રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ કૌશલ ભવનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
24 JAN 2024 1:58PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ, શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે (24 જાન્યુઆરી, 2024) નવી દિલ્હીમાં કૌશલ્ય વિકાસ અને ઉદ્યોગ સાહસિકતા મંત્રાલયની નવી ઇમારત - કૌશલ ભવનનું ઉદ્ઘાટન કર્યું.
આ પ્રસંગે, રાષ્ટ્રપતિએ PM વિશ્વકર્મા, PM જનમન, કૌશલ્ય સંપાદન અને આજીવિકા પ્રમોશન (સંકલ્પ), પ્રધાનમંત્રી કૌશલ વિકાસ યોજના (PMKVY) અને પ્રધાનમંત્રી કૌશલ વિકાસ યોજના જેવી સરકારની વિવિધ પહેલોના લાભાર્થીઓ દ્વારા સ્થાપિત પ્રદર્શન સ્ટોલની મુલાકાત લીધી હતી. તેમની સાથે વાતચીત કરી.
કૌશલ ભવન જેનો શિલાન્યાસ માર્ચ 2019માં કરવામાં આવ્યો હતો તે મંત્રાલય તેમજ તેની સાથે સંકળાયેલી સંસ્થાઓ - ડિરેક્ટોરેટ જનરલ ઓફ ટ્રેનિંગ, નેશનલ કાઉન્સિલ ફોર વોકેશનલ એજ્યુકેશન એન્ડ ટ્રેનિંગ અને નેશનલ સ્કીલ ડેવલપમેન્ટ કોર્પોરેશન માટે ઓફિસ સ્પેસ પ્રદાન કરશે. આધુનિક સુવિધાઓ અને ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરથી સજ્જ આ અત્યાધુનિક ઓફિસ બિલ્ડીંગ નવી વર્ક કલ્ચરની શરૂઆત કરવા અને સ્કીલ ઈન્ડિયા મિશનને વેગ આપવા માટે સલામત, અનુકૂળ અને કાર્યક્ષમ વાતાવરણ પ્રદાન કરવાના ઉદ્દેશ્ય સાથે બનાવવામાં આવી છે.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA INAUGURATES KAUSHAL BHAVAN
24 JAN 2024 1:58PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu inaugurated Kaushal Bhawan – a new building of the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship in New Delhi today (January 24, 2024).
On the occasion, the President visited the exhibition stalls set up by the beneficiaries of various initiatives of the Government such as PM Vishwakarma, PM JANMAN, Skill Acquisition and Knowledge Awareness for Livelihood Promotion (SANKALP), Pradhan Mantri Kaushal Vikas Yojana (PMKVY) and interacted with them.
The Kaushal Bhawan whose foundation stone was laid in March 2019 will provide office space for the Ministry as well as its associated organisations – the Directorate General of Training, the National Council for Vocational Education and Training and the National Skill Development Corporation. This state-of-the-art office building, equipped with modern facilities and infrastructure has been built with the aim of providing a safe, convenient and efficient work environment to usher in new work culture and give a fillip to Skill India Mission.