பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகம்
புதுதில்லி, கடமைப் பாதையில் இந்தியாவின் 75 வது குடியரசு தின அணிவகுப்பைக் காண பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைப்புகளின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பிரதிநிதிகளுக்கு பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகம் அழைப்பு விடுத்துள்ளது
25 JAN 2024 2:36PM by PIB Chennai
இந்தியாவின் 75-வது குடியரசு தினத்தையொட்டி புதுதில்லியின் கடமைப் பாதையில் நடைபெறவுள்ள பிரமாண்டமான குடியரசு தின அணிவகுப்பைக் காண சிறப்பாக செயல்படும் பஞ்சாயத்து ராஜ் நிறுவனங்களின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பிரதிநிதிகளுக்கு பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகம் அழைப்பு விடுத்துள்ளது. அரசின் மக்கள் பங்களிப்பு தொலைநோக்கு பார்வைக்கு இணங்க, பஞ்சாயத்து பிரதிநிதிகள் தேசிய விழாவில் பங்கேற்க ஒரு வாய்ப்பை வழங்குவதே இதன் நோக்கமாகும். தேசிய கொண்டாட்டத்தில் பஞ்சாயத்து பிரதிநிதிகளை அங்கீகரித்து ஈடுபடுத்துவதன் மூலம் ஜனநாயக நெறிமுறைகளை வலுப்படுத்துவதால் இந்த முயற்சி மகத்தான முக்கியத்துவம் பெறுகிறது.
ஜனவரி 26 அன்று, சிறப்பு அழைப்பாளர்கள் புதுதில்லியின் கடமைப்பாதையில் குடியரசு தின அணிவகுப்பைக் காண்பார்கள். அணிவகுப்பைத் தொடர்ந்து, தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பஞ்சாயத்து பிரதிநிதிகள், புதுதில்லியில் உள்ள மத்திய ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சரின், அதிகாரபூர்வ இல்லத்தில் நடைபெறும் சிறப்பு நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்பார்கள். இந்த நிகழ்ச்சி, மத்திய ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சர் திரு கிரிராஜ் சிங், ஊரக வளர்ச்சித் துறை இணை அமைச்சர் திரு ஃபகன் சிங் குலஸ்தே, பஞ்சாயத்து ராஜ் இணை அமைச்சர் திரு. கபில் மோரேஷ்வர் பாட்டீல் ஆகியோர் முன்னிலையில் நடைபெறும் பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைப்புகளின் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பிரதிநிதிகளை கிராமங்களின் நிர்வாகத்திற்கு அவர்களின் மதிப்புமிக்க பங்களிப்புக்காக அவர்கள் கௌரவித்து பாராட்டுவார்கள்.
மத்திய ஊரக வளர்ச்சி மற்றும் பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சர் திரு கிரிராஜ் சிங், குடியரசு தின விழாவிற்கு சிறப்பு விருந்தினர்களாக அழைக்கப்பட்ட பஞ்சாயத்து பிரதிநிதிகளுடன் கலந்துரையாட உள்ளார்.
பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைச்சகம் நாடு முழுவதிலுமிருந்து தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட பஞ்சாயத்து ராஜ் அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள் மற்றும் அவர்களது வாழ்க்கைத் துணை உட்பட சுமார் 500 மதிப்புமிக்க விருந்தினர்களுக்கு அழைப்பு விடுத்துள்ளது.

Ministry of Panchayati Raj
Ministry of Panchayati Raj invites Elected Representatives of Panchayati Raj Institutions to witness India's 75th Republic Day Parade at Kartavya Path, New Delhi
Union Minister of Panchayati Raj Shri Giriraj Singh and Union Minister of State for Panchayati Raj Shri Kapil Moreshwar Patil will honour the SpecialGuests for Republic day celebrations
25 JAN 2024 2:36PM by PIB Delhi
On the momentous occasion of India’s 75th Republic Day, the Ministry of Panchayati Raj has invited elected representatives of well-performing Panchayati Raj Institutions to witness the grand and iconic Republic Day Parade at Kartavya Path, New Delhi. The objective is to provide an opportunity to the Panchayat representatives to take part in the national festival, in line with the Government’s vision of Jan Bhagidari.This initiative holds immense significance as it reinforces the democratic ethos by recognizing and involving Panchayat representatives in the national celebration.
On 26thJanuary 2024, the special invitees will witness the Republic Day Parade at Kartavya Path, New Delhi. Following the parade, the elected representatives of Panchayats will gather at the official residence of Union Minister of Rural Development &Panchayati Raj at 27, Lodhi Estate, New Delhi, for a special program in gracious presence of Union Minister of Rural Development and Panchayati Raj Shri Giriraj Singh, Minister of State for Rural Development Shri Faggan Singh Kulaste and Minister of State for Panchayati Raj Shri Kapil Moreshwar Patil, who will honour and felicitate the invitee Elected Representatives of Panchayati Raj Institutions for their valuable contributions to grassroots governance.
Union Minister of Rural Development & Panchayati Raj Shri Giriraj Singh will interact with Panchayat representatives, invited as Special Guests for Republic Day Celebrations in the presence of Minister of State for Rural Development Shri Faggan Singh Kulaste, Minister of State for Panchayati Raj Shri Kapil Moreshwar Patil, Secretary, Shri Vivek Bharadwaj, Additional Secretary, Dr. Chandra Shekhar Kumar, Economic Adviser, Ministry of Panchayati Raj Dr. Bijaya Kumar Behera and other senior officers of the Ministry. This conversation and engagement aims to deepen the roots of democracy,fostering a stronger connection between citizens and their elected representatives, roles of Panchayati Raj Institutions in Viksit Bharat @ 2047.
The Ministry of Panchayati Raj has invited approximately 500 esteemed guests, which include elected representatives of Panchayati Raj institutions and their spouse, from across the country. The selected participants of Panchayati Raj Institutions are from those Panchayats which have received the National Panchayat Awards in the previous years, or their Panchayat has done remarkable work.