ਮਾਈਕਰੋ , ਸਮਾਲ ਅਤੇ ਮੀਡੀਅਮ ਉੱਦਮ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਮ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਰਤਵਯ ਪਥ ਵਿਖੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ, 2024 ਦੇਖਣ ਲਈ "ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ" ਵਜੋਂ ਸੱਦਿਆ
24 JAN 2024 7:03PM by PIB Chandigarh
ਪੀਐੱਮ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕਰਤਵਯ ਪਥ ਵਿਖੇ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਪਰੇਡ, 2024 ਨੂੰ ਦੇਖਣ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਲੋਂ "ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨਾਂ" ਵਜੋਂ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਪੀਐੱਮ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਯੋਜਨਾ ਭਾਰਤ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਲੋਂ 17.09.2023 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਹ ਇੱਕ ਸੰਪੂਰਨ ਯੋਜਨਾ ਹੈ, ਜੋ 18 ਕਿੱਤਿਆਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਕਾਰੀਗਰਾਂ ਅਤੇ ਸ਼ਿਲਪਕਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅੰਤ ਤੱਕ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੁੱਲ 2,85,420 ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪੀਐੱਮ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਾ ਯੋਜਨਾ ਦੇ 256 ਲਾਭਪਾਤਰੀ, ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਸਾਥੀਆਂ ਸਮੇਤ 26 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਗਣਤੰਤਰ ਦਿਵਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਇਹ ਲਾਭਪਾਤਰੀ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ 4 ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਸਮੇਤ 20 ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਪੇਂਡੂ ਅਤੇ ਸ਼ਹਿਰੀ ਖੇਤਰਾਂ ਨਾਲ ਸਬੰਧਤ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਬਹੁਤ ਘੱਟ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਤੋਂ ਹਨ। ਇੱਥੇ 108 ਮਹਿਲਾ ਕਾਰੀਗਰ ਅਤੇ 148 ਪੁਰਸ਼ ਕਾਰੀਗਰ ਹਨ, ਜੋ ਇਸ ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਕਿੱਤਿਆਂ ਦੀ ਨੁਮਾਇੰਦਗੀ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਕੇਂਦਰੀ ਐੱਮਐੱਸਐੱਮਈ ਮੰਤਰੀ ਵਿਸ਼ਵਕਰਮਿਆਂ ਦੇ ਸਨਮਾਨ ਵਿੱਚ ਦੁਪਹਿਰ ਦੇ ਖਾਣੇ ਦੀ ਮੇਜ਼ਬਾਨੀ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਮਹਿਮਾਨ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਕ ਸਮਾਰਕਾਂ ਦਾ ਵੀ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
PM Vishwakarma beneficiaries invited as “special guests” to witness the Republic Day Parade, 2024 at Kartavya Path
24 JAN 2024 7:03PM by PIB Delhi
The beneficiaries under the PM Vishwakarma Scheme have been invited by the Ministry of Defence as “Special Guests” to witness the Republic Day Parade, 2024 at Kartavya Path, New Delhi.
The PM Vishwakarma Scheme was launched on 17.09.2023 by the Prime Minister of India. This is a holistic scheme that provides end to end support to the artisans & craftspeople belonging to 18 trades. As on date, a total of 2,85,420 applications have been registered successfully under the scheme.
256 beneficiaries of PM Vishwakarma scheme, along with their spouse, are attending the Republic Day Event on 26th January, 2024. These beneficiaries belong to rural and urban areas of 20 States, including North Eastern States and 4 Union Territories. Few of them are from Aspirational districts. There are 108 female artisans and 148 male artisans, who represent the trades covered under the scheme. The Union Minister for MSME will host a lunch in the honour of Vishwakarmas. These special guests will also be visiting historic monuments in Delhi.