ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈਪੀਐੱਫਓ ਨੇ ਉੱਚ ਤਨਖਾਹ 'ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਉਜਰਤ ਵੇਰਵੇ ਆਦਿ ਨੂੰ ਅਪਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਪੰਜ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਸਮਾਂ ਵਧਾਇਆ
03 JAN 2024 7:27PM by PIB Chandigarh
ਈਪੀਐੱਫਓ ਵਲੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉੱਚ ਵੇਤਨ 'ਤੇ ਪੈਨਸ਼ਨ ਲਈ ਵਿਕਲਪ / ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਔਨਲਾਈਨ ਸਹੂਲਤ ਉਪਲਬਧ ਕਰਵਾਈ ਗਈ ਸੀ। ਇਹ ਸਹੂਲਤ 04.11.2022 ਦੇ ਮਾਣਯੋਗ ਸੁਪਰੀਮ ਕੋਰਟ ਦੇ ਹੁਕਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਵਿੱਚ ਯੋਗ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਲਈ ਸੀ। ਇਹ ਸਹੂਲਤ 26.02.2023 ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਸਿਰਫ 03.05.2023 ਤੱਕ ਉਪਲਬਧ ਰਹਿਣੀ ਸੀ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ, ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਦਾਇਰ ਕਰਨ ਲਈ ਯੋਗ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਚਾਰ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਸਮਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਾਂ ਸੀਮਾ 26.06.2023 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਯੋਗ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਦਰਪੇਸ਼ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮੁਸ਼ਕਲ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ 15 ਦਿਨਾਂ ਦਾ ਆਖਰੀ ਮੌਕਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸ ਅਨੁਸਾਰ, ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਲੋਂ ਵਿਕਲਪ / ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਨ ਦੀ ਆਖਰੀ ਮਿਤੀ 11.07.2023 ਤੱਕ ਵਧਾ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ। 11.07.2023 ਤੱਕ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਤੋਂ ਵਿਕਲਪ/ਸੰਯੁਕਤ ਵਿਕਲਪਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ 17.49 ਲੱਖ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਹਨ।
ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾਵਾਂ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬਿਨੈਕਾਰ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀਆਂ ਤਨਖਾਹਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਨੂੰ ਅਪਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਾਂ ਮਿਆਦ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਬੇਨਤੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ, ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾਵਾਂ ਨੂੰ 30.09.2023 ਤੱਕ ਉਜਰਤ ਵੇਰਵੇ ਆਦਿ ਆਨਲਾਈਨ ਜਮ੍ਹਾਂ ਕਰਾਉਣ ਲਈ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦਾ ਹੋਰ ਸਮਾਂ ਵੀ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਹ ਸਮਾਂ 31.12.2023 ਤੱਕ ਹੋਰ ਵਧਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਸੀ ਕਿਉਂਕਿ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਤੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧਤਾਵਾਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਈਆਂ ਸਨ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬਿਨੈਕਾਰ ਪੈਨਸ਼ਨਰਾਂ/ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀਆਂ ਤਨਖਾਹਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਨੂੰ ਅਪਲੋਡ ਕਰਨ ਲਈ ਹੋਰ ਸਮਾਂ ਮਿਆਦ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਬੇਨਤੀਆਂ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ।
ਬਦਲ / ਸੰਯੁਕਤ ਬਦਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ 3.6 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਅਰਜ਼ੀਆਂ ਅਜੇ ਵੀ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਲਈ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾਵਾਂ ਕੋਲ ਲੰਬਿਤ ਹਨ।
ਇਸ ਲਈ, ਇਹ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕਿ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾ ਬਦਲ / ਸੰਯੁਕਤ ਬਦਲਾਂ ਦੀ ਪ੍ਰਮਾਣਿਕਤਾ ਲਈ ਇਨ੍ਹਾਂ ਬਾਕੀ ਅਰਜ਼ੀਆਂ 'ਤੇ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ, ਸੀਬੀਟੀ ਈਪੀਐੱਫ ਚੇਅਰਮੈਨ ਨੇ 31 ਮਈ, 2024 ਤੱਕ ਤਨਖ਼ਾਹ ਦੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਨੂੰ ਆਨਲਾਈਨ ਅਪਲੋਡ ਕਰਨ ਆਦਿ ਲਈ ਰੋਜ਼ਗਾਰਦਾਤਾਵਾਂ ਲਈ ਸਮਾਂ ਹੋਰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਮਨਜ਼ੂਰੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।

Ministry of Labour & Employment
EPFO extends five months time for Employers to upload wage details etc. regarding Pension on Higher Wages
03 JAN 2024 7:27PM by PIB Delhi
Earlier an online facility was made available by EPFO for submitting Applications for Validation of Option /Joint Options for pension on higher wages. The facility was for eligible pensioners / members in compliance with the Hon’ble Supreme Court order dated 04.11.2022. The facility was launched on 26.02.2023 and was to remain available only till 03.05.2023. However, considering the representations of the employees, the time limit was extended to 26.06.2023 in order to provide complete four months’ time to eligible pensioners / members for filing applications.
A last opportunity of 15 days was further given to remove any difficulty faced by the eligible pensioners/ members. Accordingly, the last date for submission of Applications for Validation of Option / Joint Options by employees was extended to 11.07.2023. 17.49 lakh Applications for Validation of Option / Joint Options have been received from pensioners / members till 11.07.2023.
In view of representations received from Employers & Employers’ Associations wherein requests were made to extend time period for uploading wage details of applicant pensioners / members, the employers were also given further period of three months to submit wage details etc. online latest by 30.09.2023. This time was further extended till 31.12.2023 because many representations were received from Employers & Employers’ Associations wherein requests were made to extend further time period for uploading wage details of applicant pensioners / members.
More than 3.6 lakh Applications for Validation of Option / Joint Options are still pending with the employers for processing.
Therefore, in order to ensure that employers process these remaining Applications for Validation of Option / Joint Options, the Chairman, CBT EPF has kindly approved the proposal to grant another extension of time for the employers for uploading wage details online etc till 31st May, 2024