ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ
ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਹਨੂਮਾਨ ਮੰਦਿਰ ਅਤੇ ਰਾਮਦੇਵ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ‘ਸਵੱਛ ਤੀਰਥ’ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ
22 JAN 2024 5:20PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਪੋਰਟ, ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਜਲ ਮਾਰਗਾਂ ਅਤੇ ਆਯੁਸ਼ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸਰਬਾਨੰਦ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਅੱਜ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਦੇ ਔਨਿਆਤੀ ਸ਼ਾਖਾ ਸਤਰਾ ਨਾਮਘਰ ਤੋਂ ਅਯੁੱਧਿਆ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮਲੱਲਾ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਮਹੋਤਸਵ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਦੇ ਰਾਮ ਭਗਤਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਦਿਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਥਾਣਾ ਚਰਲਾਈ ਨੇੜੇ ਹਨੂਮਾਨ ਮੰਦਿਰ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਰਾਮਦੇਵ ਮੰਦਿਰ ਵਿਖੇ ‘ਸਵੱਛ ਤੀਰਥ’ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈ ਕੇ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਲੱਖੀ ਨਗਰ ਵਿੱਚ ਔਨਿਆਤੀ ਸਤਰਾ ਸਾਖਾ ਨਾਮਘਰ ਵਿਖੇ ਹਰਿ ਕੀਰਤਨ ਵਿੱਚ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ, ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਤੋਂ ਮਹੋਤਸਵ ਦੇਖਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਰਾਮ ਭਗਤਾਂ ਨਾਲ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਨੋਵਾਲ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਅਸੀਂ ਅਯੁੱਧਿਆ ਵਿੱਚ ਭਗਵਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਲੱਲਾ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਦੇ ਇਸ ਪਵਿੱਤਰ ਦਿਹਾੜੇ 'ਤੇ ਇਕੱਠੇ ਹੋਏ ਹਾਂ, ਆਓ ਅਸੀਂ ਏਕਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਅਪਣਾਈਏ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਮਹਾਨ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ ਵਜੋਂ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ, ਬਲਕਿ ਸਦਭਾਵਨਾ, ਸਮਾਵੇਸ਼ ਅਤੇ ਸਾਂਝੀਆਂ ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਲਈ ਸਾਡੀ ਸਮੂਹਿਕ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਮਾਣ ਵਜੋਂ ਵੀ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਨੂੰ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਜੋੜਦੀਆਂ ਹਨ। ਇਸ ਮਹੋਤਸਵ ਮੌਕੇ ਮੈਂ ਕਾਮਨਾ ਕਰਦਾ ਹਾਂ ਕਿ ਇਹ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਬਣੇ ਅਤੇ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਪ੍ਰੇਰਨਾ ਦੇਵੇ ਜਿੱਥੇ ਮੇਲ-ਮਿਲਾਪ ਦੀ ਰੌਸ਼ਨੀ ਦੂਰ-ਦੂਰ ਤੱਕ ਫੈਲੇ, ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਸਮਾਜ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਹੋਵੇ ਜਿੱਥੇ ਮਤਭੇਦਾਂ 'ਤੇ ਪਿਆਰ ਦੀ ਜਿੱਤ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਮਨੁੱਖਤਾ ਦਾ ਆਗਮਨ ਹੋਵੇ। ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਸਿਰਫ਼ ਆਸਥਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਨਹੀਂ ਹੈ ਬਲਕਿ ਸਨਾਤਨ ਧਰਮ ਦੀ ਸੰਸਕ੍ਰਿਤੀ, ਕਰੁਣਾ ਅਤੇ ਕਦਰਾਂ ਕੀਮਤਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦਾ ਪ੍ਰਮਾਣ ਹੈ।”
ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, “ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਅਤੀਤ ਲਈ ਇੱਕ ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਪ੍ਰਗਟਾਵਾ ਹੈ। ਕੱਲ੍ਹ ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸਥਾ ਸਮਾਗਮ ਨਾਲ ਕਰੋੜਾਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਆਸਾਂ ਹਕੀਕਤ ਬਣ ਜਾਣਗੀਆਂ। ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਹੁਣ ਸਾਡੇ ਸਾਰਿਆਂ ਲਈ ਹੈ ਅਤੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਲਈ ਹੈ। ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਮੁੱਖ ਯਜਮਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ, ਮੈਂ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਵਰਚੁਅਲ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਰਾਮ ਦੇ ਭਗਤਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਡਿਬਰੂਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਪਵਿੱਤਰ ਔਨਿਆਤੀ ਸਤਰਾ ਤੋਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਕੇ ਅਤੇ ਰਾਮ ਮੰਦਿਰ ਵਿੱਚ ਪਵਿੱਤਰ ਪ੍ਰਾਣ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਾ ਸਮਾਰੋਹ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਪ੍ਰਸੰਨ ਹਾਂ।”

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Shri Sarbananda Sonowal virtually joins Pran Pratistha Mahotsav
Shri Sonowal took part in ‘Swachch Teerth’ drive at Hanuman Mandir & Ramdev Mandir in Dibrugarh
22 JAN 2024 5:20PM by PIB Delhi
The Union Minister of Ports, Shipping & Waterways and Ayush, Shri Sarbananda Sonowal joined scores of Ram devotees from across the world as he watched the Pran Pratistha Mahotsav of Shri Ramlalla Sarkar in Ayodhya from the Auniati Shakha Satra Naamghar in Dibrugarh today.
The Minister began his day by taking part in ‘Swachch Teerth’ campaign at Hanuman Mandir as well as at Ramdev Mandir near Thana Charilai. Following this, Sonowal attended Hari Kirtan at the Auniati Satra Sakha Naamghar in Lakhi Nagar where he joined scores of devotees of Ram to watch the Mahotsav from Dibrugarh.
Speaking on the occasion, the Shri Sonowal said, “As we gather on this sacred day of Pran Pratistha of Bhagwan Shri Ramlalla in Ayodhya, let us embrace the spirit of unity and tolerance that defines our great nation. May Ram Mandir temple stand not just as a symbol of faith but as a testament to our collective commitment to harmony, inclusivity, and the shared values that bind us together. In the consecration of this divine abode, let it be a beacon of peace, inspiring a future where the light of understanding shines brighter than ever before, fostering a society where love transcends divisions and humanity prevails. Ram Mandir is not just a symbol of faith but a testament of culture, compassion & value system of Sanatan Dharma.”
Adding further, he said, “Ram Mandir is an emotional expression of India for its glorious past. Tomorrow, aspirations of crores of people will become reality with Ram Mandir Pran Pratistha ceremony. Ram Mandir is now for all of us and forever for us. As Narendra Modi ji attends the ceremony as main Yajman, I am blessed to be joining this programme virtually from the pious Auniati Satra in Dibrugarh along with devotees of Ram and watch the pious Pran Pratistha ceremony at Ram Mandir.”