కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
2023 నవంబర్ నెలలో ఈఎస్ఐ పథకం కింద కొత్తగా చేరిన 15.92 లక్షల మంది కార్మికులు
ఈఎస్ఐ సభ్యత్వం పొందిన 25 ఏళ్లలోపు 7.47 లక్షల మంది యువ ఉద్యోగులు
ఈఎస్ఐ పథకంలో చేరిన 3.17 లక్షల మంది మహిళా ఉద్యోగులు
2023 నవంబర్ నెలలో ఈఎస్ఐ పథకం కింద కొత్తగా రిజిస్టర్ అయిన 20,830 సంస్థలు
2023 నవంబర్ నెలలో 58 మంది ట్రాన్స్జెండర్ ఉద్యోగులకు ఈఎస్ఐ పథకం ప్రయోజనాలు
16 JAN 2024 11:05AM by PIB Hyderabad
2023 నవంబర్ నెలలో ఈఎస్ఐ పథకం లో కొత్తగా 15.92 లక్షల మంది ఉద్యోగులు సభ్యత్వం పొందారు. తాజాగా విడుదల అయిన ఈఎస్ఐసీ తాత్కాలిక పేరోల్ డేటా లో ఈ వివరాలు ప్రకటించారు.
తాజా ఈఎస్ఐసీ తాత్కాలిక పేరోల్ డేటా ప్రకారం 2023 నవంబర్ నెలలో 20,830 కొత్త సంస్థలు ఎంప్లాయీస్ స్టేట్ ఇన్సూరెన్స్ స్కీమ్ పరిధిలోకి వచ్చాయి. దీనివల్ల ఎక్కువ మంది కార్మికులకు పథకం ప్రయోజనాలు అందుతాయి.
ఈ నెలలో మొత్తం 15.92 లక్షల మంది ఉద్యోగులు ఈఎస్ఐ పథకంలో చేరారు.వీరిలో 7.47 లక్షల మంది కొత్తగా ఉద్యోగాలు పొందారు. కొత్తగా ఉద్యోగాలు పొందిన వారు 25 సంవత్సరాల లోపు వయస్సు ఉన్నవారని గణంకాలు చెబుతున్నాయి. 47 శాతం మంది యువతకు ఎక్కువ ఉద్యోగాలు లభించాయని గణాంకాలు వెల్లడిస్తున్నాయి.
2023 నవంబర్ నెలలో సభ్యుల నికర నమోదులో మహిళా ఉద్యోగుల సంఖ్య 3.17 లక్షలుగా ఉందని పేరోల్ డేటాను జెండర్ల వారీగా విశ్లేషిస్తే తెలుస్తోంది. 2023 నవంబర్ నెలలో మొత్తం 58 మంది ట్రాన్స్జెండర్ ఉద్యోగులు ఈఎస్ఐ స్కీమ్ కింద రిజిస్టర్ చేసుకున్నారు. సమాజంలోని ప్రతి వర్గానికి తన ప్రయోజనాలను అందించడానికి ఈఎస్ఐసి కట్టుబడి ఉందని ఇది చూపిస్తుంది.
డేటా జనరేషన్ అనేది నిరంతర ప్రక్రియగా ఉంటుంది. పేరోల్ డేటా తాత్కాలికం సమాచారం మాత్రమే.

Ministry of Labour & Employment
15.92 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of November, 2023
7.47 Lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
3.17 Lakh female employees enrolled in the ESI Scheme
Around 20,830 new establishments registered under ESI Scheme in the month of November, 2023
Benefits of ESI Scheme extended to 58 transgender employees in November, 2023
16 JAN 2024 11:05AM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 15.92 lakh new employees have been added in the month of November, 2023.
Around 20,830 new establishments have been registered and brought under the social security umbrella of the Employees’ State Insurance Scheme in the month of November, 2023, thus ensuring coverage to more workers.
Data evidently reveals that more jobs have been generated for the youth of the nation as out of the total 15.92 lakh employees added during the month, 7.47 lakh employees amounting to 47% of the total registrations are up to the age group of 25 years.
Gender-wise analysis of payroll data indicates that net enrolment of female members has been 3.17 lakh in November, 2023. The data shows that a total of 58 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of November, 2023. It shows that ESIC is committed to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.