ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಸೌತ್ ಈಸ್ಟರ್ನ್ ಕೋಲ್ ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ತನ್ನ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಮೃತ್ ಫಾರ್ಮಸಿಗಳನ್ನು ತೆರೆಯಲಿದೆ
ಅಮೃತ್ ಫಾರ್ಮಸಿ ಸ್ಥಾಪನೆಗಾಗಿ ಎಚ್ ಎಲ್ ಎಲ್ ಲೈಫ್ ಕೇರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ನೊಂದಿಗೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದ ಕಂಪನಿ
ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸುವತ್ತ ಗಮನ ಹರಿಸಿ
31 JAN 2024 3:47PM by PIB Bengaluru
ಛತ್ತೀಸ್ಗಢ ಮೂಲದ ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಸೌತ್ ಈಸ್ಟರ್ನ್ ಕೋಲ್ಫೀಲ್ಡ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್) ತನ್ನ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಉತ್ತಮ ಮತ್ತು ಕೈಗೆಟುಕುವ ಆರೋಗ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ತನ್ನ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಮೃತ್ ಫಾರ್ಮಸಿಯನ್ನು ತೆರೆದ ಮೊದಲ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕಂಪನಿಯಾಗಿದೆ. ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ ತನ್ನ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಮೃತ್ ಫಾರ್ಮಸಿ ಮಳಿಗೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲು ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಬರುವ ಪಿಎಸ್ಯು ಎಚ್ಎಲ್ಎಲ್ ಲೈಫ್ಕೇರ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ನೊಂದಿಗೆ ಒಪ್ಪಂದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕಿದೆ.
ಆರಂಭಿಕ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿ, ಬಿಲಾಸ್ಪುರ ಮತ್ತು ಗೆವ್ರಾ, ಸೊಹಾಗ್ಪುರ ಮತ್ತು ಚಿರಿಮಿರಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಕೇಂದ್ರ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಅಮೃತ್ ಮಳಿಗೆಗಳನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು.
ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿನ ಅಮೃತ್ ಫಾರ್ಮಸಿಗಳು ಒಂದೇ ಸೂರಿನಡಿ ಜೆನೆರಿಕ್ ಮತ್ತು ಜೀವರಕ್ಷಕ ಬ್ರಾಂಡೆಡ್ ಔಷಧಿಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ಔಷಧಾಲಯಗಳು ಸಾಮಾನ್ಯ ಕಾಯಿಲೆಗಳು ಮತ್ತು ಗಂಭೀರ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಿಗೆ ಔಷಧಿಗಳು, ಇಂಪ್ಲಾಂಟ್ಗಳು, ಶಸ್ತ್ರಚಿಕಿತ್ಸಾ ಬಳಕೆಯ ವಸ್ತುಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಬ್ಸಿಡಿ ದರದಲ್ಲಿ ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ಎಸ್ಇಸಿಎಲ್ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ಈ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗಳಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಸಾರ್ವಜನಿಕರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಹೊರರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಯೋಜನವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಅಮೃತ್ ಫಾರ್ಮಸಿಗಳ ಮೂಲಕ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ನೇರವಾಗಿ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುವುದರೊಂದಿಗೆ, ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮರುಪಾವತಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಆ ಮೂಲಕ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಾಗ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳನ್ನು ನ್ಯಾಯಯುತವಾಗಿ ಬಳಸಲು ಕಂಪನಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
2015 ರಲ್ಲಿ ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ಅಮೃತ್ (ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ಕೈಗೆಟುಕುವ ಔಷಧಿಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವಾಸಾರ್ಹ ಇಂಪ್ಲಾಂಟ್ಸ್) ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಯಾಗಿದ್ದು, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಮತ್ತು ಹೃದಯರಕ್ತನಾಳದ ಕಾಯಿಲೆಗಳಂತಹ ಗಂಭೀರ ಕಾಯಿಲೆಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಕಾಯಿಲೆಗಳಿಗೆ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಬ್ಸಿಡಿ ದರದಲ್ಲಿ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ದೇಶದ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳು / ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ 300 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಅಮೃತ್ ಔಷಧಾಲಯಗಳು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ.

Ministry of Coal
South Eastern Coalfields Ltd to open AMRIT Pharmacies in its Hospitals
Company signs MoU with HLL Lifecare Ltd for Setting up Amrit Pharmacies
Focus on Ensuring Quality Medicines at Affordable Prices to Employees and General Public
31 JAN 2024 3:47PM by PIB Delhi
In order to ensure better and affordable health care facilities to its employees, Chhattisgarh-based Coal India subsidiary, South Eastern Coalfields Ltd (SECL) will become the first coal company to open Amrit Pharmacy in its hospitals. SECL has signed an MoU with HLL Lifecare Ltd, a PSU under the Ministry of Health & Family Welfare to set up Amrit Pharmacy stores in its hospitals.
In the initial phase the Amrit stores would be set up at hospitals at SECL HQ, Bilaspur and Central Hospitals in the operational areas of Gevra, Sohagpur and Chirimiri.
The Amrit pharmacies in SECL hospitals will ensure availability of generic and lifesaving branded drugs under one roof. These pharmacies will provide medicines, implants, surgical consumables etc. for common diseases as well as critical conditions, at highly subsidized rates which will greatly benefit in and outpatients consisting of SECL employees as well as the general public visiting these hospitals.
With medicines being directly supplied to the employees through the Amrit pharmacies, the initiative will also help in reducing medical reimbursements thereby helping the company with judicious use of medical resources while ensuring quality medicines to the patients.
Launched in 2015, AMRIT ( Affordable Medicines and Reliable Implants for Treatment) is a flagship scheme of the Ministry of Health and Family Welfare to provide medicines for various diseases including critical illness like cancer and cardiovascular diseases at highly subsidized rates to the public. Currently there are more than 300 Amrit pharmacies being operated different States/UTs in the country.