ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಹಾಗೂ ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಅಯೋಧ್ಯೆಯ ರಾಮಮಂದಿರದಲ್ಲಿ ರಾಮಲಲ್ಲಾ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾಪನೆಯ ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವುದರೊಂದಿಗೆ 5 ಶತಮಾನಗಳ ಕಾಯುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಭರವಸೆ ಇಂದು ಈಡೇರಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಈ ಸಂಕಲ್ಪ ಈಡೇರಿದೆ ಮತ್ತು ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಅವರಿಗೆ ನನ್ನ ಹೃದಯದಾಳದಿಂದ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಕೋಟಿ ಕೋಟಿ ರಾಮನ ಭಕ್ತರಿಗೆ ಇಂದು ಮರೆಯಲಾಗದ ದಿನ
ಶ್ರೀರಾಮ ಮಂದಿರವು ಯುಗಯುಗಾಂತರಗಳಿಂದಲೂ ಸನಾತನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಪ್ರತೀಕವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ
ರಾಮನ ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಪರಿಚಿತ ಮತ್ತು ಅಪರಿಚಿತ ಭಕ್ತರ ಹೋರಾಟ ಇಂದು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ
ಇಂದು ಸನಾತನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ಹೊಸ ಯುಗ ಆರಂಭವಾಗಿದೆ
22 JAN 2024 4:35PM by PIB Bengaluru
ಅಯೋಧ್ಯೆಯ ರಾಮಮಂದಿರದಲ್ಲಿ ರಾಮಲಲ್ಲಾನ ಪ್ರತಿಷ್ಠಾಪನೆಯ ಸಂಕಲ್ಪವು ಪೂರ್ಣಗೊಂಡಿದ್ದು, 5 ಶತಮಾನಗಳ ಕಾಯುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಭರವಸೆ ಇಂದು ಈಡೇರಿದೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಸಾಮಾಜಿಕ ಜಾಲತಾಣ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ಲಾಟ್‌ಫಾರ್ಮ್‌ನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪೋಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಸಂದೇಶ ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. 5 ಶತಮಾನಗಳ ಕಾಯುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಭರವಸೆ ಇಂದು ಈಡೇರಿದೆ. ಪ್ರಭು ಶ್ರೀರಾಮನ ಕೋಟಿ ಕೋಟಿ ಭಕ್ತರಿಗೆ ಇಂದು ಮರೆಯಲಾಗದ ದಿನ. ಇಂದು ಪ್ರಭು ಶ್ರೀರಾಮನ ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಭಕ್ತರಂತೆ ನಮ್ಮ ರಾಮಲಲ್ಲಾ ಭವ್ಯ ಮಂದಿರದಲ್ಲಿರುವಾಗ ನಾನೂ ಭಾವೋದ್ವೇಗಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗಿದ್ದೇನೆ. ಈ ಭಾವನೆಯನ್ನು ಪದಗಳಲ್ಲಿ ಹಿಡಿದಿಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ತಲೆಮಾರುಗಳ ಅನೇಕರು ಈ ಕ್ಷಣಕ್ಕಾಗಿ ತುಂಬಾ ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದರು, ಆದರೆ ಯಾವುದೇ ಭಯ ಮತ್ತು ಆತಂಕವು ರಾಮಜನ್ಮಭೂಮಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೆ ಮಂದಿರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುವ ಸಂಕಲ್ಪ ಮತ್ತು ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಅಲುಗಾಡಿಸಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಈ ಸಂಕಲ್ಪ ಈಡೇರಿದೆ ಮತ್ತು ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಅವರಿಗೆ ನನ್ನ ಹೃದಯದಾಳದಿಂದ ಕೃತಜ್ಞತೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.
ಶತಶತಮಾನಗಳ ಕಾಲ ಈ ಹೋರಾಟ ಮತ್ತು ಸಂಕಲ್ಪವನ್ನು ಜೀವಂತವಾಗಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ಅನೇಕ ಅವಮಾನಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಹಿಂಸೆಗಳನ್ನು ಸಹಿಸಿ, ಆದರೆ ಧರ್ಮದ ಹಾದಿಯನ್ನು ತೊರೆಯದ ಎಲ್ಲ ಮಹಾಪುರುಷರಿಗೆ ಈ ಶುಭ ದಿನದಂದು ನಾನು ನನ್ನ ನಮನಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತೇನೆ ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ವಿಶ್ವ ಹಿಂದೂ ಪರಿಷತ್, ಸಾವಿರಾರು ಮಹಾನ್ ಸಂತರು ಮತ್ತು ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಪರಿಚಿತ ಮತ್ತು ಅಪರಿಚಿತ ಜನರ ಹೋರಾಟವು ಇಂದು ಆಹ್ಲಾದಕರ ಮತ್ತು ಯಶಸ್ವಿ ಫಲಿತಾಂಶವನ್ನು ನೀಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಬೃಹತ್ ಶ್ರೀ ರಾಮ ಜನ್ಮಭೂಮಿ ದೇವಸ್ಥಾನವು ಯುಗಯುಗಾಂತರಗಳಿಂದಲೂ ಶಾಶ್ವತ ಮತ್ತು ಸನಾತನ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯ ವಿಶಿಷ್ಟ ಸಂಕೇತವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ ಎಂದು ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah says, with the completion of the resolution of consecration of Ram Lalla in the Ram temple in Ayodhya, the wait and promise of 5 centuries has been fulfilled today
This resolve has been fulfilled under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, and for this, I express my gratitude to him from the bottom of my heart
Today is an unforgettable day for crores of devotees of Lord Ram
Shri Ram temple will remain a symbol of the Sanatan culture for ages
Struggle of innumerable known and unknown devotees of Ram has resulted in success today
Today, a new era of Sanatan culture has begun
22 JAN 2024 4:35PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah has said that with the completion of the resolution of consecration of Ram Lalla in the Ram temple in Ayodhya, the wait and promise of 5 centuries has been fulfilled today.
In his post on X platform, Shri Amit Shah said that wait and promise of 5 centuries has been fulfilled today. Today is an unforgettable day for crores of devotees of Prabhu Shri Ram. He said that today, when our Ram Lalla is in his grand temple, like countless devotees of Prabhu Shri Ram, I too am overwhelmed with emotions. Shri Shah added that it is not possible to capture this feeling in words. He said that so many of our generations sacrificed so much waiting for this moment, but no fear and terror could shake the resolve and faith to build the temple again at Shri Ramjanmabhoomi. Shri Shah said that today, this resolve has been fulfilled under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and for this, I express my gratitude to him from the bottom of my heart.
Union Home Minister further said that on this auspicious day, I also pay my respects to all those great men who kept this struggle and determination alive for centuries, endured many insults and tortures, but did not leave the path of religion. He added that the struggle of Vishwa Hindu Parishad, thousands of great saints and innumerable known and unknown people has yielded a pleasant and successful result today. Shri Shah said that this huge Shri Ram Janmabhoomi temple will remain a unique symbol of the eternal and imperishable Sanatan culture for ages.