ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਪੰਜਾਬ ਵਿੱਚ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ 29 ਰਾਜਮਾਰਗ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਲੋਕਅਰਪਣ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
10 JAN 2024 6:02PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਪੰਜਾਬ ਨੂੰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਪਥ ‘ਤੇ ਲੈ ਜਾਂਦੇ ਹੋਏ, ਅੱਜ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਹੁਸ਼ਿਆਰਪੁਰ ਵਿੱਚ 4,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਦੇ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਨਾਲ 29 ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਸੋਮ ਨਾਥ, ਪੰਜਾਬ ਭਾਰਤੀ ਜਨਤਾ ਪਾਰਟੀ ਸਟੇਟ ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ ਸ਼੍ਰੀ ਸੁਨੀਲ ਕੁਮਾਰ ਸਹਿਤ ਸਾਂਸਦ, ਵਿਧਾਇਕ ਅਤੇ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਮੌਜੂਦ ਸਨ।
ਅੱਜ ਲੋਕਅਰਪਣ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖੇ ਗਏ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਲਾਗੂਕਰਣ ਨਾਲ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਲਾਗੂਕਰਣ ਖੇਤਰ ਦਾ ਸਮੁੱਚਾ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਦੀ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਅਤੇ ਮੁਫ਼ਤ ਆਵਾਜਾਈ ਹੋਵੇਗੀ ਜਿਸ ਨਾਲ ਮਾਲ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਦੀ ਦਕਸ਼ਤਾ ਵਿੱਚ ਵੀ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ।
ਫਗਵਾੜਾ ਅਤੇ ਹੁਸ਼ਿਆਰਪੁਰ ਬਾਈਪਾਸ ਸਮੇਤ ਇਸ ਸੈਕਸ਼ਨ ਦੇ 4-ਲੇਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਫਗਵਾੜਾ ਅਤੇ ਹੁਸ਼ਿਆਰਪੁਰ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ 100 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਹਾਈ-ਸਪੀਡ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਮਿਲੇਗੀ ਅਤੇ ਯਾਤਰਾ ਦਾ ਸਮਾਂ 1 ਘੰਟੇ ਤੋਂ ਘਟ ਕੇ 30 ਮਿੰਟ ਹੋ ਜਾਵੇਗਾ। ਫਗਵਾੜਾ ਅਤੇ ਹੁਸ਼ਿਆਰਪੁਰ ਬਾਈਪਾਸ ਸ਼ਹਿਰੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭੀੜ-ਭਾੜ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰੇਗਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 44 (ਜੀਟੀ ਰੋਡ) ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਹੁਸ਼ਿਆਰਪੁਰ ਨੂੰ ਸਿੱਧੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ। ਲੁਧਿਆਣਾ ਵਿੱਚ ਜੀਟੀ ਰੋਡ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਰਾਜਮਾਰਗ 5 ਨੂੰ ਜੋੜਨ ਵਾਲੇ 4-ਲੇਨ ਵਾਲੇ ਲਾਡੋਵਾਲ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਲੁਧਿਆਣਾ-ਫਿਰੋਜ਼ਪੁਰ ਰਾਜਮਾਰਗ ਨੂੰ ਦਿੱਲੀ-ਜਲੰਧਰ ਰਾਜਮਾਰਗ (ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 44) ਨਾਲ ਸਿੱਧੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਵੇਗੀ।
ਤਲਵੰਡੀ ਭਾਈ ਤੋਂ ਫਿਰੋਜ਼ਪੁਰ ਸੈਕਸ਼ਨ ਅਤੇ ਫਿਰੋਜ਼ਪੁਰ ਬਾਈਪਾਸ ਦੇ 4-ਲੇਨ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ਹੋਵੇਗਾ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਨਾਲ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਰਾਜਮਾਰਗਾਂ ‘ਤੇ ਸੁਧਾਰ ਵਧੇਗੀ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਤੇਜ਼ ਹੋਵੇਗੀ। ਪ੍ਰੋਜਕਟ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਧਾਰਮਿਕ ਤੀਰਥ ਸਥਾਲਾਂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਵਿੱਚ ਸਿੱਧਾ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।
ਅੱਜ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਸੜਕ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦੇ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਕਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਵੀ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਐਲਾਨ ਵਿੱਚ 1600 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਜਲੰਧਰ ਤੋਂ ਪਠਾਨਕੋਟ ਮਾਰਗ ‘ਤੇ ਮੁਕੇਰੀਆ, ਦਸੁਈਆ ਅਤੇ ਭੋਗਪੁਰ ਵਿੱਚ 45 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ 4-ਲੇਨ ਬਾਈਪਾਸ ਅਤੇ 800 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਟਾਂਡਾ ਤੋਂ ਹੁਸ਼ਿਆਰਪੁਰ ਤੱਕ 30 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੇ 4-ਲੇਨ ਬਾਈਪਾਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari inaugurates, lays foundation stones of 29 highway projects worth Rs. 4,000 crore in Punjab
10 JAN 2024 6:02PM by PIB Delhi
Taking Punjab on the path of development through National Highways, Union Minister for Road Transport & Highways, Shri Nitin Gadkari today inaugurated 29 National Highway projects with an investment of more than Rs 4,000 crore in Hoshiarpur, Punjab. The Union Minister of State for Commerce and Industry, Shri Som Prakash, Punjab BJP State President Shri Sunil Kumar along with MPs, MLAs and officials were also present on the occasion.
The implementation of the projects inaugurated and foundation stone laid today will improve the infrastructure, which will lead to overall economic development of the implementation area and improve the quality of life of the population. There will be seamless and free movement of traffic which will also improve the efficiency of freight transportation.
Construction of 4-laning of this section including Phagwara and Hoshiarpur bypass will provide 100 kmph high-speed connectivity between Phagwara and Hoshiarpur and reduce travel time from 1 hour to 30 minutes. Phagwara and Hoshiarpur bypass will reduce congestion in the urban area and will provide direct connectivity to Hoshiarpur through National Highway 44 (GT Road). Construction of 4-lane Ladowal Bypass connecting GT Road and National Highway 5 in Ludhiana will provide direct connectivity of Ludhiana-Ferozepur Highway to Delhi-Jalandhar Highway (National Highway 44).
Construction of 4-laning of Talwandi Bhai to Firozpur section and Firozpur bypass will improve connectivity. Construction of these projects will increase safety and faster movement on the highways of the country. There will be a direct increase in religious pilgrimage sites and inter-state connectivity located in the project areas.
Through this program organized today, Shri Gadkari announced other new projects in terms of road connectivity. In this, construction of 45 km, 4-lane bypass at Mukerian, Dasuiya and Bhogpur on Jalandhar to Pathankot route at a cost of Rs 1600 crore and 30 km, 4-lane bypass from Tanda to Hoshiarpur at a cost of Rs 800 crore was announced.