Ministry of Youth Affairs and Sports
Maharashtra Gymnast Aaryan Davande wins boys Artistic All-Round Gold
22 JAN 2024 7:04PM by PIB Delhi
Defending champions Maharashtra opened their gold medal account at the Khelo India Youth Games 2023 on Monday when gymnast Aaryan Davande clinched the Artistic All-Round crown at the SDAT Aquatics complex here.
Davande accumulated a total of 73.200 points to pip Uttar Pradesh’s Pranav Mishra (72.470 pts) to the top spot. Harshit of UP clinched the bronze with a score of 71.700 points in the event where the boys have to perform on six different apparatus to decide the winner.
The gold medal helped Maharashtra jump to third place in the overall standings with a total of 10 medals, including four silver and six bronze.
Host Tamil Nadu continued to top the medal chart with five gold medals. Cyclist J Srimathi added a gold to the state’s tally in Girls Time Trial at the TNPESU Velodrome with a timing of 39.752 while her state-mate R Tamilara bagged the bronze medal with a time of 41.028. Rajasthan’s Vimla took home the silver.
In the Boys Time Trial, Telangana’s Aashirwad Saxena clinched the gold medal with a timing of 1:12.652s with Maharashtra’s Vedant Jadhav (1:13.362s) and Haryana’s Gurmoor Poonia (1:14.192s) bagging the silver and bronze respectively.
Elsewhere, at the Nehru Park squash courts, girls top seed Pooja Arthi stormed into the individual final with a facile 11-5, 11-4, 11-5 win over state-mate Deepika V.
In hockey competition, Haryana and Odisha booked their semi-finals berths in the girls category from Group B with two wins apiece while Madhya Pradesh assured themselves a spot in the last four stage with a 1-0 win over Chhattisgarh.
Photo caption: Maharashtra gymnast Aaryan Davande in action on the Horizontal Bar during the Artistic All-Round competition at SDAT Aquatics Complex, in Chennai, on Monday. Davande won the gold medal with a score of 73.200 points.
Medal Tally: https://youth.kheloindia.gov.in/medal-tally
Results (Till 5pm)
Basketball
Girls: Group B: Chhattisgarh bt Uttar Pradesh 81-50;
Boys: Group A: Punjab bt Mizoram 105-66; Uttar Pradesh bt Madhya Pradesh 106-83
Cycling
Girls: Time Trial (500m): Gold – J Srimathi (TN) 39.752; Silver – Vimla (Raj) 40.211; Bronze – R Tamilarasi 41.028
Team Sprint: Gold – Tamil Nadu 1:20.036; Silver – Rajasthan 1:20.528; Bronze – Maharashtra 1:20.814
Boys: Time Trial (1km): Gold – Aashirwad Saxena (Tel) 1:12.652; Silver – Vedant Jadhav (Mah) 1:13.362; Bronze – Gurmoor Poonia (Har) 1:14.192
Team Sprint: Gold – Kerala 1:09.856; Silver – Maharashtra 1:10.434; Bronze – Tamil Nadu 1:11.156
Gymanastics
Boys: Artistic All-Round: Gold – Aaryan Davande (Mah) 73.200; Silver – Pranav Mishra (UP) 72.470; Bronze – Harshit D (UP) 71.700
Hockey
Girls: Group A: Madhya Pradesh bt Chhattisgarh 1-0; Mizoram bt Tamil Nadu 7-0
Group B: Haryana bt Jharkhand 4-3; Odisha bt Punjab 2-0
Boys: Group A: Punjab bt Tamil Nadu 2-1
Squash
Girls Individual (semi-finals): 1-Pooja Arthi R (TN) beat Deepika V (TN) 11-5, 11-4, 11-5
Girls Team (quarterfinals): Tamil Nadu bt Bihar 3-0; Rajasthan bt Kerala 3-0; Uttar Pradesh bt Uttarakhand 3-0; Maharashtra beat Karnataka 3-0
Boys Individual (semi-finals): Tanveet Singh Mund (MP) beat Sarvesh Pr (TN) 11-6, 10-12, 12-14, 11-8, 11-6;
Boys Team (quarterfinals): Tamil Nadu bt Manipur 3-0; Assam bt Kerala 2-1; Rajasthan bt Maharashtra 3-0; Uttar Pradesh bt Chhattisgarh 3-0

యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
మహారాష్ట్ర జిమ్నాస్ట్ ఆర్యన్ దావండే బాలుర ఆర్టిస్టిక్ ఆల్ రౌండ్ స్వర్ణం గెలుచుకున్నాడు
22 JAN 2024 7:04PM by PIB Hyderabad
సోమవారం జరిగిన ఖేలో ఇండియా యూత్ గేమ్స్ 2023లో డిఫెండింగ్ ఛాంపియన్ మహారాష్ట్ర తమ బంగారు పతక ఖాతాను తెరిచింది. ఇక్కడ ఎస్డీఏటీ ఆక్వాటిక్స్ కాంప్లెక్స్‌లో జిమ్నాస్ట్ ఆర్యన్ దావండే ఆర్టిస్టిక్ ఆల్ రౌండ్ కిరీటాన్ని కైవసం చేసున్నాడు.
ఉత్తరప్రదేశ్‌కు చెందిన ప్రణవ్ మిశ్రాను (72.470 పాయింట్లు) ను అధిగమించిన దావండే మొత్తం 73.200 పాయింట్లు సాధించి అగ్రస్థానానికి చేరుకున్నాడు. విజేతను నిర్ణయించడానికి బాలురు ఆరు వేర్వేరు ఉపకరణాలపై ప్రదర్శించాల్సిన ఈవెంట్‌లో యుపికి చెందిన హర్షిత్ 71.700 పాయింట్లతో కాంస్యం సాధించాడు.
ఈ బంగారు పతకం నాలుగు రజతాలు, ఆరు కాంస్యాలతో సహా మొత్తం 10 పతకాలతో మహారాష్ట్ర ఓవరాల్ స్టాండింగ్స్‌లో మూడో స్థానానికి ఎగబాకింది.
ఆతిథ్య తమిళనాడు ఐదు బంగారు పతకాలతో పతకాల పట్టికలో అగ్రస్థానంలో కొనసాగుతోంది. సైక్లిస్ట్ జె శ్రీమతి టీఎన్పీఈఎస్యూ వెలోడ్రోమ్‌లో బాలికల టైమ్ ట్రయల్‌లో 39.752 టైమింగ్‌తో రాష్ట్ర పతకాల జాబితాకు బంగారు పతకాన్ని జోడించగా, తమిళనాడుకే చెందిన ఆర్ తమిళారా 41.028 సమయంతో కాంస్య పతకాన్ని కైవసం చేసుకుంది. రాజస్థాన్‌కు చెందిన విమల రజతం సాధించింది.
బాయ్స్ టైమ్ ట్రయల్‌లో తెలంగాణకు చెందిన ఆశీర్వాద్ సక్సేనా 1:12.652 సెకన్లతో మహారాష్ట్రకు చెందిన వేదాంత్ జాదవ్ (1:13.362 సెకన్లు (రజతం)), హర్యానాకు చెందిన గురుమూర్ పూనియా (1:14.192 సెకన్లు కాంస్యం) ను అధిగమించి, స్వర్ణ పతకాన్ని కైవసం చేసుకున్నాడు.
మిగతా చోట్ల, నెహ్రూ పార్క్ స్క్వాష్ కోర్టులలో, బాలికల టాప్ సీడ్ పూజా ఆర్తీ 11-5, 11-4, 11-5 స్కోరుతో స్టేట్ మేట్ వి. దీపికాపై సులభమైన విజయంతో వ్యక్తిగత ఫైనల్‌లోకి దూసుకెళ్లింది.
హాకీ పోటీలో, గ్రూప్ బి నుండి బాలికల విభాగంలో హర్యానా మరియు ఒడిశా రెండు విజయాలతో సెమీ-ఫైనల్ బెర్త్‌లను బుక్ దక్కించుకున్నాయి. అయితే మధ్యప్రదేశ్ చివరి నాలుగు దశల్లో ఛత్తీస్‌గఢ్‌పై 1-0వ విజయంతో తమ స్థానాన్ని ఖాయం చేసుకుంది.
ఫోటో శీర్షిక:
సోమవారం చెన్నైలోని ఎస్డీఏటీ ఆక్వాటిక్స్ కాంప్లెక్స్‌లో జరిగిన ఆర్టిస్టిక్ ఆల్ రౌండ్ పోటీల సందర్భంగా మహారాష్ట్ర జిమ్నాస్ట్ ఆర్యన్ దావండే క్షితిజసమాంతర బార్‌పై జిమ్నాస్ట్ విన్యాసం. దావండే 73.200 పాయింట్లతో బంగారు పతకం సాధించాడు.
పతకాల సంఖ్య: https://youth.kheloindia.gov.in/medal-tally
ఫలితాలు (సాయంత్రం 5 గంటల వరకు)
బాస్కెట్‌బాల్
బాలికలు: గ్రూప్ బి: ఛత్తీస్‌గఢ్ బిటి ఉత్తరప్రదేశ్ 81–-50;
బాలురు: గ్రూప్ A: పంజాబ్ bt మిజోరం 105-66; ఉత్తరప్రదేశ్ bt మధ్యప్రదేశ్ 106-–83
సైకిల్ తొక్కడం
బాలికలు: టైమ్ ట్రయల్ (500మీ): స్వర్ణం – జె శ్రీమతి (టిఎన్) 39.752; రజతం – విమల (రాజ్) 40.211; కాంస్యం – ఆర్ తమిళరసి 41.028
టీమ్ స్ప్రింట్: గోల్డ్ - తమిళనాడు 1:20.036; వెండి - రాజస్థాన్ 1:20.528; కాంస్యం - మహారాష్ట్ర 1:20.814
బాలురు: టైమ్ ట్రయల్ (1 కి.మీ): గోల్డ్ – ఆశీర్వాద్ సక్సేనా (టెల్) 1:12.652; రజతం - వేదాంత్ జాదవ్ (మహ్) 1:13.362; కాంస్యం - గుర్మూర్ పూనియా (హర్) 1:14.192
టీమ్ స్ప్రింట్: గోల్డ్ - కేరళ 1:09.856; వెండి - మహారాష్ట్ర 1:10.434; కాంస్యం - తమిళనాడు 1:11.156
జిమ్నాస్టిక్స్
బాలురు: ఆర్టిస్టిక్ ఆల్ రౌండ్: గోల్డ్ – ఆర్యన్ దావండే (మహ్) 73.200; రజతం - ప్రణవ్ మిశ్రా (యుపి) 72.470; కాంస్యం - హర్షిత్ డి (యుపి) 71.700
హాకీ
బాలికలు: గ్రూప్ ఏ: మధ్యప్రదేశ్ bt ఛత్తీస్‌గఢ్ 1-0; మిజోరం బిటి తమిళనాడు 7-0
గ్రూప్ బి: హర్యానా బిటి జార్ఖండ్ 4-3; ఒడిశా బిటి పంజాబ్ 2-0
బాలురు: గ్రూప్ ఎ: పంజాబ్ బిటి తమిళనాడు 2-1
స్క్వాష్
బాలికల వ్యక్తిగత (సెమీ-ఫైనల్స్): 1-పూజా ఆర్తీ ఆర్ (టీఎన్) 11-5, 11-4, 11-5తో వి. దీపికా (తమిళనాడు)పై గెలిచింది.
బాలికల జట్టు (క్వార్టర్ ఫైనల్స్): తమిళనాడు bt బీహార్ 3-0; రాజస్థాన్ bt కేరళ 3-0; ఉత్తరప్రదేశ్ bt ఉత్తరాఖండ్ 3-0; మహారాష్ట్ర 3-0తో కర్ణాటకపై విజయం సాధించింది
బాలుర వ్యక్తిగత (సెమీ ఫైనల్స్): తన్వీత్ సింగ్ ముండ్ (ఎంపీ) 11-6, 10-12, 12-14, 11-8, 11-6తో సర్వేష్ ప్ర (తమిళనాడు)పై గెలిచారు.
బాలుర జట్టు (క్వార్టర్ ఫైనల్స్): తమిళనాడు bt మణిపూర్ 3-0; అస్సాం bt కేరళ 2-1; రాజస్థాన్ bt మహారాష్ట్ర 3-0; ఉత్తరప్రదేశ్ బీటీ ఛత్తీస్‌గఢ్ 3-0