Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah launches e-bus service in Jammu and distributed more than one thousand appointment letters for Jammu & Kashmir Combined Examination-2024 and compassionate appointment through video conferencing from New Delhi today
Today 100 air-conditioned e-buses have been inaugurated which will not only make transportation easier but also help in environmental protection
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has spread environmental awareness across the world
There was not a single incident of stone pelting in Kashmir in 2023, youth are leaving stones and picking up computers
More than 34 thousand appointments made in Jammu & Kashmir since abrogation of Article 370
Recommendations era is over in Kashmir, Home Minister Amit Shah says now all appointments made on merit
Instead of terrorism, bomb blasts, firing, stone pelting, and strikes, now education, technical institutions, industries, and infrastructure being seen in Jammu & Kashmir
Modi government strictly cracking down on terror financing
25 JAN 2024 4:06PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah launched e-bus service in Jammu and distributed more than one thousand appointment letters for Jammu & Kashmir Combined Examination-2024 and compassionate appointment through video conferencing from New Delhi today.
In his address, Shri Amit Shah said that today's program is important in many ways because 100 fully air-conditioned e-buses have been dedicated to the people of Jammu. He said that this project has started with the operation and maintenance of these buses for 12 years at a cost of Rs 561 crore. Shri Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, India has spread environmental awareness throughout the world and best steps in this direction have been taken in India. He said that the Modi government has implemented schemes for e-buses in the entire country and under the same measure, Jammu is getting 100 e-buses today. Of these, 25 buses are 12 meters long and 75 buses are 9 meters long. Shri Shah added that a reliable, comfortable, economical and durable public transport facility for the people of Jammu has started from today. He said that these buses will also ply from Jammu to Katra, Kathua, Udhampur and on the internal routes of Jammu. These buses will not only remove the commuting problems of the people in the coming days, but will also be very useful from the environmental point of view.
Union Home Minister said that today 209 successful candidates of Jammu and Kashmir Combined Examination-2024 batch have also received their appointment letters. These include 96 officers of the Jammu & Kashmir Administrative Service, 63 officers of Account Gazette Service and 50 officers of Police Service. He said that from today a new beginning is being made in the lives of these officers and the thinking of these officers at this point of time will help in paving the way for their entire life. Shri Shah said that due to the transparent system under Prime Minister Shri Narendra Modi's regime, these officers have got these jobs on the basis of merit. He said that during Modi ji's tenure, jobs are provided not on the basis of recommendation slip but on the basis of examination papers. He said that earlier it was impossible to get a job without political recommendation or corruption. Shri Shah said that now Jammu and Kashmir is going through a phase of change and instead of terrorism, bomb blasts, firing, stone pelting and strikes, now studies, schools, colleges, various institutions, industries and infrastructure are being seen here.
Shri Amit Shah said that today 885 people have also received appointment letters under compassionate appointment. He said that after the abrogation of Article 370 and 35A since August 2019, 34,440 vacancies have been filledout of which 24,000 have been filled by Jammu & Kashmir Service Selection Board, 3900 by Jammu & Kashmir Public Service Commission, 2637 by Jammu & Kashmir Police and 2436 by Jammu & Kashmir Bank. Shri Shah said that no scope for corruption has been left to filling these appointments.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that today is the National Voters Day. He said that our country functions in a democratic system and its smallest unit is the voter of the country. TheHomeMinisterexhorted all youth above 18 years of age to register their names in the electoral rolls, become part of the democratic process and strengthen democracy in India and Jammu & Kashmir. Shri Shah said that after Shri Narendra Modi became the Prime Minister, Panchayat elections were held in Jammu & Kashmir in 2018 in which 74% voting took place, Block Development Council elections were held in October 2019 in which 98% voting was recorded and 3650 Sarpanches were elected in 4483 constituencies. In this way, the Modi government has given an opportunity to 35,000 Panches, Sarpanches and public representatives of local bodies to work in a democracy. He said that now fresh delimitation is taking place here in which reservation arrangements are being made, so that the deprived people will be able to get their rights.
Shri Amit Shah said that due to the efforts of Prime Minister Shri Narendra Modi, a new era of peace and security has started in Jammu & Kashmir. He said that after the abrogation of Article 370, there has been a 70% decline in total terrorism-related incidents, an 81% reduction in civilian deaths, and a 48% decline in the death of security forces, this shows that a new era of happiness and peace has begun in Jammu & Kashmir. Shri Shah said that there were 2654 incidents of organized stone pelting in 2010, which were reduced to Zero in 2023, there were 132 incidents of organized strikes in 2010, while not a single incident took place in 2023. He said that similarly in 2010, 112 civilians died in stone pelting, in 2023 not a single civilian died and in 2010 the number of civilians injured in stone pelting was 6235, which is Zero today. Shri Shah added that the Modi government is strictly cracking down on terror financing, sealing and freezing assets of terrorists, and has also outlawed several terrorist organizations to crack down on them.
Union Home Minister said that under the leadership of Prime Minister Modi and Lt. Governor Shri Manoj Sinha a new era of peace and security has begun in Jammu & Kashmir. He said that investment of Rs 297 crore came to J&K in 2019-20, which increased to Rs 2153 crore in 2022-23. Along with this, an investment of Rs 6000 crore is in the pipeline. Shri Shah said that GSDP was Rs One lakh crore in 2014-15, which increased more than 2 times to Rs 2,27,927 crore in 2022-23. Earlier, there were 94 colleges in Jammu & Kashmir, today there are 147, earlier there were no IIM, IIT, and AIIMS, today IIM, IIT, and two AIIMS have been established. Similarly, there were 4 medical colleges, now 7 new medical colleges have been established. There was not even a single nursing college, today there are 15 nursing colleges, medical seats were 500, now they have increased to 1300, PG seats were 367, now 300 more seats have been added and 3000 nursing seats have also been increased.
Shri Amit Shah said that 173 projects have been completed here under the Smart City Mission and homes to 1,45,000 people have been allocated within a very short period from 2019 to 2024. He said that the work of providing tap water to the houses of 13 lakh people has been done and along with this, the entire health expenses of up to Rs 5 lakh of 82 lakh people are being borne by the Government of India and the Government of Jammu & Kashmir. Shri Shah said that earlier only 60 services were online in Jammu & Kashmir, which has now increased to 1102, due to which corruption has been curbed. Earlier the number of players in Jammu & Kashmir was less than 2 lakhs, which has now increased to more than 60 lakhs. Shri Shah added that in the coming days, under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji, Jammu & Kashmir will continue to move ahead on the path of development at the same pace because now the youth here are taking computers in their hands instead of stones and are connecting with the development of the country and Jammu & Kashmir.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીથી જમ્મુમાં ઇ-બસ સેવાનો શુભારંભ કરાવ્યો હતો અને જમ્મુ-કાશ્મીર સંયુક્ત પરીક્ષા-2024 માટે એક હજારથી વધુ નિમણૂક પત્રો અને વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે રહેમરાહે નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું હતું
આજે 100 વાતાનુકૂલિત ઈ-બસોનું ઉદઘાટન કરવામાં આવ્યું છે, જે માત્ર પરિવહનને જ સરળ બનાવશે નહીં પરંતુ પર્યાવરણીય સંરક્ષણમાં પણ મદદ કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં ભારતે સમગ્ર વિશ્વમાં પર્યાવરણ પ્રત્યે જાગૃતિ ફેલાવી છે
કાશ્મીરમાં 2023માં પથ્થરમારાની એક પણ ઘટના બની ન હતી, યુવાનો પથ્થરો છોડીને કોમ્પ્યુટર ઉપાડી રહ્યા છે
કલમ 370 નાબૂદ થયા પછી જમ્મુ-કાશ્મીરમાં 34 હજારથી વધુ નિમણૂકો થઈ
કાશ્મીરમાં ભલામણોનો યુગ પૂરો, ગૃહમંત્રી અમિત શાહે કહ્યું હવે મેરિટના આધારે તમામ નિમણૂકો
આતંકવાદ, બોમ્બ બ્લાસ્ટ, ફાયરિંગ, પથ્થરમારા અને હુમલાઓને બદલે હવે જમ્મુ-કાશ્મીરમાં શિક્ષણ, તકનીકી સંસ્થાઓ, ઉદ્યોગો અને ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર જોવા મળી રહ્યા છે
ટેરર ફાઇનાન્સિંગ પર કડક કાર્યવાહી કરી રહી છે મોદી સરકાર
25 JAN 2024 4:06PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે નવી દિલ્હીમાંથી જમ્મુ અને કાશ્મીર સંયુક્ત પરીક્ષા-2024 માટે એક હજારથી વધુ નિમણૂક પત્રો અને વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે રહેમરાહે નિમણૂક પત્રોનું વિતરણ કર્યું હતું.
શ્રી અમિત શાહે પોતાનાં સંબોધનમાં કહ્યું હતું કે, આજનો કાર્યક્રમ અનેક રીતે મહત્ત્વપૂર્ણ છે, કારણ કે 100 સંપૂર્ણ વાતાનુકૂલિત ઇ-બસો જમ્મુનાં લોકોને અર્પણ કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે આ પ્રોજેક્ટ 561 કરોડના ખર્ચે 12 વર્ષથી આ બસોના સંચાલન અને જાળવણી સાથે શરૂ થયો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં ભારતે સમગ્ર વિશ્વમાં પર્યાવરણ પ્રત્યે જાગૃતિ ફેલાવી છે અને આ દિશામાં શ્રેષ્ઠ પગલાં ભારતમાં લેવામાં આવ્યાં છે. તેમણે કહ્યું કે મોદી સરકારે સમગ્ર દેશમાં ઇ-બસ માટેની યોજનાઓ અમલમાં મૂકી છે અને આ જ પગલા હેઠળ, જમ્મુને આજે 100 -બસો મળી રહી છે. જેમાંથી 25 બસ 12 મીટર લાંબી અને 75 બસ 9 મીટર લાંબી છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, જમ્મુનાં લોકો માટે આજથી એક વિશ્વસનિય, આરામદાયક, વાજબી અને ટકાઉ જાહેર પરિવહન સુવિધા શરૂ થઈ ગઈ છે. તેમણે કહ્યું કે આ બસો જમ્મુથી કટરા, કઠુઆ, ઉધમપુર અને જમ્મુના આંતરિક માર્ગો પર પણ ચાલશે. આ બસોથી આગામી દિવસોમાં લોકોની અવરજવરની સમસ્યા તો દૂર થશે જ સાથે સાથે પર્યાવરણની દ્રષ્ટિએ પણ ખૂબ જ ઉપયોગી સાબિત થશે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે આજે જમ્મુ-કાશ્મીર સંયુક્ત પરીક્ષા-2024 બેચના 209 સફળ ઉમેદવારોને પણ તેમના નિમણૂક પત્રો પ્રાપ્ત થયા છે. જેમાં જમ્મુ-કાશ્મીર એડમિનિસ્ટ્રેટિવ સર્વિસના 96 અધિકારીઓ, એકાઉન્ટ ગેઝેટ સર્વિસના 63 અધિકારીઓ અને પોલીસ સર્વિસના 50 અધિકારીઓ સામેલ છે. તેમણે કહ્યું કે આજથી આ અધિકારીઓના જીવનમાં એક નવી શરૂઆત થઈ રહી છે અને આ સમયે આ અધિકારીઓની વિચારસરણી તેમના સમગ્ર જીવનનો માર્ગ મોકળો કરવામાં મદદ કરશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં શાસનમાં પારદર્શક વ્યવસ્થા ઊભી થવાને કારણે આ અધિકારીઓને ગુણવત્તાને આધારે આ રોજગારી મળી છે. તેમણે કહ્યું કે મોદીજીના કાર્યકાળમાં નોકરીઓ ભલામણ સ્લિપના આધારે નહીં પરંતુ પરીક્ષાના પેપરના આધારે આપવામાં આવે છે. તેમણે કહ્યું કે અગાઉ રાજકીય ભલામણ અથવા ભ્રષ્ટાચાર વિના નોકરી મેળવવી અશક્ય હતી. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, અત્યારે જમ્મુ અને કાશ્મીર પરિવર્તનનાં તબક્કામાંથી પસાર થઈ રહ્યું છે અને આતંકવાદને બદલે બોમ્બ વિસ્ફોટો, ગોળીબાર, પથ્થરમારા અને હુમલાઓને બદલે હવે અહીં અભ્યાસ, શાળાઓ, કોલેજો, વિવિધ સંસ્થાઓ, ઉદ્યોગો અને માળખાગત સુવિધાઓ જોવા મળી રહી છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, અત્યારે 885 લોકોને રહેમરાહે નિમણૂક હેઠળ નિમણૂકપત્રો પણ મળ્યાં છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ઓગસ્ટ, 2019થી કલમ 370 અને 35-એ નાબૂદ થયા પછી, 34,440 ખાલી જગ્યાઓ ભરવામાં આવી છે, જેમાંથી 24,000 જમ્મુ અને કાશ્મીર સેવા પસંદગી બોર્ડ દ્વારા, 3900 જમ્મુ અને કાશ્મીર જાહેર સેવા આયોગ દ્વારા, 2637 જમ્મુ અને કાશ્મીર પોલીસ દ્વારા અને 2436 જમ્મુ અને કાશ્મીર બેંક દ્વારા ભરવામાં આવી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આ નિમણૂકો ભરવા માટે ભ્રષ્ટાચારને કોઈ અવકાશ છોડવામાં આવ્યો નથી.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આજે રાષ્ટ્રીય મતદાતા દિવસ છે. તેમણે કહ્યું કે આપણો દેશ લોકતાંત્રિક વ્યવસ્થામાં કામ કરે છે અને તેનું સૌથી નાનું એકમ દેશનો મતદાતા છે. ગૃહમંત્રીએ 18 વર્ષથી વધુ ઉંમરના તમામ યુવાનોને પોતાનું નામ મતદારયાદીમાં નોંધાવવા, લોકશાહી પ્રક્રિયાનો ભાગ બનવા અને ભારત અને જમ્મુ-કાશ્મીરમાં લોકશાહીને મજબૂત કરવા માટે ઉત્સાહિત કર્યા હતા. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પ્રધાનમંત્રી બન્યાં પછી વર્ષ 2018માં જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં પંચાયતની ચૂંટણીઓ યોજાઈ હતી, જેમાં 74 ટકા મતદાન થયું હતું, ઓક્ટોબર, 2019માં બ્લોક ડેવલપમેન્ટ કાઉન્સિલની ચૂંટણીઓ યોજાઈ હતી, જેમાં 98 ટકા મતદાન નોંધાયું હતું અને 4483 બેઠકો પર 3650 સરપંચ ચૂંટાયાં હતાં. આ રીતે મોદી સરકારે 35 હજાર પંચો, સરપંચો અને સ્થાનિક સંસ્થાઓના જનપ્રતિનિધિઓને લોકતંત્રમાં કામ કરવાની તક આપી છે. તેમણે કહ્યું કે હવે અહીં નવું સીમાંકન થઈ રહ્યું છે જેમાં અનામતની વ્યવસ્થા કરવામાં આવી રહી છે, જેથી વંચિત લોકોને તેમના અધિકારો મળી શકશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં પ્રયાસોનાં પરિણામે જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં શાંતિ અને સુરક્ષાનાં નવા યુગનો પ્રારંભ થયો છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, કલમ 370 નાબૂદ થયા બાદ આતંકવાદ સાથે સંબંધિત કુલ ઘટનાઓમાં 70 ટકાનો ઘટાડો થયો છે, નાગરિકોના મૃત્યુમાં 81 ટકાનો ઘટાડો થયો છે અને સુરક્ષા દળોના મૃત્યુમાં 48 ટકાનો ઘટાડો થયો છે, આ દર્શાવે છે કે જમ્મુ-કાશ્મીરમાં સુખ અને શાંતિના નવા યુગની શરૂઆત થઈ છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, વર્ષ 2010માં સંગઠિત પથ્થરમારાની 2654 ઘટનાઓ બની હતી, જે વર્ષ 2023માં ઘટીને ઝીરો થઈ ગઈ હતી, વર્ષ 2010માં સંગઠિત હડતાલની 132 ઘટનાઓ બની હતી, જ્યારે વર્ષ 2023માં એક પણ ઘટના બની ન હતી. તેમણે કહ્યું કે આ જ રીતે 2010માં પણ પથ્થરમારામાં 112 નાગરિકોના મોત થયા હતા, 2023માં એક પણ નાગરિકનું મોત થયું ન હતું અને 2010માં પથ્થરમારામાં ઘાયલ થયેલા નાગરિકોની સંખ્યા 6235 હતી, જે આજે ઝીરો છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, મોદી સરકાર આતંકવાદીઓને નાણાકીય સહાય કરવા, આતંકવાદીઓની અસ્કયામતોને સીલ કરવા અને ફ્રીઝ કરવા પર કડક હાથે કામ લઈ રહી છે તથા કેટલાંક આતંકવાદી સંગઠનો પર કડક હાથે કામ લેવા માટે તેમને ગેરકાયદેસર પણ જાહેર કર્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદી અને ઉપરાજ્યપાલ શ્રી મનોજ સિંહાનાં નેતૃત્વમાં જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં શાંતિ અને સુરક્ષાનાં નવા યુગની શરૂઆત થઈ છે. તેમણે કહ્યું કે 2019-20માં જમ્મુ-કાશ્મીરમાં 297 કરોડ રૂપિયાનું રોકાણ આવ્યું હતું, જે 2022-23માં વધીને 2153 કરોડ રૂપિયા થઈ ગયું છે. આ સાથે જ 6000 કરોડ રૂપિયાનું રોકાણ પાઇપલાઇનમાં છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, જીએસડીપી વર્ષ 2014-15માં રૂ. 1 લાખ કરોડ હતી, જે વર્ષ 2022-23માં 2 ગણી વધીને રૂ. 2,27,927 કરોડ થઈ છે. પહેલા જમ્મુ-કાશ્મીરમાં 94 કોલેજ હતી, આજે 147 છે, પહેલા આઇઆઇએમ, આઇઆઇટી અને એઇમ્સ નહોતી, આજે આઇઆઇએમ, આઇઆઇટી અને બે એઇમ્સની સ્થાપના થઇ ચૂકી છે. તેવી જ રીતે 4 મેડિકલ કોલેજ હતી, હવે 7 નવી મેડિકલ કોલેજની સ્થાપના થઇ છે. એક પણ નર્સિંગ કોલેજ ન હતી, આજે 15 નર્સિંગ કોલેજ છે, મેડિકલ સીટ 500 હતી, હવે તે વધીને 1300, પીજી સીટ 367 હતી, હવે 300 વધુ સીટનો ઉમેરો થયો છે અને 3000 નર્સિંગ સીટ પણ વધારવામાં આવી છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, સ્માર્ટ સિટી મિશન અંતર્ગત અહીં 173 પ્રોજેક્ટ પૂર્ણ થયા છે અને વર્ષ 2019થી 2024 સુધીનાં અતિ ટૂંકા ગાળામાં 1,45,000 લોકોને ઘરની ફાળવણી કરવામાં આવી છે. તેમણે કહ્યું કે 13 લાખ લોકોના ઘરમાં નળથી પાણી પહોંચાડવાનું કામ કરવામાં આવ્યું છે અને તેની સાથે જ 82 લાખ લોકોના 5 લાખ રૂપિયા સુધીનો સંપૂર્ણ સ્વાસ્થ્ય ખર્ચ ભારત સરકાર અને જમ્મુ કાશ્મીર સરકાર ઉઠાવી રહી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, અગાઉ જમ્મુ અને કાશ્મીરમાં ફક્ત 60 સેવાઓ ઓનલાઇન હતી, જે હવે વધીને 1102 થઈ ગઈ છે, જેના કારણે ભ્રષ્ટાચાર પર અંકુશ લાગ્યો છે. અગાઉ જમ્મુ-કાશ્મીરમાં ખેલાડીઓની સંખ્યા 2 લાખથી ઓછી હતી, જે હવે વધીને 60 લાખથી વધુ થઈ ગઈ છે. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, આગામી દિવસોમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીનાં નેતૃત્વમાં જમ્મુ અને કાશ્મીર એ જ ગતિએ વિકાસનાં પથ પર આગળ વધતું રહેશે, કારણ કે હવે અહિંનાં યુવાનો પત્થરોને બદલે કમ્પ્યુટર હાથમાં લઈ રહ્યાં છે અને દેશ અને જમ્મુ-કાશ્મીરનાં વિકાસ સાથે જોડાઈ રહ્યાં છે.