Ministry of Youth Affairs and Sports
Maharashtra Gymnast Aaryan Davande wins boys Artistic All-Round Gold
22 JAN 2024 7:04PM by PIB Delhi
Defending champions Maharashtra opened their gold medal account at the Khelo India Youth Games 2023 on Monday when gymnast Aaryan Davande clinched the Artistic All-Round crown at the SDAT Aquatics complex here.
Davande accumulated a total of 73.200 points to pip Uttar Pradesh’s Pranav Mishra (72.470 pts) to the top spot. Harshit of UP clinched the bronze with a score of 71.700 points in the event where the boys have to perform on six different apparatus to decide the winner.
The gold medal helped Maharashtra jump to third place in the overall standings with a total of 10 medals, including four silver and six bronze.
Host Tamil Nadu continued to top the medal chart with five gold medals. Cyclist J Srimathi added a gold to the state’s tally in Girls Time Trial at the TNPESU Velodrome with a timing of 39.752 while her state-mate R Tamilara bagged the bronze medal with a time of 41.028. Rajasthan’s Vimla took home the silver.
In the Boys Time Trial, Telangana’s Aashirwad Saxena clinched the gold medal with a timing of 1:12.652s with Maharashtra’s Vedant Jadhav (1:13.362s) and Haryana’s Gurmoor Poonia (1:14.192s) bagging the silver and bronze respectively.
Elsewhere, at the Nehru Park squash courts, girls top seed Pooja Arthi stormed into the individual final with a facile 11-5, 11-4, 11-5 win over state-mate Deepika V.
In hockey competition, Haryana and Odisha booked their semi-finals berths in the girls category from Group B with two wins apiece while Madhya Pradesh assured themselves a spot in the last four stage with a 1-0 win over Chhattisgarh.
Photo caption: Maharashtra gymnast Aaryan Davande in action on the Horizontal Bar during the Artistic All-Round competition at SDAT Aquatics Complex, in Chennai, on Monday. Davande won the gold medal with a score of 73.200 points.
Medal Tally: https://youth.kheloindia.gov.in/medal-tally
Results (Till 5pm)
Basketball
Girls: Group B: Chhattisgarh bt Uttar Pradesh 81-50;
Boys: Group A: Punjab bt Mizoram 105-66; Uttar Pradesh bt Madhya Pradesh 106-83
Cycling
Girls: Time Trial (500m): Gold – J Srimathi (TN) 39.752; Silver – Vimla (Raj) 40.211; Bronze – R Tamilarasi 41.028
Team Sprint: Gold – Tamil Nadu 1:20.036; Silver – Rajasthan 1:20.528; Bronze – Maharashtra 1:20.814
Boys: Time Trial (1km): Gold – Aashirwad Saxena (Tel) 1:12.652; Silver – Vedant Jadhav (Mah) 1:13.362; Bronze – Gurmoor Poonia (Har) 1:14.192
Team Sprint: Gold – Kerala 1:09.856; Silver – Maharashtra 1:10.434; Bronze – Tamil Nadu 1:11.156
Gymanastics
Boys: Artistic All-Round: Gold – Aaryan Davande (Mah) 73.200; Silver – Pranav Mishra (UP) 72.470; Bronze – Harshit D (UP) 71.700
Hockey
Girls: Group A: Madhya Pradesh bt Chhattisgarh 1-0; Mizoram bt Tamil Nadu 7-0
Group B: Haryana bt Jharkhand 4-3; Odisha bt Punjab 2-0
Boys: Group A: Punjab bt Tamil Nadu 2-1
Squash
Girls Individual (semi-finals): 1-Pooja Arthi R (TN) beat Deepika V (TN) 11-5, 11-4, 11-5
Girls Team (quarterfinals): Tamil Nadu bt Bihar 3-0; Rajasthan bt Kerala 3-0; Uttar Pradesh bt Uttarakhand 3-0; Maharashtra beat Karnataka 3-0
Boys Individual (semi-finals): Tanveet Singh Mund (MP) beat Sarvesh Pr (TN) 11-6, 10-12, 12-14, 11-8, 11-6;
Boys Team (quarterfinals): Tamil Nadu bt Manipur 3-0; Assam bt Kerala 2-1; Rajasthan bt Maharashtra 3-0; Uttar Pradesh bt Chhattisgarh 3-0

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಜಿಮ್ನಾಸ್ಟ್ ಆರ್ಯನ್ ದವಾಂಡೆ ಬಾಲಕರ ಕಲಾತ್ಮಕ ಆಲ್ ರೌಂಡ್ ಚಿನ್ನ ಗೆದ್ದಿದ್ದಾರೆ
22 JAN 2024 7:04PM by PIB Bengaluru
ಇಲ್ಲಿನ ಎಸ್ ಡಿಎಟಿ ಅಕ್ವಾಟಿಕ್ಸ್ ಕಾಂಪ್ಲೆಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಸೋಮವಾರ ನಡೆದ ಖೇಲೋ ಇಂಡಿಯಾ ಯೂತ್ ಗೇಮ್ಸ್ 2023 ರಲ್ಲಿ ಜಿಮ್ನಾಸ್ಟ್ ಆರ್ಯನ್ ದಾವಂಡೆ ಆರ್ಟಿಸ್ಟಿಕ್ ಆಲ್ ರೌಂಡ್ ಕಿರೀಟವನ್ನು ಗೆಲ್ಲುವ ಮೂಲಕ ಹಾಲಿ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ಚಿನ್ನದ ಪದಕದ ಖಾತೆ ತೆರೆದಿದೆ.
ದವಾಂಡೆ ಒಟ್ಟು 73.200 ಅಂಕಗಳನ್ನು ಗಳಿಸಿ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶದ ಪ್ರಣವ್ ಮಿಶ್ರಾ (72.470 ಅಂಕಗಳು) ಅವರನ್ನು ಹಿಂದಿಕ್ಕಿ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನಕ್ಕೇರಿದರು. ವಿಜೇತರನ್ನು ನಿರ್ಧರಿಸಲು ಹುಡುಗರು ಆರು ವಿಭಿನ್ನ ಉಪಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಬೇಕಾದ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಯುಪಿಯ ಹರ್ಷಿತ್ 71.700 ಅಂಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಕಂಚಿನ ಪದಕ ಗೆದ್ದರು.
ಈ ಚಿನ್ನದ ಪದಕದಿಂದಾಗಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರವು ನಾಲ್ಕು ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಆರು ಕಂಚು ಸೇರಿದಂತೆ ಒಟ್ಟು 10 ಪದಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಒಟ್ಟಾರೆ ಅಂಕಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಮೂರನೇ ಸ್ಥಾನಕ್ಕೆ ಜಿಗಿದಿದೆ.
ಆತಿಥೇಯ ತಮಿಳುನಾಡು ಐದು ಚಿನ್ನದ ಪದಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಪದಕ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಅಗ್ರಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ. ಟಿಎನ್ಪಿಇಎಸ್ಯು ವೆಲೊಡ್ರೋಮ್ನಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಬಾಲಕಿಯರ ಟೈಮ್ ಟ್ರಯಲ್ನಲ್ಲಿ ಸೈಕ್ಲಿಸ್ಟ್ ಜೆ.ಶ್ರೀಮತಿ 39.752 ಸಮಯದೊಂದಿಗೆ ಚಿನ್ನ ಗೆದ್ದರೆ, ಅವರ ರಾಜ್ಯ ಸಹವರ್ತಿ ಆರ್.ತಮಿಳಾರ 41.028 ಸಮಯದೊಂದಿಗೆ ಕಂಚಿನ ಪದಕ ಗೆದ್ದರು. ರಾಜಸ್ಥಾನದ ವಿಮಲಾ ಬೆಳ್ಳಿ ಪದಕ ಗೆದ್ದರು.
ಬಾಲಕರ ಟೈಮ್ ಟ್ರಯಲ್ನಲ್ಲಿ ತೆಲಂಗಾಣದ ಆಶಿರ್ವಾದ್ ಸಕ್ಸೇನಾ (1:12.652 ಸೆ.) ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ಗೆದ್ದರೆ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ವೇದಾಂತ್ ಜಾಧವ್ (1:13.362 ಸೆ.) ಮತ್ತು ಹರಿಯಾಣದ ಗುರ್ಮೂರ್ ಪೂನಿಯಾ (1:14.192 ಸೆ.) ಕ್ರಮವಾಗಿ ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಕಂಚಿನ ಪದಕ ಗೆದ್ದರು.
ನೆಹರೂ ಪಾರ್ಕ್ ಸ್ಕ್ವಾಷ್ ಅಂಗಣದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ವೈಯಕ್ತಿಕ ಫೈನಲ್ ಪಂದ್ಯದಲ್ಲಿ ಬಾಲಕಿಯರ ಅಗ್ರ ಶ್ರೇಯಾಂಕದ ಪೂಜಾ ಆರ್ತಿ 11-5, 11-4, 11-5 ಅಂತರದಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯದ ದೀಪಿಕಾ ವಿ ವಿರುದ್ಧ ಗೆದ್ದು ವೈಯಕ್ತಿಕ ಫೈನಲ್ ಗೆ ಪ್ರವೇಶಿಸಿದರು.
ಹಾಕಿ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ, ಹರಿಯಾಣ ಮತ್ತು ಒಡಿಶಾ ತಲಾ ಎರಡು ಗೆಲುವುಗಳೊಂದಿಗೆ ಬಿ ಗುಂಪಿನಿಂದ ಬಾಲಕಿಯರ ವಿಭಾಗದಲ್ಲಿ ಸೆಮಿಫೈನಲ್ ಸ್ಥಾನಗಳನ್ನು ಕಾಯ್ದಿರಿಸಿದರೆ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶವು ಛತ್ತೀಸ್ಗಢವನ್ನು 1-0 ಅಂತರದಿಂದ ಸೋಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ಕೊನೆಯ ನಾಲ್ಕು ಹಂತಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಂಡಿತು.
ಫೋಟೋ ಶೀರ್ಷಿಕೆ:ಚೆನ್ನೈನ ಎಸ್ ಡಿಎಟಿ ಅಕ್ವಾಟಿಕ್ಸ್ ಕಾಂಪ್ಲೆಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಸೋಮವಾರ ನಡೆದ ಆರ್ಟಿಸ್ಟಿಕ್ ಆಲ್ ರೌಂಡ್ ಸ್ಪರ್ಧೆಯಲ್ಲಿ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರದ ಜಿಮ್ನಾಸ್ಟ್ ಆರ್ಯನ್ ದಾವಂಡೆ ಸಮತಲ ಬಾರ್ ನಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶನ ನೀಡಿದರು. ದಾವಂಡೆ 73.200 ಅಂಕಗಳೊಂದಿಗೆ ಚಿನ್ನದ ಪದಕ ಗೆದ್ದರು.
ಪದಕ ಪಟ್ಟಿ:https://youth.kheloindia.gov.in/medal-tally
ಫಲಿತಾಂಶಗಳು(ಸಂಜೆ 5 ರವರೆಗೆ)
ಬ್ಯಾಸ್ಕೆಟ್ ಬಾಲ್
ಬಾಲಕಿಯರ'ಬಿ' ಗುಂಪಿನ ಪಂದ್ಯದಲ್ಲಿ ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ 81–50ರಲ್ಲಿ ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು.
ಬಾಲಕರಗ್ರೂಪ್ ಎ: ಪಂಜಾಬ್ 105-66ರಲ್ಲಿ ಮಿಜೋರಾಂ ವಿರುದ್ಧ ಜಯ ಸಾಧಿಸಿತು. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ 106-83ರಲ್ಲಿ ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ವಿರುದ್ಧ ಜಯ ಸಾಧಿಸಿತು.
ಸೈಕ್ಲಿಂಗ್
ಬಾಲಕಿಯರು: ಟೈಮ್ ಟ್ರಯಲ್ (500 ಮೀ):ಚಿನ್ನ - ಜೆ.ಶ್ರೀಮತಿ (ತಮಿಳುನಾಡು) 39.752; ಬೆಳ್ಳಿ - ವಿಮಲಾ (ರಾಜ್) 40.211; ಕಂಚು - ಆರ್ ತಮಿಳರಸಿ 41.028
ತಂಡ ಸ್ಪ್ರಿಂಟ್: ಚಿನ್ನ - ತಮಿಳುನಾಡು 1:20.036; ಬೆಳ್ಳಿ - ರಾಜಸ್ಥಾನ 1:20.528; ಕಂಚು - ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ 1:20.814
ಬಾಲಕರು: ಟೈಮ್ ಟ್ರಯಲ್ (1 ಕಿ.ಮೀ):ಚಿನ್ನ - ಆಶಿರ್ವಾದ್ ಸಕ್ಸೇನಾ (ದೂರವಾಣಿ) 1:12.652; ಬೆಳ್ಳಿ - ವೇದಾಂತ್ ಜಾಧವ್ (ಮಾ) 1:13.362; ಕಂಚು - ಗುರ್ಮೂರ್ ಪೂನಿಯಾ (ಹರ್) 1:14.192
ತಂಡ ಸ್ಪ್ರಿಂಟ್: ಚಿನ್ನ - ಕೇರಳ 1:09.856; ಬೆಳ್ಳಿ - ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ 1:10.434; ಕಂಚು - ತಮಿಳುನಾಡು 1:11.156
ಜಿಮ್ನಾಸ್ಟಿಕ್ಸ್
ಬಾಲಕರು: ಕಲಾತ್ಮಕ ಆಲ್ ರೌಂಡ್: ಚಿನ್ನ - ಆರ್ಯನ್ ದಾವಂಡೆ (ಮಹ್) 73.200; ಬೆಳ್ಳಿ - ಪ್ರಣವ್ ಮಿಶ್ರಾ (ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ) 72.470; ಕಂಚು - ಹರ್ಷಿತ್ ಡಿ (ಯುಪಿ) 71.700
ಹಾಕಿ
ಬಾಲಕಿಯರವಿಭಾಗ: ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ 1–0 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು. ಮಿಜೋರಾಂ 7–0 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ತಮಿಳುನಾಡು ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು.
'ಬಿ' ಗುಂಪು: ಹರ್ಯಾಣ 4–3ರಲ್ಲಿ ಜಾರ್ಖಂಡ್ ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು. ಒಡಿಶಾ 2-0 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ಪಂಜಾಬ್ ವಿರುದ್ಧ ಜಯ ಸಾಧಿಸಿತು.
ಬಾಲಕರಗ್ರೂಪ್ ಎ: ಪಂಜಾಬ್ 2-1 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ತಮಿಳುನಾಡು ವಿರುದ್ಧ ಜಯ
ಸ್ಕ್ವಾಷ್
ಬಾಲಕಿಯರ ವೈಯಕ್ತಿಕವಿಭಾಗದ ಸೆಮಿಫೈನಲ್ ನಲ್ಲಿ ಪೂಜಾ ಆರ್ತಿ ಆರ್ (ತಮಿಳುನಾಡು) 11–5, 11–4, 11–5ರಲ್ಲಿ ದೀಪಿಕಾ ವಿ (ತಮಿಳುನಾಡು) ಅವರನ್ನು ಸೋಲಿಸಿದರು.
ಬಾಲಕಿಯರ ತಂಡ(ಕ್ವಾರ್ಟರ್ ಫೈನಲ್): ತಮಿಳುನಾಡು 3–0 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ಬಿಹಾರ ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು. ರಾಜಸ್ಥಾನ 3-0 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ಕೇರಳ ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ 3–0 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ಉತ್ತರಾಖಂಡ ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು. ಕರ್ನಾಟಕ ವಿರುದ್ಧ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ 3-0 ಅಂತರದ ಗೆಲುವು
ಬಾಲಕರ ವೈಯಕ್ತಿಕ ವಿಭಾಗದಸೆಮಿಫೈನಲ್ ನಲ್ಲಿ ತನ್ವೀರ್ ಸಿಂಗ್ ಮುಂಡ್ 11–6, 10–12, 12–14, 11–8, 11–6ರಲ್ಲಿ ಸರ್ವೇಶ್ ಪಿ.ಆರ್ (ತಮಿಳುನಾಡು) ಅವರನ್ನು ಸೋಲಿಸಿದರು.
ಬಾಲಕರ ವಿಭಾಗದ ಕ್ವಾರ್ಟರ್ ಫೈನಲ್ ಪಂದ್ಯದಲ್ಲಿ ತಮಿಳುನಾಡು 3–0 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ಮಣಿಪುರ ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು. ಅಸ್ಸಾಂ 2-1 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ಕೇರಳವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು. ರಾಜಸ್ಥಾನ 3–0 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು. ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ 3–0 ಗೋಲುಗಳಿಂದ ಛತ್ತೀಸ್ ಗಢ ತಂಡವನ್ನು ಮಣಿಸಿತು.