సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
న్యూదిల్లీ కన్నాట్ ప్లేస్‌లోని ప్రధాన వస్త్ర దుకాణంలో ‘ఖాదీ సనాతన్ వస్త్ర’ అమ్మకాలు ప్రారంభించిన కేవీఐసీ
'రామోత్సవ్' సందర్భంగా, జనవరి 17-22 తేదీల్లో 'సనాతన్ వస్త్ర'పై 20% వరకు ప్రత్యేక తగ్గింపు
గణతంత్ర దినోత్సవం సందర్భంగా, జనవరి 17-25 తేదీల్లో ఖాదీ ఉత్పత్తులపై 10% నుంచి 60% వరకు ప్రత్యేక తగ్గింపు
17 JAN 2024 8:48PM by PIB Hyderabad
'సనాతన్ ఖాదీ వస్త్ర'లో కొత్త ఉత్పత్తులను 'ఖాదీ & విలేజ్ ఇండస్ట్రీస్ కమిషన్' (కేవీఐసీ) బుధవారం ఆవిష్కరించింది, 20% తగ్గింపుతో ఈ వస్త్రాలను విక్రయిస్తోంది. దిల్లీ కన్నాట్ ప్లేస్‌లో ఉన్న ప్రధాన దుకాణం ఖాదీ భవన్‌లో, ఖాదీతో నేసిన 'సనాతన్ వస్త్ర'ను కేవీఐసీ ఛైర్మన్ శ్రీ మనోజ్ కుమార్ ఆవిష్కరించారు. నిఫ్ట్‌లోని 'ఖాదీ సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్సలెన్స్‌'లో (సీవోఈకే) సనాతన్ దుస్తులకు రూపకల్పన చేశారు. కొత్త ఉత్పత్తుల ప్రారంభం సందర్భంగా మాట్లాడిన కేవీఐసీ చైర్మన్ శ్రీ కుమార్, ఖాదీ తయారీలో ఎలాంటి యాంత్రిక లేదా రసాయన ప్రక్రియలు ఉండవని, భారతీయ సంప్రదాయం ప్రకారం తయారు చేసిన సనాతన్ వస్త్రాలు చాలా ప్రత్యేకమైనవని చెప్పారు. ఈ నెల 17 నుంచి 25వ తేదీ వరకు సనాతన్ వస్త్రాలపై 20% వరకు తగ్గింపును, ఖాదీ & గ్రామీణ పరిశ్రమ ఉత్పత్తులపై 10% నుంచి 60% వరకు ప్రత్యేక తగ్గింపును న్యూదిల్లీలోని ఖాదీ భవన్‌ అందిస్తుందని ప్రకటించారు.
మారుతున్న కాలానికి అనుగుణంగా, ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో కొత్త & రూపాంతరం చెందిన ఖాదీని దేశ ప్రజలు చూస్తున్నారని శ్రీ కుమార్ చెప్పారు. ఖాదీని 'ఖాదీ ఫర్ నేషన్, ఖాదీ ఫర్ ఫ్యాషన్, ఖాదీ ఫర్ ట్రాన్స్‌ఫర్మేషన్' అని ప్రధాని నిర్వచించారని అన్నారు. ఆ మాటల ఆధారంగా, ఆధునిక కాల అవసరాలకు తగ్గట్లుగా ఖాదీ వస్త్రాలు తయారు చేశామని, గత వైభవ చరిత్ర నుంచి వర్తమానానికి అందిన బహుమతి ఇది అని వివరించారు. సనాతన్ వస్త్ర శ్రేణితో యువతను స్వదేశీ నినాదంతో అనుసంధానించడం ద్వారా, గ్రామీణ భారతదేశంలోని లక్షలాది మంది ఖాదీ కళాకారుల జీవితాలను మెరుగుపరచాలని కేవీఐసీ కోరుకుంటోందని శ్రీ కుమార్‌ చెప్పారు.
భారత స్వాతంత్ర్య పోరాటంలో కీలక ఘట్టమైన స్వదేశీ ఉద్యమంలో, బ్రిటిష్ పాలనకు వ్యతిరేకంగా అత్యంత శక్తిమంతమైన పోరాట ఆయుధంగా ఖాదీని మహాత్మాగాంధీ తయారు చేశారని శ్రీ కుమార్ గుర్తు చేశారు. ఇప్పుడు, ఖాదీకి గత వైభవాన్ని పునరుద్ధరించే బాధ్యతను ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ తీసుకున్నారని చెప్పారు. గత 9 ఏళ్లలో ఖాదీ, గ్రామీణ పరిశ్రమల ఉత్పత్తుల వ్యాపారం రూ.1.34 లక్షల కోట్లకు చేరుకుందని వెల్లడించారు. ఖాదీ వస్త్రాల ఉత్పత్తి విలువ రూ.880 కోట్ల నుంచి రూ.3000 కోట్లకు, ఖాదీ ఉత్పత్తుల అమ్మకాలు రూ.1170 కోట్ల నుంచి రూ.6000 కోట్లకు పెరిగాయని చెప్పారు. ఖాదీ మహోత్సవ్ సందర్భంగా, దిల్లీ కన్నాట్ ప్లేస్‌లోని ప్రధాన ఖాదీ భాండార్‌లో ఒక్క రోజులో రూ.1.5 కోట్ల విక్రయాలు జరిగాయని, నెల రోజుల్లో రూ.25 కోట్ల అమ్మకాలు జరిగాయని తెలిపారు. దిల్లీలోని ఐఐటీఎఫ్‌లో 14 రోజుల్లో రూ.15 కోట్ల విలువైన ఖాదీ ఉత్పత్తులు అమ్ముడయ్యాయని, ఇది ఒక రికార్డ్‌ అని శ్రీ కుమార్‌ వెల్లడించారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
KVIC launches ‘Khadi Sanatan Vastra’ from its flagship store in Connaught Place, New Delhi
On the special occasion of 'Ramotsav', up to 20% discount on 'Sanatan Vastra' from 17th to 22nd January
Special discount of 10% to 60% on Khadi products from 17th to 25th January on the occasion of Republic Day
17 JAN 2024 8:48PM by PIB Delhi
Khadi and Village Industries Commission (KVIC) has launched a new range of ‘Sanatan Khadi Vastra’ with 20% discount on Wednesday. Shri Manoj Kumar, Chairman, KVIC launched 'Sanatan Vastra' made from Khadi clothes at the flagship Khadi Bhawan in Connaught Place, Delhi. The design of Sanatan Clothing has been prepared at the Khadi Center of Excellence (COEK) located at NIFT. Addressing the media at the inauguration programme, KVIC Chairman Shri Kumar said that the manufacturing of Khadi does not involve any kind of mechanical or chemical process, hence Sanatan textiles prepared as per Indian tradition are unique in themselves. He further informed that on this occasion, Khadi Bhawan, New Delhi is going to offer special discount of up to 20% on Sanatan Vastra and 10% to 60% on Khadi and village industry products from 17 to 25 January 2024.
Addressing the event on the occasion of launch of Sanatan Vastra, Shri Kumar said that with the changing times, the nation has seen a new and transformed form of Khadi under the leadership of the Prime Minister Shri Narendra Modi. He further said that the Prime Minister has defined Khadi as 'Khadi for Nation, Khadi for Fashion and Khadi for Transformation'. On the basis of this philosophy, keeping in mind the needs of modern times, Khadi's eternal clothes have been prepared, which is a gift to the present from the glorious history of the past. He reiterated that with the launch of Sanatan Vastra, KVIC wants to connect the youth with Swadeshi as the expansion of Khadi is part of improving the lives of millions of artisans in rural India.
Shri Kumar said that Khadi, which was made the most effective weapon of struggle against the British rule by Respected Bapu during the Swadeshi movement in the Indian freedom struggle, now the Prime Minister Shri Narendra Modi has taken the responsibility of restoring Khadi to its old glory. He said that in the last 9 years, the business of Khadi and village industry products has crossed the figure of Rs 1.34 lakh crore. The production of Khadi textiles has increased from Rs 880 crore to Rs 3000 crore and the sale of Khadi products has increased from Rs 1170 crore to Rs 6000 crore. Not only this, during the Khadi Mahotsav, sales of Rs 1.5 crore were made in a day in the showroom of Connaught Place in Delhi and Rs 25 crore were sold in a month in Khadi Bhandar. The biggest thing is that Khadi worth Rs 15 crore was sold in Delhi's IITF in 14 days, which is a record in itself.