సాంఘిక న్యాయం, మరియు సాధికారత మంత్రిత్వ శాఖ
దివ్యాంగులకు ఉపాధి అవకాశాలు పెంచేందుకు డీఈపీడబ్ల్యూడీ & ఎన్‌హెచ్‌ఆర్‌డీఎన్‌ ఒప్పందం
16 JAN 2024 12:06PM by PIB Hyderabad
దివ్యాంగులకు ఉపాధి అవకాశాలు పెంపు దిశగా కీలక అడుగు పడింది. గోవాలో జరుగుతున్న 'ఇంటర్నేషనల్‌ పర్పుల్ ఫెస్ట్' ముగింపు రోజున, కేంద్ర దివ్యాంగుల సాధికారత విభాగం (డీఈపీడబ్ల్యూడీ) & జాతీయ మానవ వనరుల అభివృద్ధి నెట్‌వర్క్ (ఎన్‌హెచ్‌ఆర్‌డీఎన్‌) ఒక అవగాహన ఒప్పందాన్ని కుదుర్చుకున్నాయి. పీఎం-దక్ష్-డీఈపీడబ్ల్యూడీ డిజిటల్ పోర్టల్ ద్వారా దివ్యాంగులకు ఉపాధి అవకాశాలను పెంచడం ఈ వ్యూహాత్మక ఒప్పందం లక్ష్యం.
దివ్యాంగుల సాధికారత విభాగం వ్యాప్తిని పెంచడంలో, దేశవ్యాప్తంగా హెచ్‌ఆర్ నిపుణులతో సంబంధాలు పెంచుకోవడంలో ఈ అవగాహన ఒప్పందం కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. దివ్యాంగులకు అర్ధవంతమైన ఉపాధి అవకాశాలు కల్పించే ప్రయత్నాలను విస్తరించడం, మరింత సమగ్రమైన & విభిన్నమైన శ్రామికశక్తిని ప్రోత్సహించడం దీని లక్ష్యం.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Empowering Inclusivity: DEPWD and NHRDN Join Forces to Boost Employment for Divyangjans
16 JAN 2024 12:06PM by PIB Delhi
In a landmark move, the Department of Empowerment of Persons with Disabilities (DEPWD) and the National Human Resources Development Network (NHRDN) have inked a Memorandum of Understanding on the closing day of the International Purple Fest in Goa. This strategic collaboration aims to aggregate employment opportunities for Divyangjans through the innovative PM-DAKSH-DEPWD digital portal.
This MoU marks a pivotal step in expanding the Department's outreach, fostering connections with HR professionals nationwide. The objective is to amplify efforts in facilitating meaningful employment opportunities for Divyangjans, fostering a more inclusive and diverse workforce.