कायदा आणि न्याय मंत्रालय
एक राष्ट्र एक निवडणूक या विषयावरील उच्चस्तरीय समितीची (एच. एल. सी.) आज झाली पाचवी बैठक
सल्लामसलतीची प्रक्रिया सुरूच
02 FEB 2024 5:18PM by PIB Mumbai
'एक राष्ट्र एक निवडणूक "या विषयावरील उच्चस्तरीय समितीची पाचवी बैठक (एच. एल. सी.) आज नवी दिल्लीतील जोधपूर ऑफिसर्स हॉस्टेलमधील कार्यालयात माजी राष्ट्रपती रामनाथ कोविंद यांच्या अध्यक्षतेखाली झाली. 15 व्या वित्त आयोगाचे माजी अध्यक्ष एन. के. सिंग, लोकसभेचे माजी सरचिटणीस डॉ. सुभाष सी. कश्यप आणि माजी मुख्य दक्षता आयुक्त संजय कोठारी या बैठकीला उपस्थित होते.
भारतीय उद्योग महासंघाचे (सी. आय. आय.) महासंचालक चंद्रजित बॅनर्जी, अध्यक्ष आर. दिनेश, नामनिर्देशित अध्यक्ष संजीव पुरी, उपसंचालक मरुत सेनगुप्ता, उपसंचालक अमिता सरकार, उपसंचालक बिनॉय जोब, कार्यकारी संचालक आणि मुख्य आर्थिक धोरण आणि प्रकल्प समन्वय जी. श्रीवास्तव यांचा समावेश असलेल्या शिष्टमंडळाने समितीसमोर सादरीकरण केले. यात उद्योगांची ओ. एन. ओ. ई. वरील मते आणि त्याचा परिणाम अधोरेखित करण्यात आला. त्यानंतर त्यांनी औपचारिक निवेदन सादर केले.
एचएलसीचे अध्यक्ष कोविंद यांनी आज बिहार सरकारचे मंत्री आणि हिंदुस्थानी आवाम मोर्चाचे राष्ट्रीय अध्यक्ष डॉ. संतोष कुमार सुमन यांच्याशी संवाद साधला. सुमन यांनी एकाच वेळी निवडणुका घेण्याबाबत आपल्या पक्षाचे मत मांडले.
कोविंद यांनी काल 1 फेब्रुवारी रोजी झालेल्या बैठकांमध्ये शिवसेना पक्षाचे नेते (एकनाथ संभाजी शिंदे) खासदार राहुल शेवाळे, खासदार राजेंद्र गावित, खासदार श्रीरंग बारणे आणि आशिष कुलकर्णी यांच्याशी संवाद साधला आणि संबंधित विषयावरील त्यांची मते जाणून घेतली.
देशात एकाच वेळी निवडणुका घेण्याबाबतची मते जाणून घेण्यासाठी, कलकत्ता उच्च न्यायालयाचे माजी मुख्य न्यायाधीश प्रकाश श्रीवास्तव, मुंबई उच्च न्यायालयाचे माजी मुख्य न्यायाधीश आर. डी. धनुका आणि दिल्ली उच्च न्यायालयाचे माजी मुख्य न्यायाधीश अजित प्रकाश शाह यांच्याशीही कोविंद यांनी काल सल्लामसलत केली.

Ministry of Law and Justice
High Level Committee (HLC) on One Nation One Election holds 5th meeting today
Consultation process continues
02 FEB 2024 5:18PM by PIB Delhi
The High Level Committee (HLC) on One Nation One Election, chaired by Shri Ram Nath Kovind, former President of India, held its fifth meeting in its office in Jodhpur Officers’ Hostel New Delhi today. The meeting was attended by Shri N. K. Singh, former Chairman, 15th Finance Commission, Dr. Subhash C. Kashyap, former Secretary General, Lok Sabha, and Shri Sanjay Kothari, former Chief Vigilance Commissioner.
The delegation from Confederation of Indian Industry (CII) comprising Mr Chandrajit Banerjee, Director General, Mr R Dinesh, President, Mr Sanjiv Puri, President Designate, Mr Marut Sen Gupta, Deputy Director General, Ms Amita Sarkar, Deputy Director General, Mr Binoy Job, Executive Director, and Mr G Srivastava, Chief Economic Strategy and Project Coordination made a presentation before the committee in which the views of the industry on ONOE and its impact were highlighted, after which they presented a formal memorandum.
Shri Kovind, Chairman HLC also held an interaction today with Dr. Santosh Kumar Suman, Minister Government of Bihar & National Chairman, Hindustani Awaam Morcha, who presented the view of his party on holding simultaneous elections.
In his meetings yesterday on 1st February, Shri Kovind held interactions with Shri Rahul Shewale, MP, leader of Shiv Sena party (Eknath Sambhaji Shinde) Lok Sabha, Shri Rajendra Gavit, MP, Shri Shrirang Barne, MP and Shri Ashish Kulkarni, as part of his consultations with political parties, who gave their considered opinion on the subject.
Shri Kovind also held consultations yesterday, with Justice Prakash Shrivastava, former Chief Justice Calcutta High Court, Justice R D Dhanuka, former Chief Justice Bombay High Court and Justice Ajit Prakash Shah, former Chief Justice Delhi High Court to understand their views on holding simultaneous elections in the country.