the Armed Forces. Prime Minister will also inaugurate a 100 TPD Integrated Waste Management Facility in South Goa. It has been designed for the scientific treatment of 60 TPD wet waste and 40 TPD dry waste, while also featuring a 500 KW solar power plant that generates surplus electricity.
Prime Minister will lay the foundation stone for Passenger Ropeway, along with associated tourism activities, connecting Panaji and Reis Magos. Foundation stone for the construction of a 100 MLD Water Treatment Plant in South Goa will be laid by him.
Further, he will also distribute appointment orders to 1930 new Government recruits across various departments under Rozgar Mela and also hand over sanction letters to beneficiaries of various welfare schemes.
ONGC Sea Survival Centre
ONGC Sea Survival Centre has been developed as a one-of-a-kind Integrated Sea Survival Training Centre to advance the Indian sea survival training ecosystem to global standards. It is expected to train 10,000-15,000 personnel annually. Exercises in simulated and controlled harsh weather conditions shall enhance Sea Survival skills of trainees and thus potentially increase the chances of safe escape from real life disasters.