மீன்வளம், கால்நடை பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை அமைச்சகம்
2024 ஜனவரி 26 அன்று புதுதில்லியில் குடியரசு தின கொண்டாட்டங்களுக்கான 250 சிறப்பு அழைப்பாளர்கள் மற்றும் பல்வேறு திட்டங்களின் பயனாளிகளுடன் மத்திய அமைச்சர் ஸ்ரீ பர்ஷோத்தம் ரூபாலா கலந்துரையாட உள்ளார்
24 JAN 2024 3:09PM by PIB Chennai
புதுதில்லி கடமைப் பாதையில் நடைபெறும் குடியரசு தின அணிவகுப்பு 2024-ஐக் காண்பதற்கு மீன்வளம், கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வள அமைச்சகத்தின் கீழ் உள்ள கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை சார்பில் தேசிய கோகுல் இயக்கத்தின் 250 பயனாளிகளுக்கும், அவர்களின் வாழ்க்கைத் துணைவர்களுக்கும் அழைப்பு விடுக்கப்பட்டுள்ளது.
இவர்கள், 2024 ஜனவரி 26 அன்று புதுதில்லி கடைமைப் பாதையில் குடியரசு தின அணிவகுப்பைக் கண்டுகளிப்பார்கள். முன்னதாக, ஜனவரி 25 அன்று, புதுதில்லியில் பல்வேறு வரலாற்றுச் சிறப்புமிக்க இடங்களையும் அழைப்பாளர்கள் பார்வையிடவுள்ளனர்.
மத்திய மீன்வளம், கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை அமைச்சர் திரு பர்ஷோத்தம் ரூபாலா 2024, ஜனவரி 26 அன்று புதுதில்லியில் உள்ள சிறி ஃபோர்ட் கலையரங்கில் சிறப்பு அழைப்பாளர்களுடன் கலந்துரையாடவுள்ளார். மத்திய மீன்வளம், கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத்துறை இணையமைச்சர்கள் டாக்டர் சஞ்சீவ் குமார் பல்யான், டாக்டர் எல்.முருகன் ஆகியோரும் இந்த நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொள்ளவுள்ளனர். இந்த நிகழ்ச்சியில் துறை செயலாளர் மற்றும் துறையின் மூத்த அதிகாரிகளும் கலந்து கொள்வார்கள்.
நாட்டின் பல்வேறு மாநிலங்களில் இருந்து இன்று பயனாளிகள் தில்லி வருகின்றனர். அவர்களுக்குத் தங்கும் வசதி உள்ளிட்ட சிறப்பு ஏற்பாடுகள் மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ளன. அரசின் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் இந்த முயற்சியை மேற்கொண்டுள்ளது, இந்த அழைப்பாளர்கள் 2024 குடியரசு தின அணிவகுப்பில் அரசின் சிறப்பு விருந்தினர்களாக கௌரவிக்கப்படுகின்றனர்.
கால்நடைப் பராமரிப்பு மற்றும் பால்வளத் துறை, உள்நாட்டு மாட்டினங்களை அறிவியல் மற்றும் முழுமையான முறையில் மேம்படுத்தவும், பாதுகாக்கவும் தனித்தன்மையுடன் தேசிய கோகுல் இயக்கம் 2014 டிசம்பரில் தொடங்கப்பட்டது. அதிகரித்து வரும் பால் தேவையைப் பூர்த்தி செய்வதற்கும், நாட்டின் கிராமப்புற விவசாயிகள் பால் பண்ணைத் தொழிலில் லாபம் ஈட்டுவதற்கும், பால் உற்பத்தி மற்றும் மாடுகளின் உற்பத்தித் திறனை அதிகரிப்பதற்கும் இத்திட்டம் முக்கியப் பங்கு வகிக்கிறது.

Ministry of Fisheries, Animal Husbandry & Dairying
Union Minister Shri Parshottam Rupala to interact with 250 Special Invitees for Republic Day Celebrations and Beneficiaries of various schemes on 26th January 2024 at Siri Fort, New Delhi
24 JAN 2024 3:09PM by PIB Delhi
Department of Animal Husbandry and Dairying under the Ministry of Fisheries, Animal Husbandry, and Dairying has invited 250 beneficiaries of Rashtriya Gokul Mission, along with their spouses to witness the Republic Day Parade 2024 at Kartavya Path, New Delhi. These esteemed guests will witness the Republic Day Parade at Kartavya Path, New Delhi, from the specially allotted “enclosure Number 20” on January 26, 2024. On 25th January, the invitees will be visiting the various designated historic places at New Delhi.
Union Minister for Fisheries, Animal Husbandry & Dairying Shri Parshottam Rupala will participate in the interactive session with Special Invitees on 26th January 2024 at Siri Fort Auditorium, New Delhi. Minister of States for Fisheries, Animal Husbandry & Dairying Dr. Sanjeev Kumar Balyan and Dr. L. Murugan will also be present on the occasion. Secretary (AHD) along with Senior officials of the department will also participate the event.
The special invitees received a warm reception on arrival at New Delhi and special arrangements have been made for all the participants. The beneficiaries are arriving from various States of the country today. The initiative has been taken by Ministry of Defence, Government of India, who has extended invitation to distinguished beneficiaries of various government schemes, initiatives, contests and events along with their spouses. These invitees have been honoured as special guests of the Government, attending the Republic Day Parade 2024.
Department of Animal Husbandry and Dairying, initiated Rashtriya Gokul Mission since December 2014 exclusively for development and conservation of indigenous bovine breeds in a scientific holistic manner. The scheme is playing important role in enhancing milk production and productivity of bovines to meet growing demand of milk and making dairying more remunerative to the rural farmers of the country.